Saturday, December 9, 2023
spot_img

Người đàn ông cầm dao bị bắt bên ngoài Cung điện Buckingham vài ngày trước lễ đăng quang

Một người đàn ông cầm dao ném thứ dường như là hộp đạn súng ngắn vào khuôn viên Cung điện Buckingham đã bị bắt hôm thứ Ba, chỉ vài ngày trước lễ đăng quang của Vua Charles III, các quan chức cho biết. Cảnh sát ở London cho biết vụ bắt giữ không liên quan đến khủng bố.

Nghi phạm, không được tiết lộ tên, đã bị bắt vì nghi ngờ sở hữu vũ khí tấn công sau khi anh ta bị giam giữ và khám xét bên ngoài nhà chính thức và văn phòng hành chính của quốc vương, Sở Cảnh sát Metropolitan của Greater London cho biết trong một tuyên bố.

Hiện chưa có động cơ, nhưng cảnh sát cho biết vụ việc không được cho là liên quan đến khủng bố. Không rõ liệu các hộp đạn có thể được mô tả là đạn thật hay không. Họ đã bị thu giữ và đang được kiểm tra, cảnh sát cho biết.

Khu vực này tạm thời bị phong tỏa, và một số lệnh di tản đã được ban ra khi chính quyền tiến hành một vụ nổ có kiểm soát “như một biện pháp phòng ngừa“, họ nói.

Lễ đăng quang được lên kế hoạch vào thứ Bảy tại Tu viện Westminster, cách Cung điện Buckingham ở London khoảng 1 dặm về phía đông.

Savannah Guthrie sẽ dẫn chương trình “NBC News Special: Lễ đăng quang của Vua Charles III” lúc 5 giờ sáng theo giờ ET.

An ninh sẽ được tăng cường, với các tiếp viên và nhân viên cảnh sát tại tất cả các khu vực xem và các địa điểm sàng lọc, nhà chức trách cho biết. Mặc dù không có mối đe dọa cụ thể nào được báo cáo, các quan chức đã yêu cầu mọi người báo cáo ngay lập tức bất cứ điều gì bất thường mà họ nhìn thấy tại các địa điểm liên quan đến lễ đăng quang hôm thứ Bảy.

Các chuyên gia an ninh nói rằng những người biểu tình và các diễn viên “sói đơn độc” tìm kiếm sự chú ý có thể cố gắng phá vỡ các buổi lễ. Du khách đến London nên lên kế hoạch cho sự chậm trễ liên quan đến an ninh.

Việt Linh (Theo Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img