Monday, February 6, 2023
spot_img

Kevin McCarthy cấm Ilhan Omar tham gia các Ủy ban vì bà là người Hồi giáo

Nữ dân biểu cấp tiến của Hoa Kỳ Ilhan Omar cho biết hôm thứ Tư rằng lý do duy nhất khiến Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kevin McCarthy cấm bà tham gia các ủy ban của Hạ viện chỉ vì bà là người Hồi giáo.

Kevin McCarthy (R-Calif.) đã xác nhận hôm thứ Ba rằng bà Ilhan Omar (D-Minn.), cũng như dân biểu Adam Schiff (D-Calif.) và Eric Swalwell (D-Calif.) sẽ bị cấm phục vụ trong các ủy ban của Hạ viện.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Bằng cách tước quyền của Ilhan Omar trong các ủy ban của Hạ viện, Kevin McCarthy bắn một mũi tên bắn trúng hai con chim: Ông ta cố gắng bịt miệng một tiếng nói nguyên tắc, hiệu quả đồng thời khơi dậy văn hóa xấu xa của sự căm ghét chống người Hồi giáo vì những quan điểm chính trị rẻ tiền.

Đảng Cộng hòa, bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump, đã nhiều lần thực hiện các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc và bài Hồi giáo chống lại bà Ilhan Omar, là người phụ nữ Mỹ gốc Somalia đầu tiên được bầu vào Quốc hội, bao gồm cả việc gọi cô là kẻ khủng bố có thể cố gắng cho nổ tung Quốc hội .

Ilhan Omar đã liên tục lên án tội ác của Israel ở Bờ Tây và Đông Jerusalem của người Palestine bị chiếm đóng trái phép và ở Dải Gaza bị bao vây. Bà cũng là người lớn tiếng chỉ trích khoản viện trợ quân sự hàng năm hầu như vô điều kiện trị giá 3 tỷ USD của Hoa Kỳ dành cho Israel.

Các tổ chức người Mỹ gốc Do Thái đã đồng thanh phản đối cam kết của Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy tước bỏ ghế của nữ dân biểu Ilhan Omar trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện dựa trên những cáo buộc sai trái rằng bà là người bài Do Thái hoặc chống Israel trong khi một Hạ viện Cộng Hòa liên kết với những kẻ cực đoan MAGA theo chủ nghĩa phát xít và cho rằng: “Đây là chứng bệnh sợ Hồi giáo, chống Người da đen và bài ngoại của các đảng viên Cộng Hòa. Nữ dân biểu Ilhan Omar đại diện cho tất cả những gì mà đảng Cộng hòa không thể có, đó là: khả năng lãnh đạo, lòng trắc ẩn và sự chính trực.”

Việt Linh 15.01.2023

3 COMMENTS

  1. con đượi muslim chỉ làm dơ bẩn Quốc hội HK vì những việc làm gian trá của nó, nó và ba con đượi tứ quái cần phải bị tống cổ khỏi QH HK

  2. Nghe bà Jean Carroll kể trump xỏ cặ* lỏ vào bướm bà hay hơn.
    Carroll khai: “Tôi cảm thấy các ngón tay của anh ấy lục lọi quanh âm đạo của tôi và trọng lượng khổng lồ này chống lại tôi. Đầu tôi đau, trọng lượng khổng lồ này”, Carroll nói thêm sau đó trong phần khai. “Tôi đang ở trong một tình huống mà tôi không thể – tôi không thể – có lúc tôi nhớ mình đã nói, ‘Đây là Donald Trump, chuyện quái gì đang xảy ra vậy?’ Và sau đó tôi cảm thấy dương vật của anh ấy bên trong tôi.” ( Khi trump rút dương vật ra khỏi âm đạo của tôi??nhựa ái ân vung vãi trên váy của tôi, tôi còn giữ đến hôm nay, xin trình lên quý tòa làm chứng) câu này chế thêm cho mùi mẫn, tình tiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments