Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Phe bảo thủ gia tăng chống đối, Kevin McCarthy gặp rắc rối lớn vào giờ chót

(CaliToday – Tổng hợp) – Chỉ còn vài tiếng đồng hồ trước khi Hạ viện bỏ phiếu bầu Chủ tịch, Kevin McCarthy vẫn chưa nắm trong tay đủ phiếu cần thiết, trước sự chống đối của phe bảo thủ Cộng hoà đang ngày một gia tăng.
Hạ viện sẽ bỏ phiếu quyết định người cầm cây búa vào khoảng đầu giờ chiều thứ Ba, nhưng lãnh tụ Thiểu số Hạ viện vào cuối giờ chiều thứ Hai vẫn chưa kiếm đủ 218 phiếu. Trong những nỗ lực cuối cùng, McCarthy đưa ra một danh sách dài nhượng bộ vào cuối tuần qua nhưng vẫn không lay chuyển được gì nhiều những đối thủ dèm pha.
Sự ủng hộ dành cho lãnh tụ Thiểu số Kevin McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện trượt dài sau khi từ 5 nhảy lên 9 nhà lập pháp Cộng hoà tại hạ viện đã viết một bức thư gay gắt cảnh báo, bầu cho ông ta ông sẽ “tiếp tục những thất bại của Cộng hòa trong quá khứ và đang diễn ra như thế nào.”
Trên thực tế, vào thứ Hai có thêm dấu hiệu cho thấy nhà lập pháp Cộng hoà ở California gặp rắc rối càng ngày càng lớn. Nhóm bảo thủ có ảnh hưởng Club for Growth gởi ra thông báo về bỏ phiếu Chủ tịch Hạ viện, hối thúc thành viên bỏ phiếu chống McCarthy, mặc dù không nêu đích danh, nếu ông ta không nhượng bộ một loạt những quy định được một số nhà lập pháp đối thủ trong nhóm bảo thủ thúc đẩy.

McCarthy vào Chủ nhật có cuộc họp với các thành viên Cộng hoà, nhằm thu hút sự ủng hộ vào ngày 3 tháng 1, khi Quốc hội bắt đầu nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, một số dân biểu Cộng hoà, trong đó có Scott Perry (Pennsylvania), Paul Gosar (Arizona), Chip Roy (Texas), Dan Bishop (North Carolina), Andy Harris (Maryland)), Andrew Clyde (Georgia), cùng với Dân biểu Cộng hoà mới đắc cử Andy Nogales (Tennessee), và Anna Paulina Luna (Florida) và Eli Crane (Arizona) lên tiếng phản đối, và cam kết bỏ phiếu chống ông ta.

Các nhà lập pháp này yêu cầu cho phép bất cứ cứ thành viên nào cũng có thể buộc một cuộc bỏ phiếu truất phế Chủ tịch Hạ viện trên sàn Hạ viện (Theo quy định hiện nay dưới sự lãnh đạo của bà Nancy Pelosi, chỉ có thành viên lãnh đạo Hạ viện mới có thể buộc một cuộc bỏ phiếu như vậy), kêu gọi cấm Quỹ Lãnh đạo Quốc hội – uỷ ban chiến dịch tranh cử liên kết chặt chẽ với McCarthy – “chi tiền hay bảo trợ cho bất cứ Tổ chức Chính trị nào tham gia vào những vòng tranh cử sơ bộ Cộng hoà, hay chống lại bất cứ nhà lập pháp Cộng hoà đương nhiệm,” thành lập tiểu Uỷ ban Tư pháp Đặc biệt Hạ viện phụ trách về vấn đề “Vũ khí hoá Chính phủ Liên bang” – rõ ràng thừa nhận yêu cầu gia tăng để mắt đến chính phủ Joe Biden và các cơ quan Tình báo. Club for Growth cũng nêu vấn đề thiếu vắng “những nhà lập pháp bảo thủ thực sự” trong dàn lãnh đạo Cộng hoà.

