Thursday, December 7, 2023
spot_img

Hong Kong điều tra nguyên nhân vụ cháy lớn ở khu mua sắm

Không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nào được báo cáo sau khi ngọn lửa bùng phát tại một dự án tái phát triển ở quận Tsim Sha Tsui đông dân cư vào tối thứ Năm.

Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Sáu đang điều tra nguyên nhân vụ cháy lớn bùng phát trong đêm tại một công trường xây dựng ở khu mua sắm nổi tiếng và buộc 170 người trong các tòa nhà gần đó phải sơ tán.

Không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nào được báo cáo sau khi ngọn lửa bùng phát tại dự án tái phát triển Mariners’ Club ở quận Tsim Sha Tsui đông dân cư vào khoảng 11 giờ tối thứ Năm. Nhiều tầng của tòa nhà – bao gồm cả giàn giáo – bốc cháy và những mảnh vụn cháy bay lơ lửng trong không khí.

Kế hoạch tái phát triển của Tập đoàn Empire là xây dựng một công trình kiến ​​trúc 42 tầng để làm trụ sở cho câu lạc bộ Mariners’ Club lịch sử và một khách sạn mới, trang web của công ty cho biết.

Phó giám đốc sở cứu hỏa Keung Sai-ming cho biết ngọn lửa đã được dập tắt phần lớn vào lúc 8:30 sáng. Lính cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa trong khoảng chín giờ.

Khi lính cứu hỏa đến hiện trường vào tối thứ Năm, ngọn lửa đã được nhìn thấy trên nhiều tầng của tòa nhà nhưng chỉ có thiết bị chữa cháy tạm thời, Keung nói.

Ông nói: “Tòa nhà vẫn đang được xây dựng nên các thiết bị chữa cháy thường thấy ở các tòa nhà khác vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng. Chúng tôi cần một số lượng lớn người để cung cấp nước lên các tầng rất cao để chữa cháy, vì vậy chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn.”

Các vật liệu xây dựng ở đó, bao gồm ván gỗ và thanh kim loại, cũng gây khó khăn cho việc di chuyển của đội cứu hỏa, ông nói thêm.

Khu nhà bị cháy được bao quanh bởi một trung tâm mua sắm, một số khách sạn và một số tòa nhà dân cư và thương mại. Trước đó trong đêm, rất đông người xem đã tập trung trên đường phố để theo dõi hoạt động có sự tham gia của 250 lính cứu hỏa và nhân viên y tế.

“Đêm qua khá gió. Theo đếm của chúng tôi, các mảnh vỡ đang cháy đã bị thổi bay về phía 5 tòa nhà,” Keung nói. “Hai trong số các tòa nhà, cụ thể là một khách sạn và một tòa nhà thương mại, đã chứng kiến ​​một phần ban công của họ bốc cháy. May mắn thay, các sĩ quan của chúng tôi đang túc trực đã nhanh chóng dập tắt chúng.”

Khi bình minh ló dạng, đám cháy ít nghiêm trọng hơn so với vài giờ trước đó, mặc dù vẫn có thể nhìn thấy ngọn lửa ở nhiều tầng. Các bức tường bên ngoài của cấu trúc bị cháy đen và các bộ phận của giàn giáo có vẻ rung chuyển.

Cảnh sát cho biết những người ở trong ba tòa nhà gần hiện trường đã phải sơ tán.

Tsim Sha Tsui là một khu du lịch và mua sắm ở Cửu Long, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và tầm nhìn mang tính biểu tượng ra Cảng Victoria của thành phố.

Việt Linh (Theo Asia Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img