Thursday, November 30, 2023
spot_img

Sau 6 ngày tạm giam, bị cáo cuối cùng trong cáo trạng Georgia được phóng thích 

(ABC News) – Bị cáo cuối cùng trong cáo trạng tội phạm có tổ chức ở George đã được phóng thích khỏi nhà tù Quận Fulton, sau khi bị tạm giam kể từ khi ra trình diện nhà chức trách vào tuần trước. 

Harrison Floyd, bị cáo duy nhất trong 19 bị cáo trong cáo trạng 41 tội danh cáo buộc can thiệp bầu cử Georgia năm 2020 của Biện lý quận Fulton Fani Willis bị tạm giữ vào thứ 5 tuần trước sau khi đến làm thủ tục ghi danh hình sự mà không có thoả thuận tại ngoại được thương lượng trước. Floyd ở trong tù 6 ngày trước khi đóng tiền thế chân, và được phóng thích vào thứ Tư. 

Trong phiên điều trần đầu tiên vào thứ Sáu tuần trước, bị cáo này bị Thẩm phán Emily Richardson bác bỏ tại ngoại vì lý do ông ta có tiền án hình sự  và có nguy cơ bỏ trốn. 

“Không thể nào tôi bỏ trốn, thưa Bà. Tôi xuất hiện trước tổng thống,” cựu Giám đốc tổ chức Black Voices for Trump nói trong phiên điều trần. 

Trong án lệnh chấp thuận vào thứ Ba, Thẩm phán Scott McAfee ấn định mức bảo lãnh tại ngoại $100.000 Mỹ kim đối với ông ta, và cùng với những điều kiện tương tự như đối với đa số 18 bị cáo khác: phải trình diện giám sát tiền thẩm hàng tháng, không thể trao đổi với các nhân chứng, hay đồng bị cáo nếu không  có sự hiện diện của luật sư, và không được doạ dẫm nhân chứng hay cản trở công lý. 

Floyd là 1 trong 19 bị cáo, trong đó có ông Donald Trump, bị truy tố trong bản cáo trạng tội phạm có tổ chức  rộng lớn liên quan đến nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020 ở Georgia, nhằm hỗ trợ cựu  Tổng thống bám víu quyền lực. 

Theo cáo trạng, Floyd đối mặt với những cáo buộc gây ảnh hưởng nhân chứng, yêu cầu khai man và khai man trên giấy tờ, sau khi tìm cách gây ảnh hưởng đến nhân viên bầu cử quận Fulton, bà Ruby Freeman. 

Hương Giang (Theo ABC News) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img