Ngay cả khi McCarthy tin rằng những nhượng bộ của mình đang giúp ông ta dành thêm sự ủng hộ, nhưng các đối thủ và những người hoài nghi vào thứ Hai vận động, lôi kéo thêm sự phản đối.

“Tại sao chúng ta không có được những quy định mới của McCarthy trước ít nhất 72 tiếng đồng hồ?” Dân biểu Dan Bishop (Cộng hoà – North Carolina) – thành viên nhóm bảo thủ Freedom Caucus – đặt câu hỏi trên Twitter.

Bầu một Chủ tịch Hạ viện thông thường là khoảnh khắc mang tính biểu tượng với phiếu đã được quyết định hàng tuần, nếu không nói hàng tháng trước. Nhưng nếu không có sự đổi ý đột ngột trong số những người chống đối, nỗ lực dành cây búa của McCarthy sẽ dẫn đến cuộc tranh đua mang tính lịch sử hiếm hoi, đánh dấu lần thứ hai kể từ sau Nội chiến, bỏ phiếu bầu Chủ tịch Hạ viện diễn ra hơn 1 lần.

Bất chấp chưa có đủ phiếu cần thiết, McCarthy vào thứ Hai làm việc ở văn phòng Chủ tịch Hạ viện, thủ tục truyền thống dành cho Chủ tịch Hạ viện đắc cử. Nếu thiếu phiếu, ông ta sẽ phải dọn ra khỏi văn phòng danh giá này.

Cộng hoà chuẩn bị một ngày dài vào thứ Ba. Nhiều người dự báo, thủ tục bỏ phiếu Chủ tịch Hạ viện sẽ kéo dài nhiều lần, điều này có nghĩa một trận chiến dành cây búa kéo nhiều ngày.

Dân biểu Kelly Armstrong (Cộng hoà – North Dakota), đồng minh của McCarthy, cho rằng, Công hoà “sẽ đi tới cùng,” nhưng cuộc bỏ phiếu đầu tiên bằng gọi tên các nhà lập pháp sẽ cho thấy một số dấu hiệu thời gian còn lại của thứ Ba sẽ diễn ra như thế nào.

Hương Giang (Tổng hợp)

34 COMMENTS

 1. Đến giờ này chưa biết ai cầm cây búa nhưng có 1 điều mọi người đều biết chắc :

  Đượi tham nhũng lộng quyền pee losi đã bị tước mất cây búa và bị đá đít khỏi ghế chủ tịt . Đây là điều rất cần thiết cho đất nước HK , hơn 75 triệu dân Mỹ có tui trong đó rất dzui mừng khi thấy đượi bị đá đít.

  2 năm nữa sẽ còn dzui nữa , biden đại tham nhũng gian lận bầu cử sẽ bị đá đít khỏi tòa Bạch Ốc.

  MAKE AMERICA GREAT AGAIN 2024

  • đĩ mẹ mày, ngu vừa thôi để người khác còn ngu với, nếu Biden đại tham nhũng gian lận bầu cử sao không đá đít khỏi tòa Bạch Ốc từ bây giờ mà phải đợi đến năm 2024

   • Trump phản động, xúi giục dân nổi loạn, trốn thuế, ăn cắp tài liêu mật, chứng cớ rành rành ra đó, thì tụi nó bênh vực, Còn bảy đần thì tụi nó vu khống tham nhũng, mà không đưa ra 1 bằng chứng cỏn con?? Bảy đần năm nào cũng bị audt, và công khai income tax khi ra tranh cử.

  • Thằng McCarthy mà cầm được cây búa là mầy coi chừng cái đầu của bố mầy đó Ha..
   Nó táng 1 cái là bố mầy đi gặp….

   • Tao cảnh cáo mày Tuân Hô , ở trong đây tao không nói động đến bố mẹ của chúng mày ,tao yêu cầu mày không được đụng đến bố mẹ tao , lần này tao bỏ qua , mày tiếp tục nữa thì coi chừng tao lôi cả dòng họ ông bà cha mẹ mày ra chửi.

     • Ohio mùa đông lạnh dữ Hornet cẩn thận đừng đi sở thú Columbus lúc này , ông 77t già rủi bằng tuổi nhà bình luận chính trị HK Vũ Linh , ráng giữ sức khỏe nha để còn dzô CLTD phò biden tham nhũng

   • Chịu khó học viết tiếng Việt bỏ dấu trước khi vô đây góp ý .
    Còn nếu không viết được tiếng Việt bỏ dấu thì viết tiếng Mỹ / broken English như Lover8810/ Hornet .

    • @ harry hair
     HHHeee…broken English for retarded trump yellow’s virus like you……hhheeeee
     You loved to see my comment ..hhheeee

 2. HAPPY NEW YEAR với bài thơ mới. MAKE AMERICA GREAT AGAIN 2050.
  Harry thằng quê mùa dốt nát
  Vu khống người khác, bằng chứng ở đâu???
  Trump khùng bằng chứng rỏ ràng
  Xúi dân nổi loạn, giả điên khiêng đồ
  trump điên khi dẫn vào tù
  Mới sáng con mắt, hai hàng lệ rơi
  Khoai chà vừa mới gởi qua
  Thăm nuôi gấp gấp, kẻo lòng ăn năn.

 3. Jimmy John Liautaud: Welfare Destroys ‘a Man’s Soul’ and America’s Businesses

  Jimmy John’s restaurant chain founder Jimmy John Liautaud told Breitbart News that welfare destroys “a man’s soul” and America’s businesses in an exclusive interview at Turning Point USA’s annual AmericaFest conference in Phoenix, Arizona.

  “There’s 14 states that are giving out between $80,000 and $100,000 a year in welfare for a family of four. Well, that’s just not sustainable,” Liautaud told Breitbart News.

  “And nor is it good for the recipients of the welfare,” he continued, “Maybe for a short time, but if they’re capable, you destroy a man’s soul. You destroy a family. You don’t want to give them a fish. You want to teach them to fish.”

  “When the government is your biggest competitor, it makes it really, really hard to start a small business,” Liautaud said. “When there’s five or six million people that are unemployed, that are totally capable, that are earning this free money from the government.”

  The Jimmy John’s founder went on to say that “the government works for us, and they serve us. We don’t serve them.”

  “And they’re using this money as bribe money to have people vote for them, and keep them at home,” he said. “So it’s completely mixed up right now. It’s a tough time.”

  “We have businesses right now that are very successful, but prices are going up, things are getting more expensive, and it’s getting much harder. So it’s adapt or die,” Liautaud added.

  https://www.breitbart.com/politics/2023/01/02/exclusive-jimmy-john-liautaud-welfare-destroys-mans-soul-americas-businesses/

 4. Bọn chó già ,chó con có vu khống có ăn nói mất dạy cũng nên đọc bài báo này và suy gẫm để cố gắng làm người ,chứ cứ làm kiếp chó nhục lắm.

  “Giáo viên lâu năm đệ đơn kiện học khu Evergreen

  VANCOUVER — Một cư dân lâu năm của Washougal đã đệ đơn kiện quyền công dân chống lại Học khu Evergreen và hai cá nhân, tuyên bố vi phạm quyền tự do ngôn luận theo hiến pháp của anh ta.

  Eric Dodge, người đang bước vào năm thứ 17 với tư cách là giáo viên tại Học khu Evergreen, đã được lên kế hoạch bắt đầu nhiệm vụ tại Trường Trung học Cơ sở Wy‘east vào mùa thu năm ngoái trước khi xảy ra xung đột với Hiệu trưởng lúc đó là Caroline Garrett về sự ủng hộ của ông đối với Tổng thống Donald Trump. Cụ thể, Garrett đã xung đột với Dodge về việc anh ta sở hữu chiếc mũ “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” (MAGA), chiếc mũ đã trở thành biểu tượng nổi tiếng đối với những người ủng hộ Trump.

  Eric Dodge, cư dân Washougal, đang bước vào năm thứ 17 với tư cách là giáo viên tại Học khu Evergreen, đã được lên kế hoạch bắt đầu nhiệm vụ tại Trường Trung học Cơ sở Wy’east vào mùa thu năm ngoái trước khi xảy ra xung đột với Hiệu trưởng lúc bấy giờ là Caroline Garrett về sự ủng hộ của ông dành cho Tổng thống Donald Kèn. Dodge, được thể hiện ở đây với chiếc mũ “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, đã đệ đơn kiện quyền công dân chống lại học khu, Garrett và Viên chức Nhân sự Jenae Gomes. Hình ảnh lịch sự của Eric Dodge
  Eric Dodge, cư dân Washougal, đang bước vào năm thứ 17 với tư cách là giáo viên tại Học khu Evergreen, đã được lên kế hoạch bắt đầu nhiệm vụ tại Trường Trung học Cơ sở Wy’east vào mùa thu năm ngoái trước khi xảy ra xung đột với Hiệu trưởng lúc bấy giờ là Caroline Garrett về sự ủng hộ của ông dành cho Tổng thống Donald Kèn. Dodge, được thể hiện ở đây với chiếc mũ “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, đã đệ đơn kiện quyền công dân chống lại học khu, Garrett và Viên chức Nhân sự Jenae Gomes. Hình ảnh lịch sự của Eric Dodge
  “Là một chủ lao động công, khu học chánh phải tôn trọng các quyền hiến định của nhân viên và phải tạo ra một môi trường an toàn và phi đảng phái, mở cửa cho tất cả mọi người,” Michael Estok, luật sư đại diện cho Dodge, đọc một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư. “Liên quan, như Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã công nhận, công chức ‘không từ bỏ quyền công dân khi họ chấp nhận làm việc’ với một tổ chức công; thay vào đó, họ tiếp tục được hưởng các quyền tương tự — kể cả theo Tu chính án thứ nhất — tạo thành nền tảng của xã hội dân sự.

  “Ở đây, mặc dù ông Dodge là một giáo viên lâu năm và được kính trọng trong các trường học của Evergreen, nhưng khi mới bắt đầu nhiệm vụ mới tại Trường Trung học Cơ sở Wy’east, ông đã bị chế giễu và tấn công — và thậm chí còn bị đe dọa kỷ luật — bởi giáo viên mới của mình. hiệu trưởng đơn giản chỉ vì trước đó ông ấy đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump,” thông cáo của Estok nêu rõ.

  “Cô ấy đã tấn công tôi và muốn hủy hoại danh tiếng của tôi ở ngôi trường mới này,” Dodge nói về Garrett, “mặc dù cô ấy mới gặp tôi và không biết điều đầu tiên về tôi.”

  Estok đã tuyên bố trong thông cáo của mình rằng “cuộc tấn công này đặc biệt tàn khốc vì ông Dodge vừa trở lại làm việc sau một thời gian vắng mặt để phục hồi sau cơn đột quỵ. Môi trường thù địch do hiệu trưởng tạo ra đã khiến các triệu chứng đột quỵ đã được giải quyết trước đó của anh ấy ngay lập tức quay trở lại. Những triệu chứng này – bao gồm nói lắp và mất khả năng phối hợp – hiện đã khiến ông Dodge không thể dạy học hoặc tiếp tục cuộc sống mưu sinh của mình. Tệ hơn nữa, khi ông Dodge nộp đơn khiếu nại nội bộ, hiệu trưởng – người có thói quen thúc đẩy hệ tư tưởng chính trị của riêng mình tại trường và tạo ra tiêu chuẩn kép với nhân viên của mình dựa trên niềm tin chính trị của họ – đã phối hợp với hiệu trưởng. giám đốc nhân sự của học khu để giảm thiểu và bóp méo những gì đã xảy ra, nhằm bảo vệ vị trí của hiệu trưởng và gây tổn hại thêm cho ông Dodge.”

  Estok, thành viên của Lindsay Hart, LLP, một trong hai công ty đại diện cho Dodge trong vụ kiện, cho biết: “Cuối cùng, đây không phải là một vụ án liên quan đến chính trị. “Bất kể bạn có thể ủng hộ ứng cử viên hay đảng phái nào, điểm mấu chốt là bạn có quyền ủng hộ họ. Bạn không nên ngừng hoạt động công ích chỉ vì sếp của bạn ủng hộ người khác.

  “Trường hợp này cũng là về phép lịch sự,” Estok nói. “Mọi người cần phải ‘đồng ý không đồng ý’ một cách văn minh, đặc biệt là tại nơi làm việc. Không ai nên bị ông chủ của mình tấn công, phỉ báng và sỉ nhục chỉ dựa trên niềm tin chính trị của họ, dù là bảo thủ hay cấp tiến. Đó không phải là tất cả những gì về nước Mỹ.” Clark County.

 5. Còn câu “Virus vũ hán” của thằng TT phản động đặt ra, là nguyên nhân gây chia rẽ, kỳ thị giữa người Mỹ trắng và dân Á châu, dân da màu thì sao???

 6. Ông giáo đã thắng kiện ông hiệu trưởng , danh dự thầy giáo được phục hồi và có thể trường công lập này phải bồi thuờng nhiều tiên cho thầy giáo. Từ nay thầy giáo hiên ngang ngẩng cao đầu đội cái mũ MAGA mà không ai dám mở miệng đàm tiếu thầy giáo nữa.

  “Mũ MAGA là tự do ngôn luận, nói tòa án phục hồi vụ kiện của giáo viên bị đe dọa

  (Reuters) – Một tòa phúc thẩm Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã khôi phục lại khiếu nại của một giáo viên trường trung học ở Washington rằng một hiệu trưởng đã vi phạm quyền tự do ngôn luận của anh ta bằng cách đe dọa kỷ luật nếu anh ta tiếp tục đeo khẩu hiệu “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”

 7. Đọc báo Việt chưa đủ ,vì báo Việt chỉ là tờ báo thông ngôn.
  Đọc thêm báo Mỹ vì họ dù sao họ cũng có nhiều phóng viên và những nhà bình luận có tay nghề. Tuy nhiên ,người đọc cũng cần tỉnh táo loại suy phân tích những bản tin ,những bài bình luận. Ở đây thật giả lẫn lộn.
  Đây là một cái nhìn bi quan không mấy sáng sủa của The Hill
  Nếu điều dự đoán này xẩy ra thì dân Mỹ đã gần tới Thiên đàng Xã Hội Chủ Nghĩa mà nhà nước ngầm quan chức cấp tiến đang thúc vào đít cụ Joe Biden để hoàn thành nhiệm vụ cụ được giao phó.

  “Tin xấu: Năm 2023 đã được định hình là một năm rất, rất tồi tệ

  Khi năm mới đến gần, đã đến lúc xem xét năm 2023 có thể diễn ra như thế nào.

  Tất nhiên, điểm khởi đầu, bối cảnh đương đại, sẽ là lịch sử gần đây của các đợt phong tỏa do COVID; chi tiêu quá lớn của chính phủ và lạm phát và các chính sách năng lượng thắt chặt đã đẩy giá năng lượng và lương thực lên cao, cũng như hầu hết “giá hạ lưu” và xóa sạch tiền tiết kiệm hưu trí; Chiến lược của Fed làm suy yếu thị trường; chiến tranh ở Ukraine đe dọa đối đầu hạt nhân; Trung Quốc gia tăng xâm lược chính trị; tham nhũng chính trị của các tổ chức chính phủ và các cuộc tấn công rõ ràng do chính phủ lãnh đạo vào Bản sửa đổi đầu tiên, ít nhất là theo “Twitter Files”; gia tăng tội phạm đô thị; sự gia tăng nhập cư bất hợp pháp mang theo ma túy, tội phạm và thị trường lao động bị gián đoạn; một cuộc chiến văn hóa ngày càng tăng đối với phụ nữ, được thúc đẩy bởi cả quyết định của Dobbs và hoạt động chính trị đang gia tăng của cộng đồng chuyển giới; và sự hỗn loạn trong hệ thống giáo dục Mỹ, dẫn đến kết quả học tập của học sinh sa sút nghiêm trọng.

  • Happy New Year. Bài thơ mới rợi, tổng kết 4 cái ngu của mày.
   Tan Pham ơi hỡi Tan Pham
   Mày ngu thầy chạy, bó tay đầu hàng
   Ban A thì học văn chương
   Chữ nghĩa hỏng có, BYS là thằng ngu
   Tín dụng là Lỗ nghe con
   Ba ngành phân lập, hẳn hòi phân chia
   Đừng nói Tổng Thống có quyền
   Giải tán Quốc Hội kẻ khinh, người cười

 8. Những ông bà nào mở miệng là chỉ trích cựu tổng thống Trump đổ cho ông biết bao nhiều tội ,thế giờ này quý vị sống ra sao ?
  Quý vị đã trung thành ôm chân ôm cẳng cụ Joe Biden và bám váy bà cà ri Kamala Harris. Quý vị có thấy chính người Mỹ kêu ca ca thán và lo lắng không? Hay quý vị đui mù điếc nên không thấy và vẫn tiếp tục chửi Trump dù ông Trump đã về vườn và là người dân ngu khu đen .
  Hãy trải lòng bằng thành thật không dối trá một lần để còn tí lương thiện nhá.

  Cụ Joe Biden đi tiếp con đường tình của O3ma là bằng mọi giá và bằng mọi chính sách cụ phải làm cho nước Mỹ được thở không khí sạch và cụ còn là đại ca cho thế giới cũng cần phải có không khí sạch.
  Muốn làm ông thì phải mất lông ,nên cụ không tiêc tiền của dân Mỹ đổ tiền cho cái quỹ chống hâm nóng toàn cầu của thế giới.
  Cụ cho biết trái đất đang nóng vì các lò máy điện chạy bằng than ,vì xe hơi chạy bằng dầu xăng. Giờ thì cần phải thay thế bằng năng lượng mặt trời , điện bằng sức gió. Xe thì đổi qua xe điện.

  Đây là kế hoạch vỹ đại mà cụ nhất định phải làm.
  “Đồng thời, Nhà Trắng sẽ tiếp tục thúc đẩy các hạn chế về năng lượng nhiên liệu hóa thạch, mặc dù điều đó hoàn toàn vô ích vì Mỹ thiếu bộ lưu trữ pin để hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng thành năng lượng mặt trời và gió; năng lượng mặt trời và gió không được trợ cấp (ngoại trừ năng lượng mặt trời quy mô tiện ích) kém hiệu quả về mặt kinh tế hơn so với năng lượng hóa thạch, hạt nhân và thủy điện; và lưới điện quốc gia hỗ trợ đầy đủ

  điện khí hóa sẽ mất ba thập kỷ để cài đặt. Các đối thủ nước ngoài sẽ tiếp tục đốt than và khiến việc “chuyển đổi” của chúng ta trở nên vô nghĩa và là mối đe dọa lớn đối với an ninh kinh tế và quân sự quốc gia. Dự trữ năng lượng chiến lược quốc gia đã cạn kiệt đáng kể và không thể tiếp tục giảm giá tăng đột biến, và chính sách đối ngoại của Nhà Trắng đã hoàn toàn thất bại trong việc khiến các đối thủ nước ngoài sản xuất dầu của chúng ta cắt giảm giá hoặc nguồn cung cho chúng ta.

