Thursday, November 30, 2023
spot_img

Ngũ Giác Đài xác định việc đào tạo và hỗ trợ Ukraine được miễn trừ khi chính phủ đóng cửa

Theo Bộ Quốc phòng, Ngũ Giác Đài đã xác định rằng việc huấn luyện và hỗ trợ lực lượng Ukraine được miễn trừ khỏi khả năng chính phủ đóng cửa, theo Bộ Quốc phòng, và sẽ tiếp tục ngay cả trong trường hợp ngày càng có nhiều khả năng Quốc hội không thông qua dự luật chi tiêu trong những ngày tới.

Quyết tâm này cho phép các yếu tố quan trọng trong sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Kiev, chẳng hạn như việc huấn luyện lực lượng Ukraine và việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine, được tiến hành trong bối cảnh một cuộc phản công đang diễn ra.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Chris Sherwood cho biết: “Chiến dịch Atlantic Resolve là một hoạt động được ngoại lệ do chính phủ không phân bổ ngân sách”. Chiến dịch Giải quyết Đại Tây Dương đề cập đến nỗ lực của Mỹ nhằm hỗ trợ Ukraine và củng cố sườn phía đông của NATO. Nó được thành lập vào năm 2014 sau khi Nga xâm chiếm Crimea.

Nhưng mới hôm thứ Ba, Sherwood đã cảnh báo rằng việc chính phủ đóng cửa có thể làm gián đoạn viện trợ của Mỹ cho Ukraine, đồng thời cảnh báo rằng việc cung cấp thiết bị và các nỗ lực đào tạo của Mỹ “có thể bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm nhân sự và việc Bộ Quốc phòng đình chỉ” các hoạt động được coi là không cần thiết đối với Mỹ. An ninh quốc gia.

Với nguy cơ ngày càng tăng về khả năng chính phủ đóng cửa, sự gián đoạn trong hỗ trợ và huấn luyện của Mỹ dành cho Ukraine sẽ đến vào thời điểm quan trọng, khi xe tăng M1A1 Abrams của Mỹ sắp có mặt trên chiến trường và các phi công Ukraine sắp bắt đầu chương trình huấn luyện cho F- 16 máy bay chiến đấu.

Quyết định bảo vệ các hoạt động của quân đội Hoa Kỳ liên quan đến Ukraine khỏi tác động của việc đóng cửa có thể xảy ra khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm Washington, DC, gặp Tổng thống Joe Biden, cũng như các nhà lãnh đạo hàng đầu tại Ngũ Giác Đài.

Việt Linh (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img