Thống đốc Nevada, Joe Lombardo, dường như đã tránh được một biên bản vi phạm luật giao thông sau khi tự giới thiệu mình với một sĩ quan cảnh sát Las Vegas.
Cuộc trao đổi giữa ông Lombardo, 63 tuổi, và một sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát Đô thị Las Vegas (LVMPD) vào ngày 15 tháng 5 đã được ghi lại trong video từ camera gắn trên người cảnh sát, và đoạn video này sau đó đã được các phương tiện truyền thông thu thập được.
Trong video, người ta có thể thấy một cảnh sát dừng một chiếc xe bán tải rồi bước ra khỏi xe để nói chuyện với người lái xe và một hành khách nữ, được xác định là thống đốc và vợ ông, bà Donna.
“Chào ông. Ông khỏe không ạ?” viên cảnh sát hỏi Lombardo. “Lý do tôi dừng xe ông là vì… vi phạm đèn đỏ đằng kia.”
“Tôi là Joe Lombardo,” thống đốc nói, ngắt lời viên cảnh sát, và viên cảnh sát đáp lại, “Tôi biết rồi.”
Viên cảnh sát giải thích rằng anh ta đã chặn xe của thống đốc vì anh ta không thấy ông Lombardo dừng lại ở đèn đỏ trước khi rẽ phải. Ông Lombardo — người trước đây từng điều hành LVMPD trong tám năm với tư cách là cảnh sát trưởng hạt Clark — chỉ đơn giản trả lời, “Thôi nào, anh bạn.”
Viên cảnh sát sau đó nói, “Vậy là xong rồi, thưa ông. Cảm ơn ông. Chúc ông một ngày tốt lành,” trước khi quay trở lại xe của mình, và đoạn video từ camera gắn trên người kết thúc tại đây. Toàn bộ cuộc đối thoại giữa thống đốc và viên cảnh sát chỉ kéo dài khoảng 15 giây.
LVMPD đã xác nhận với hãng tin AP rằng Lombardo không bị phạt trong vụ việc này.
Chiến dịch tranh cử của ông Lombardo giải thích với hãng tin AP hôm thứ Ba, ngày 14 tháng 7, rằng thống đốc và vợ ông đang trên đường đến sân bay khi vụ việc xảy ra.
“Thống đốc Lombardo đã nói chuyện với viên cảnh sát, tuân thủ đầy đủ mọi chỉ dẫn và nhanh chóng rời đi,” chiến dịch tranh cử cho biết với hãng tin. “Ông ấy vẫn biết ơn sự chuyên nghiệp của viên cảnh sát liên quan và sự phục vụ của các sĩ quan thực thi pháp luật trên khắp Nevada.”
:max_bytes(150000):strip_icc():focal(703x478:705x480):format(webp)/Nevada-Governor-Joe-Lombardo-las-vegas-071526-ffbd9286f1a64b96a4303e71f0043ae1.jpg)
Vụ việc xảy ra chỉ bốn tháng trước khi Lombardo, một thành viên đảng Cộng hòa, chuẩn bị đối đầu với công tố viên quận Nevada Aaron Ford, một thành viên đảng Dân chủ, trong cuộc tranh cử tái nhiệm.
Steve Grammas, chủ tịch Hiệp hội Bảo vệ Cảnh sát Las Vegas, tổ chức trước đây đã ủng hộ Lombardo, nói với AP rằng ông không nghĩ thống đốc nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào và các sĩ quan thường dừng xe của tài xế và nói cho họ biết họ đã làm sai điều gì trước khi cho họ tiếp tục hành trình.
“Theo tôi thì đó thực sự chẳng là gì cả,” ông nói với AP, đồng thời cho biết thêm rằng viên cảnh sát cũng không cần yêu cầu Lombardo xuất trình giấy tờ tùy thân vì mọi người đã biết ông ta là ai.
“Vì đó là thống đốc, cựu cảnh sát trưởng, nên khả năng cao là ông ta không có lệnh bắt giữ, không bị tước bằng lái xe, vì vậy không cần thiết phải kiểm tra người đó,” Grammas giải thích.
Ny (Theo People)