  Kinh tế là kinh tế. Tỷ lệ nợ quốc gia trên GDP cao hơn bao giờ hết – một số người có thể nói rằng sắp phá sản. Đạo luật Giảm lạm phát (một trò đùa đáng buồn của người Mỹ), dự luật về xe buýt không ai đọc, và tất cả các hóa đơn chi tiêu khổng lồ khác sẽ đẩy nợ nần chồng chất. In thêm đô la để trả nợ là định nghĩa của lạm phát. Nó làm suy yếu đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới (một thảm họa ngân sách, thương mại và an ninh quốc gia), cũng như đẩy giá mọi thứ đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ, đặc biệt gây tổn hại cho người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu và nghèo nhất. Những người không làm việc hoặc làm việc bán thời gian
  Những người Mỹ được hỗ trợ bởi sự cứu trợ COVID sẽ thấy nó cạn kiệt. Mức nợ ngày càng tăng của hầu hết người Mỹ sẽ bị giáng một đòn nặng nề khi lãi suất tiếp tục tăng. Tài khoản hưu trí và giá trị nhà sẽ giảm. Khả năng tăng thuế sẽ là đòn giáng cuối cùng đối với các hộ gia đình Mỹ.

  • Mày còn đi LEXUS, hay không tiền đổ xăng, đi xe đạp??? mày mất Job???đang đi lụm lon??? Quỹ tiền già lũng đáy???tháng này check Bảy đần chưa gởi tới ??? Nghe nói năm nay mày bán tài sản về VN sinh sống???vì Bày đần sẽ ngự trị thêm 6 năm nữa. Joe Biden 2020 -2028.

  • Té ra ông thánh của tụi bây cũng râu quặp, ừa mà sao không sợ vợ sao được??? 1/ Vợ có bầu đi chơi đĩ không lông. 2/ bây giờ trên bảo dưới không nghe rồi, không nghe lời nó???nó cho thằng khác hưởng.
   Copy. Thánh dõm của tụi bây Nể vợ chứ đâu lơ sơ vơ???? Dõm đui đõm điếc mà phò??? bótay. Đây là cố vấn thân cận nhất của trump tiết lộ, nó sợ chồng nó bỏ nên theo phe chồng nó. FAKE NEWS.
   That’s according to onetime White House senior counselor Kellyanne Conway’s testimony to the House panel investigating the January 6 Capitol riot. A transcript of Conway’s November 28 interview with the select committee’s investigators was released by the panel on January 2.
   Conway, a pollster who helped Trump get elected in 2016, said she did not speak to the former president during the Capitol riot, but tried contacting his wife instead.
   “I texted Melania Trump that day, though, for sure,” Conway told the panel’s investigators.
   “I texted her, please — something to the effect of, you know, please talk to him, because I know he listens to her,” Conway said. “He reserves — he listens to many of us, but he reserves fear for one person, Melania Trump.”

 9. Mày viết hay copy bỏ lên đay, nói cho rỏ. Copy bài trên DĐ trái dứng?? mày là thằng cãi giống 4-0 rồi nghe cưng. mày có anh em họ với nó không??còn cọng râu??tao nhổ luôn là trớt quớt. MAGA 2050.

 10. Con chó già Nguyen An bây giờ kiêm nghề thầy bói sờ củ lẳng voi ,thảo nào con chó già kêu to lên :Con voi chỉ bằng cổ tay tao.
  Mẹ ngu dốt ,một bài bình luận của ông Mỹ viết :”“Trump đã không cố gắng giải tán Quốc hội,”
  Có ngon thì comment ông Mỹ. Cái bài mà tác giả quan tâm bình luận ngu dốt đọc điếu hiểu đi bới lông tím vết.
  Đúng là đồ chó già ,ngu dốt có góp ý nào đáng đọc ,phần nữa điếu đủ tài ,thiếu kiến thức và không đủ tài bình luận bài báo,chỉ giỏi bám đít để ngửi rắm thiên hạ là tài lắm.

 11. Ở đời .” Con gà hơn nhau tiếng gáy.”
  Thảo nào ,trước kia ,chỉ có con chó già Nguyen An và lũ chó con làm chủ diễn đàn Cali. Con chó già muốn sủa gì thì lũ cho con cũng bầy đàn sủa theo.
  Nhưng từ ngày con chó già bị vạch mặt chỉ tên là chó già Nguyen Ăn vừa già vừa ngu dốt lại dâm loạn ,thì bọn chó con cũng Bys Bys con chó già.
  Bây giờ ,con chó già điên loạn vì mất ngôi vị độc tôn và lại lòi ra một con chó già ngu dốt ,không kiến thức vô văn hóa và với vài bài bài thơ chó gặm để tham gia diễn đàn.
  Đừng làm thơ thì mở miệng ra đỡ thối ,khi xuất khẩu thành thơ thì thối hơn thùng phân heo.
  Đã ngu dốt mà chịu khó học thì không ai chê cười.
  Nhưng ngu dốt mà không biết thân phận còn nổ thì chỉ có ngu lâu dốt bền suốt đời Em ơi !

  • Tao có nhiều bạn bè, nhưng chưa thấy ai ngu như mày, muốn tao trả lời comment, không có tên tuổi, không biết ở trang WEB nào, làm sao tao comment??? chắc dạo này tụi Mỹ nó ế độ nên nó qua bên Diễn đàn trái dứng???

 12. trump có quyền đâu mà giải tán QH??? giống như túi mày đé* có xu nào, mày vào shopping đòi mua cái này, cái kia???Mày copy bỏ vào google dịch ra, không có tên tuổi ông Mỹ, biết đâu mà comment???mày bảo tao mò kim dưới đáy biển hả thằng ngu si??? chắc mày vừa ăn kít trumo nên mày ngu quá chừng luôn. Bộ mày tưởng Mỹ là đúng hả thằng ngu, mà mày đem ra hù tao???Tao đã viết comment trên yahoo là chuyện bình thường nghe chưa mày.

 13. Nói con chó già Nguyễn Ăn ngu thì tự ái đầy mình ,nhưng con chó già nay ngu thật sự.
  Mẹ ơi ! Lúc này mà con nói về cái ủy ban cuội Jan 6.
  Cái ủy ban cuội này đã chấm dứt màn tuồng rẻ tiền và ngay cả giấy mời ông Trump cũng bị hủy bỏ.
  Cái ủy ban đã giải tán ông chủ tịch về bám váy vợ ,còn các bà thì về nuôi gà .
  Có ý kiến thì mở cái đầu bò óc chó ra để khỏi bị chê cười.
  Nhưng đã là thứ ngu lầu dốt bền có tí ý kiến với người thì kể ra đây là một sự cố gắng tột bực. Cũng đáng khen đấy.

 14. Mẹ ơi ! con chó già nàY mắt chưa mù mà không đọc tên tác giả
  :Elaine Kamarch.
  Muốn comment thì cứ gõ vào tên tác giả là ra bài của ông ta.
  Thứ ngu dốt chỉ to miệng. Thôi ! dạy con chó già đã đủ.STOP.

 15. Có phải ông này không???
  Elaine Kamarck
  @EKamarck
  Senior Fellow
  @BrookingsGov
  & Founding Dir. Center for Effective Public Management. Senior Editor at #FixGov blog. RTs≠Endorsements
  Washington, DCbrookings.edu/experts/kamarc…Joined April 2013
  294 Following
  5,438 Followers
  Tweets
  Tweets & replies
  Media
  Likes
  Elaine Kamarck’s Tweets
  Elaine Kamarck Retweeted
  The Brookings Institution
  @BrookingsInst
  ·
  Jun 23, 2021
  The U.S. grapples with a fundamental paradox. On one hand, America is a country of immigrants; on the other hand, it is a country that has always been worried about being overrun by immigrants. And this makes reform especially difficult, says
  @EKamarck
  .

 16. Mày vừa ngu, vừa dốt, vừa lẩm cẩm và đui. Mày đang viết bài này rồi mày nhảy lại bài ngày hôm qua, Hôm qua là yesterday nghe chưa mày, trên bài viết: “Trump mời truyền thông đón giao thừa tại Mar-a-Lago có thời gian cho báo chí nhưng không ai loan tin.” thì mày có nói về ông này. Còn đề tài ngày hôm nay??? Mày cuộn từ trên xuống dười có tên ông này không mày??? đồ cái thứ dở hơi. Tao chán mày quá. mày bao nhiêu tuổi mà lẩm cẩm rồi mày???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments