Friday, January 27, 2023
spot_img

10 người thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt gần Los Angeles trong lễ đón Tết Nguyên đán

Ít nhất 10 người thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương trong một vụ xả súng hàng loạt ở Monterey Park, Calif., vào cuối ngày thứ Bảy, Sở Cảnh Sát Quận Los Angeles cho biết.

Các nhà điều tra đang làm việc với mọi manh mối trong vụ án này,” Đại úy Andrew Meyer nói trong một cuộc họp báo vào sáng sớm Chủ nhật, đồng thời cho biết thêm rằng họ đang xem xét đoạn phim CCTV gần hiện trường tại một câu lạc bộ khiêu vũ. 

Cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa có thể được nhìn thấy tràn ngập khu vực trong video được đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Những người khác cho thấy nạn nhân được chuyển đến xe cứu thương.

Thượng sĩ Bob Boese thuộc Sở Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles nói với Associated Press rằng kẻ xả súng là nam giới.

Meyer nói với cuộc họp báo rằng nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường và vẫn còn tự do. Ông cho biết thêm thông tin về nghi phạm sẽ được cung cấp sau khi có sẵn.

Vụ nổ súng xảy ra sau khi hàng ngàn người tụ tập để đón Tết Nguyên đán tại thành phố nhỏ cách Los Angeles khoảng 10 dặm về phía đông với khoảng 60.000 người với đa số là người châu Á.

Theo trang web của thành phố, sự kiện kéo dài hai ngày này có “các gian hàng ẩm thực với nhiều loại món ngon, trò chơi giải trí và nhiều hoạt động giải trí trực tiếp”.

Meyer nói rằng cảnh sát “sẽ xem xét mọi góc độ xem đó có phải là tội ác do thù ghét hay không,” nhưng nói thêm rằng còn quá sớm trong cuộc điều tra để biết liệu vụ việc có động cơ phân biệt chủng tộc hay không.

Cảnh sát trưởng Scott Wiese của Sở cảnh sát Monterey Park cho biết sự kiện này đã bị hủy bỏ vào Chủ nhật vì sự tôn trọng đối với các nạn nhân.

Vụ bạo lực mới nhất xảy ra hai tháng sau khi năm người thiệt mạng tại một hộp đêm ở Colorado Springs.

Việt Linh (Theo NBC News)

3 COMMENTS

  1. Những thằng việt nam đầu bò tụi nó rất thích thú khi nghe tin, vì chúng vẫn tin tưởng chúng là mắt xanh mũi lõ, chúng nó và giáo chũ 4năm chắc vui và hã hê lắm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments