Thẩm phán từ chối yêu cầu nới lỏng điều kiện tại ngoại của Paul Manafort

ông Paul Manafort. Photo Credit: AP

Washington (Reuters) – Một thẩm phán liên bang vào hôm thứ Hai đã bác bỏ yêu cầu nới lỏng một số điều kiện tại ngoại hầu tra của cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của ông Trump là ông Paul Manafort.

Thẩm phán Amy Berman Jackson toà liên bang địa phương D.C cho rằng, một số tài sản ông Manafort đưa ra thế chấp đã bị ràng buộc và không thể dùng để đáp ứng đủ $10 triệu Mỹ kim thế chân bắt buộc. Quyết định này có nghĩa, ông ta sẽ vẫn tiếp tục bị giam lỏng tại gia và vẫn phải đeo thiết bị định vị.

Cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump hiện đang đối mặt với hai bản cáo trạng do ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đệ lên hai toà liên bang khác nhau, nằm trong cuộc điều tra sâu rộng Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Manafort bị cáo buộc nhiều tội danh, từ âm mưu đến rửa tiền, không ghi danh đại diện ngoại quốc liên quan đến công việc vận động hành lang cho chính phủ Ukrain ủng hộ Nga, đến gian lận ngân hang và trốn thuế. Ông ta không nhận tội bất cứ cáo buộc nào.

Từ khi bị bắt giữ vào tháng 10 năm ngoái, ông ta gặp khó khăn trong việc gom đủ số tiền thế chân tại ngoại hầu tra $10 triệu Mỹ kim để khỏi bị giam lỏng. Một số căn nhà ông ta đưa ra cam kết đã được thế chấp khoản vay khác như căn chung cư hạng sang ở Alexandria, Virginia.

Thẩm phán Jackson tuyên bố, ông ta không thể thế chân một trong những căn nhà ở New York nữa vì tài sản này dính tới những cáo buộc gian lận ngân hàng trong một vụ khác ở toà liên bang quận Eastern, Virginia. Những cáo buộc gian lận ngân hàng đó không “thuộc quyền tài phán của toà này, và có thể làm nảy sinh các biện pháp khắc phục nằm ngoài sự kiểm soát của toà này,” thẩm phán ghi.

ông Paul Manafort. Photo Credit: AP

Bà Jackson cũng cho hay, ông Manafort không được phép chuyển tiền từ tài khoản của con gái Andrea và con rể Christopher Shand. Thẩm phán lưu ý, tài khoản đó “đã bị tịch thu” và một người đồng sở hữu tài khoản không phải bị đơn cũng như có quan hệ máu mủ với người này.

Bà Jackson đề nghị, ông Manafort có thể cố gắng một lần nữa, tái đệ lên khoản thế chấp mới trị giá $10 triệu Mỹ kim gồm những tài sản không bị kiểm soát.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus