Sunday, February 5, 2023
spot_img

Hạ viện Cộng Hòa muốn vũ khí hóa chính phủ liên bang

Một cuộc chiến văn hóa đang diễn ra của cánh hữu bên trong một Ủy ban mới được thành lập của đảng Cộng Hòa.

Ủy ban Vũ khí hóa của Chính phủ Liên bang được trao quyền để giải quyết lịch sử lâu dài và tồi tệ của Hoa Kỳ về việc gây bất ổn cho các chính phủ nước ngoài bằng vũ khí.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Sự ra đời của Ủy ban này là một mục trong danh sách dài các nhượng bộ mà House Freedom Caucus theo đường lối cứng rắn đã giành được từ tay Kevin McCarthy, nhóm này ủng hộ các chiến dịch bạo lực và bất hợp pháp của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ nhằm đánh sập nền tự trị dân chủ trong và ngoài nước dưới danh nghĩa chủ nghĩa hiện thực Chiến tranh Lạnh bị rạn nứt.

Chương trình nghị sự của Ủy ban mới được lãnh đạo bởi Jim Jordan, người cũng là chủ tịch mới của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, nhưng điều đáng sợ là, chính Jim Jordan là người đóng vai trò quan trọng trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại điện Capitol.

Jim Jordan cũng hành xử giống như Kevin McCarthy, cả hai đã từ chối tôn trọng trát đòi hầu tòa từ ủy ban điều tra ngày 6 tháng 1. Và giờ đây, khi họ có quyền lực trong tay, họ sẽ có một cuộc điều tra tổng hợp ngược lại về những hoạt động của ủy ban điều tra lưỡng đảng ngày 6 tháng 1 với nỗ lực nhằm biến những kẻ gây bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ trở thành những người yêu nước đạo đức của cánh hữu.

Nhà sử học Julian Zelizer của Đại học Princeton cho biết rằng: “Ủy ban Vũ khí hóa của Chính phủ Liên bang được ra đời chính là hiện thân của các đảng viên Cộng Hòa cực đoan. Mục tiêu của họ chỉ để tấn công các nhóm Dân chủ và cấp tiến trong đất nước và trên thế giới. Nhưng đảng viên Cộng Hòa cực đoan trong nhóm Freedom Caucus áp lực Kevin McCarthy phải đưa ra những lời nói dối về việc Bộ Tư pháp và FBI là những kẻ khủng bố trong nước; họ nói dối về việc Quốc hội đã thuê 87.000 nhân viên IRS để kiểm tra tầng lớp lao động và tầng lớp trung lưu. Đó là những lời nói dối đáng khinh bỉ.”

Lời kết:

Những lời nói dối như vậy tiếp tục thu hút và thúc đẩy tranh luận chính trị vì báo chí chính thống đã không mạnh mẽ tố cáo chúng như họ đã từng nuôi dưỡng mầm mống phản loạn, phát xít của các đảng viên Cộng Hòa MAGA và Donald Trump trong hơn 6 năm qua. Đây chính là thảm họa cho nước Mỹ trong hai năm tới đây.

Việt Linh 15.01.2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments