Sunday, January 29, 2023
spot_img

Cuộc truy đuổi của cảnh sát gây tai nạn khiến 2 học sinh trung học bị thiệt mạng

Calitoday News – Cộng đồng mạng đã để tang sau khi hai hoạt náo viên của một trường trung học vô tình trở thành nạn nhân khi cảnh sát rượt đuổi tội phạm và gây ra tại nạn chết người vào cuối tuần này, kết quả là một sĩ quan bị buộc tội.

Maggie Dunn, 17 tuổi và Caroline Gill, 15 tuổi – cả hai đều là học sinh và hoạt náo viên tại trường trung học Brusly ở Louisiana – đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, mà các quan chức cho biết trong một cuộc truy đuổi tốc độ cao của cảnh sát với một nghi phạm đột nhập vào nhà vào tối thứ Bảy vừa qua.

Anh trai của Maggie, Liam Dunn, cùng ở trong xe vào thời điểm xảy ra tai nạn và đang trong tình trạng nguy kịch.

“Cậu ấy sẽ cần phải phẫu thuật. Bị gãy xương đùi, xương mác, cổ tay trái, nứt hộp sọ và một số vấn đề khác. Chúng tôi đang cầu nguyện”, cha của anh ấy, Kenny chia sẻ trên Facebook, kêu gọi bạn bè và gia đình hiến máu nhân danh anh ấy tại Trung tâm y tế khu vực Our Lady of the Lake ở Baton Rouge.

“Chúng tôi không biết tại sao Chúa lại bắt con gái của chúng tôi, nhưng tôi cá là nó đang kinh doanh cửa hàng trên đó,”

Sĩ quan cảnh sát Addis David Cauthron, 42 tuổi, đã bị bắt vào Chủ nhật và bị buộc tội với hai tội danh giết người bất cẩn và một tội danh cẩu thả gây thương tích

Theo các nguồn tin, Cauthron vẫn bị giam giữ cho đến chiều thứ Hai. Không rõ liệu Cauthron có thuê luật sư đại diện thay cho anh ta hay không.

Luật sư quận Tony Clayton nói rằng viên chức hiện đang nghỉ hành chính và “có rất nhiều câu hỏi cần trả lời liên quan đến tốc độ và sự cẩu thả tuyệt đối của anh ta.”

Clayton nói thêm: “Việc những đứa trẻ này không thể bắt đầu năm mới là điều không thể tha thứ được, nhưng chúng tôi sẽ làm theo sự thật trước tiên”. “Tôi không thể hiểu tại sao (cảnh sát) lại lái xe với tốc độ như vậy để đuổi theo chiếc xe này. Viên cảnh sát này đang phải đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng.”

Clayton tiếp tục: “Nếu nó khiến tính mạng con người gặp nguy hiểm, hãy ngừng cuộc truy đuổi chết tiệt đó lại. Nó không đáng để mạo hiểm.”

Các nhà chức trách cho biết viên cảnh sát đã va chạm với chiếc xe chở các thiếu niên khi anh ta đang truy đuổi Tyquel Zanders, 24 tuổi.

Hăn ta đã bị bắt sau khi chiếc xe của hắn ta bị chết máy sau đó và bị buộc tội đột nhập vào nhà, trộm cắp phương tiện và chống đối người thi hành công vụ. Hiện chưa rõ liệu anh ấy có thuê luật sư đại diện pháp lý thay cho mình hay không.

Trong một tuyên bố gửi cho sinh viên và giảng viên và đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, Hiệu trưởng Walt Lemoine của trường trung học Brusly cho biết những mất mát “đang ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng trường học của chúng tôi khi mẹ của Maggie, Erin Martin và chị gái, Tori Hill, làm việc tại trường của chúng tôi . Chị gái của Caroline là học sinh cuối cấp tại trường trung học Brusly và có những đứa em trong hệ thống trường học của chúng tôi.”

“Sự mất mát của họ chắc chắn sẽ gây ra nhiều cảm xúc, mối quan tâm và câu hỏi cho toàn trường, đặc biệt là học sinh của chúng tôi,” Lemoine tiếp tục, đồng thời cho biết thêm rằng trường có Nhóm can thiệp khủng hoảng “bao gồm các chuyên gia được đào tạo để giúp đỡ các nhu cầu của học sinh, phụ huynh và nhân viên nhà trường vào những thời điểm khó khăn như thế này.” Ông nói thêm rằng các cố vấn cũng luôn sẵn sàng cho bất kỳ sinh viên nào có nhu cầu.

Lemoine nói thêm rằng trường sẽ bắt đầu ngày học thứ Ba bằng một cuộc họp và sẽ có các chuyên gia của trường túc trực cả ngày “để hỗ trợ những học sinh cần hỗ trợ thêm dưới hình thức tư vấn cá nhân hoặc nhóm nhỏ.”

Trong khi đó, đội cổ vũ của trường trung học nữ đã đưa ra một tuyên bố trên Facebook, kêu gọi các thành viên của cộng đồng hãy để gia đình các nạn nhân luôn trong tâm trí họ.

“Khi chúng tôi thương tiếc cái chết bi thảm của Maggie Dunn và Caroline Gill, xin hãy để gia đình, bạn bè của họ và cộng đồng BHS ở trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của bạn,” tuyên bố viết. “Sự nhiệt tình và nụ cười rạng rỡ của họ sẽ được nhớ đến nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng được.”

Theo trang Facebook, một buổi thắp nến tưởng niệm được lên kế hoạch vào lúc 5:30 chiều thứ Hai tại sân bóng của trường trung học.

Cảnh sát Addis đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của người dân.

NY (Theo People)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments