Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Vụ Án Người Vô Gia Cư nổ lớn

Vụ Án Người Vô Gia Cư sẽ xử vào ngày 5 tháng 1, 2024 đã nổ lớn khi Chánh Biện Lý Hồ Quang Thiên Vũ Cáo Buộc Thị Trưởng Steinberg và Thành Phố Sacramento đã cho Người Vô Gia Cư Sống Trên Vùng Đất Ô Nhiễm đầy chất hóa học

Vào ngày thứ ba 14 tháng 11 vừa qua, Chánh Biện Lý Thiên Hồ đã gửi một văn thư chính thức đến Văn phòng Thị Trưởng Sacramento với cáo buộc là cấp lãnh đạo Thủ Phủ Sacramento đã coi thường sinh mạng và sức khỏe của những người vô gia cư khi đưa những người nầy đến sống trên một mãnh đất ô nhiễm đầy chất hóa học có thể gây nguy hại cho sức khỏe của họ với các chứng ung thư.

Chánh Biện Lý Thiên Hồ nói: “Cung cấp nơi cư trú cho những người vô gia cư là một vấn đề quan trọng nhưng nếu cung cấp chỗ ở cho họ ở một nơi mà trước đây là nơi các chất hóa học dơ bẩn được đổ xuống thì quả thật là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của họ để có thể bị lây nhiễm nhiều bệnh tật trong đó ung thư. Chúng ta đừng quên rằng những chất hóa học tại nơi tạm trú nầy cũng giống như ở Căn Cứ Thủy Quân Lục Chiến Lejeune, North California đã gây thiệt hại cho Chính Phủ Liên Bang đã phải đền bồi đến hơn 3 tỉ đô la. Những chiếc lều của những người vô gia cư được thiết dựng ngay trên mặt đất mà ở phía dưới đất, chất độc benzene sẽ bốc hơi lên tràn vào những chiếc lều và kết quả là những người vô gia cư nầy sẽ lãnh trọn bộ những hơi độc vào cơ thể họ. Hơn thế nữa, cấp lãnh đạo thành phố Sacramento đã đến viếng thăm trại tạm cư nầy vào ngày 21 tháng 6 vừa qua trong đó có cả thị Trưởng Steinberg đã đứng nói chuyện với một người vô gia cư trong lều. Từ đó đến nay đã hơn 3 tháng mà cấp lãnh đạo thành phố đã không có lương tâm và nhân tính khi biết những người vô gia cư đang sống trên vùng đất ô nhiễm mà không có một hành động thich ứng nào cứu giúp họ.”

Như đã từng tuyên bố trước đây là Chánh Biện Lý Thiên Hồ vẫn đang còn tiếp tục điều tra xem cấp lãnh đạo thành phố Sacramento có lo tròn trách vụ của họ đối với người vô gia cư không và nếu câu trả lời là không thì hành động đó có thể bị truy tố về tội hình sự nếu những người vô gia cư vẫn còn phải sống ở những khu vực đầy chất phế thải ô nhiễm.

Chánh Biện Lý Thiên Hồ đòi hỏi thành phố Sacramento  phải di dời ngay tức khắc những người vô gia cư đang tạm trú tại đây đến một nơi an toàn cho sức khỏe của họ.

Thị Trưởng Sacramento Darrell Steinberg một lần nữa tại lớn tiếng bảo rằng: “hành động của Chánh Biện Lý Thiên Hồ về vấn đề người vô gia cư chỉ là một hành động chính trị.”

Chánh Biện Lý Thiên Hồ trả lời cho Nhật Báo Sacramento Bee: “Trước khi truy tố về hình sự, luật lệ đòi hỏi chúng tôi phải thông báo cho cấp lãnh đạo Thủ Phủ Sacramento về sự vi phạm của họ và cho họ một thời gian để họ sửa sai sự vi phạm đó. Chúng tôi đã báo cho họ rồi. Và bây giờ, Văn phòng Biện Lý đang theo dõi xem cấp lãnh đạo Sacramento có những hành động thích ứng gì không”

Phát ngôn viên của văn phòng Thị Trưởng Steinberg tuyên bố là đã nhận được cáo trạng chính thức của văn phòng Chánh Biện Lý.

Cuộc chiến người vô gia cư giữa Thị Trưởng Darrell Steinberg và Chánh Biện Lý Thiên Hồ hứa hẹn nhiều sôi nổi khi Tòa Thượng Thẩm Sacramento chỉ định Thẩm Phán Richard K. Sueyoshu sẽ xét xử vụ truy tố nầy vào ngày 5 tháng 1 năm 2024.

Tin Tổng Hợp Đặc Biệt (TTHSC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img