Wednesday, March 26, 2025
spot_img

XÓA BỎ ĐỊNH KIẾN CHỐNG-TÍN ĐỒ CƠ ĐỐC ERADICATE ANTI-CHRISTIAN BIAS

Vào buổi sáng thứ Năm ngày 6/2/2025, TT. Trump đã phát biểu tại Bữa Sáng Cầu Nguyện Quốc Gia tại Washington Hilton. Qua lời nói này, Trump đã ám chỉ một ý định rất nguy hiểm.

Những Tín Đồ Cơ Đốc, những người Không Phải Tín Đồ Cơ Đốc, những Tín Đồ Các Tôn Giáo Khác, và những người Không Theo Tôn Giáo Nào, Vô Thần – Atheists đang cư trú trong nước Mỹ nên lưu ý về lời nói này của Trump vì có những hàm ý trong lời nói của Trump mang tính kích động.

Như chúng ta đều biết, rõ ràng Trump không thích mô hình Chính Quyền Thế Tục. Trump Chưa Bao Giờ Muốn “Tách Rời Tôn Giáo Ra Khỏi Chính Quyền Mỹ”.

Tại sao như vậy?

Elon Musk, người đã trở thành cố vấn thân cận của Tổng thống đắc cử Donald Trump, là một trong những giám đốc điều hành công nghệ sẽ tham dự lễ nhậm chức.Tập tin Brandon Bell / Getty Images

TT. JF Kenedy đã nói “Tôi tin vào một Mỹ Quốc nơi sự tách biệt giữa Nhà Thờ-Nhà Nước là tuyệt đối”. Có những Công Dân Mỹ đồng ý với quan điểm của TT. Kenedy, họ tin vào một số hình thức quản lý xã hội của một Chính Quyền Thế Tục là ắt có và đủ cần thiết cho sự phát triển lớn mạnh của bất kỳ nền dân chủ tự do nào, như Mỹ Quốc, trên thế giới. Tuy nhiên, họ chắc chắn đối lập với Trump, vì Trump luôn mong muốn thiết lập một Chính Quyền Tôn Giáo không có rào cản nào giữa Nhà Thờ-Nhà Nước ở Mỹ.

Trump đã đưa ra nhiều tuyên bố về vấn đề Nhà Thờ-Nhà Nước ở Mỹ tại cả hai Bữa Sáng Cầu Nguyện. Nhưng không có tuyên bố nào đáng báo động hơn tuyên bố rằng Trump sẽ bổ nhiệm Tổng Chưởng Lý Pam Bondi làm người đứng đầu một Lực Lượng Đặc Nhiệm – Task Force để “Xóa Bỏ Định Kiến Chống-Tín Đồ Cơ Đốc – Eradicate Anti-Christian Bias”

Trump tuyên bố “Nhiệm vụ của Lực Lượng Đặc Nhiệm – Task Force này là sẽ ngay lập tức ngăn chặn mọi hình thức nhắm mục tiêu và phân biệt đối xử chống lại Tín Đồ Cơ Đốc trong chính quyền liên bang, bao gồm cả Bộ Tư Pháp, vốn hoàn toàn tồi tệ, Sở Thuế Vụ, Cục Điều Tra Liên Bang FBI… và các cơ quan khác. Ngoài ra, lực lượng đặc nhiệm sẽ làm việc để truy tố toàn diện hành vi bạo lực và phá hoại chống lại Tín Đồ Cơ Đốc trong xã hội của chúng ta và làm mọi cách để bảo vệ quyền của

Tín Đồ Cơ Đốc và những người theo đạo trên toàn quốc. Bạn chưa từng có điều đó trước đây, nhưng đây là một văn bản rất có sức mạnh mà tôi đang ký.”

Đối với Trump, từ ngữ “Christian – Tín Đồ Cơ Đốc” ám chỉ những người được hiểu là MAGA Christians – Người Cơ Đốc MAGA, hoặc người Cơ Đốc đã bỏ phiếu bầu Trump; đó là tín đồ Tin Lành, tín đồ Mormon Bảo Thủ và tín đồ Công Giáo Truyền Thống.

Trump không ám chỉ những Tín Đồ Cơ Đốc không bỏ phiếu bầu Trump, những tín đồ Công Giáo Tự Do, tín đồ Tin Lành Chính Thống, và các tín đồ của nhiều nhà thờ người Mỹ gốc Phi Đen. Ở đây không nói đến người Mỹ gốc Phi Trắng; trên thực tế ở Phi Châu.có người Phi Trắng đã di dân định cư ở Mỹ qua vài thế hệ.

Đúng là Trump đã đề cập đến việc “Những Người Có Đức Tin – Hữu Thần” sẽ được bảo vệ, và mặc dù, phải xét đến những phát biểu có tính tấn công của Elon Musk – Musk là một Công Dân Mỹ gốc Phi Trắng ở Nam Phi, vào năm 31 tuổi Musk di dân qua Mỹ với Visa sinh viên du học. Musk đã tấn công vào các tổ chức từ thiện Lutheran. Cũng có cuộc tranh luận của Phó TT. JD Vance với các Giám Mục Công Giáo, chưa kể đến những lời chỉ trích liên tục của Trump đối với tín đồ Do Thái Giáo.  Điều này chứng minh rõ ràng luận điệu gian xảo, dối trá của Trump và bè lũ đã lợi dụng tôn giáo cho ý đồ đen tối và nguy hiểm của chúng.

Thật vô lý khi nói rằng một nước như Mỹ Quốc có đa số người dân là Tín Đồ Cơ Đốc mà tôn giáo của họ lại bị ngược đãi, bị định kiến chống lại họ, “Định Kiến Chống-Cơ Đốc Giáo – Anti-Christian Bias”, theo như kiểu nói của Trump. Nó chỉ là một cái cớ để Trump ký sắc lệnh hành pháp thiết lập một công cụ tư pháp trả thù cá nhân đối thủ chính trị của Trump, sau khi chụp lên đầu của họ “Cái Mũ Chống-Cơ Đốc Giáo”. Việc này chắc chắn khả thi khi chính quyền của Chế Độ Trump II là một Chính Quyền Tôn Giáo Cơ Đốc MAGA.

Tuy nhiên, rất trớ trêu vì những đối thủ chính trị của Trump cũng là Tín Đồ Cơ Đốc có thể rất ngoan đạo, chắc chắn họ không có “Định Kiến Chống-Cơ Đốc Giáo – Anti-Christian Bias”, phải không? Hơn nữa, Trump sẽ đưa Cơ Đốc Giáo MAGA lên đỉnh cao tôn giáo thượng đẳng so với các tôn giáo thiểu số đang hành đạo trong nước Mỹ. Như vậy, Ai Có Định Kiến Tôn Giáo Ở Mỹ – Who Has Religious Bias in the US?

Cũng cần lưu ý quan tâm nhiều đến mục đích chính của sắc lệnh hành pháp Trump đã ký, nó tập trung vào một mệnh đề “Bạo Lực Chống Lại Người Cơ Đốc – Violence Against Christians, Ngược Đãi, Áp Chế Tôn Giáo – Religious Persecution”. Như vậy, Trump Đang Nghĩ Đến Loại Bạo Lực Nào? Đáng chú ý là sự hiện diện của Paulette Harlow tại lúc phát biểu của Trump. Vào tháng 10 năm 2020, Harlow đã đột nhập và cố thủ trong một phòng khám phá thai một cách bất hợp pháp. Một y tá đã bị thương trong cuộc ấu đả với Harlow. Vì tội này, Harlow đã bị kết án hai năm tù giam. Sau đó, Harlow được Trump ân xá.

Trong tuần đầu nhậm chức, Trump đã ân xá cho 23 người hoạt động chống phá thai kể cả Paulette Harlow, người mà Trump nói đã bị bỏ tù vì “Cầu Nguyện Trong Hòa Bình.” Trump đã nói sai sự thật của vụ Harlow.  Hơn nữa, Trump nói thêm rằng Harlow là thí dụ về việc Bộ Tư Pháp Mỹ bị “vũ khí hóa” để chống lại Tín Đồ Cơ Đốc của Chính Quyền Biden.

Trong sự cố nêu trên, các sĩ quan đã bắt giữ Harlow và các công tố viên đã xét xử vụ án Harlow có phải là mục tiêu của lực lượng đặc nhiệm của Tổng Chưởng Lý Bondi không? Trump đã ám chỉ các nhân viên công lực trong vụ án Harlow là Bạo Lực Chống Tín Đồ Cơ Đốc MAGA, phải không?

Trump cũng thông báo sẽ thành lập một Văn Phòng Tôn Giáo tại Toà Bạch Ốc – White House Faith Office. do Paula White đảm trách.

White từng là cố vấn của Trump trong một sáng kiến tương tự trong Chế Độ Trump I. White hiện là mục sư tại Nhà thờ StoryLife ở Apopka, Florida. Như vậy, Trump đã quyết tâm đem chính quyền Chế Độ Trump II hoà nhập với tôn giáo Người Cơ Đốc MAGA.  Chính Quyền Chế Độ Trump II là một Chính Quyền Tôn Giáo, phải không?

Trong thời gian dài Cánh Tả Mỹ đã lập luận “Lời nói có thể là một hình thức bạo lực, phải không?” Nhưng Cánh Hữu Mỹ đã xem thường câu hỏi của lập luận này khi nó nẩy sinh những câu hỏi tiếp.

Việc thảo luận về thuyết tiến hóa trong lớp học của trường công có phải là hành vi Phản-Cơ Đốc Giáo không? Việc công nhận sự tồn tại của những “Người Chuyển Giới-Transgender” có xúc phạm đối với những “Tín Đồ Cơ Đốc MAGA” không?

Mới đây Website của Bộ Ngoại Giao Chế Độ Trump II đã xoá chữ T và chữ Q của LGBTQ,  khiến nhiều người thắc mắc trong tương lai rất gần “Lực Lượng Đặc Nhiệm Của Bộ Tư Pháp Sẽ Định Nghĩa TỰ DO Như Thế Nào Về Bạo Lực Chống-Tín Đồ Cơ Đốc MAGA”.

Vài ngày trước đã có những hành động hung hăng của Elon Musk trong Chính Quyền Trump II, nó hung hản dữ dội bùng lên như vụ Cháy Rừng Los Angeles làm cháy rụi thiệt hại rất nhiều nhà cửa mắc tiền. Tuy nhiên, nó cũng không bằng những lời nói của Trump vào ngày 6/2/2025 xác tín rằng “Chính Quyền Mỹ Thế Tục” đã bị Trump đốt cháy hoàn toàn.

Từ cuối thập niên 1970 trở về sau, Cánh Hữu Cơ Đốc Giáo đã tiến hành một chiến dịch tư pháp để phá huỷ Chủ Nghĩa Thế Tục Chính Trị hay Chính Quyền Mỹ Thế Tục, trong nước Mỹ nó còn được gọi là “Chủ Nghĩa Ly Khai”của Cánh Tả Mỹ hay đích thực là tách tôn giáo ra khỏi chính quyền. Cánh Hữu Cơ Đốc Giáo đã nổ lực làm mất ảnh hưởng của TT. Kennedy trong việc “Tách Rời Nhà Thờ-Nhà Nước” bằng các phán quyết của Chánh Án Bảo Thủ Tối Cao Pháp Viện.

Khi Trump nói  “Hãy đưa tôn giáo trở lại. … Hãy đưa Chúa trở lại cuộc sống của chúng ta”. Trump đã gian xảo lừa dối người Công Dân Mỹ, nhất là những Tín Đồ Cơ Đốc MAGA, như thể nước Mỹ khi vắng bóng của Trump thì đã Vô Thần – Atheism không có tôn giáo; bây giờ Trump trở lại cầm quyền thì Trump đem tôn giáo, đúng hơn là Cánh Hữu Cơ Đốc Giáo trở lại. Trump còn gian xảo giảo biện hơn nữa khi nói “Hãy đưa Chúa trở lại cuộc sống của chúng ta” được hiểu đồng nghĩa với việc thiết lập một Chính Quyền Trump Cánh Hữu Cơ Đốc Giáo MAGA.

Bây giờ, về “Vấn Đề Nhà Thờ-Nhà Nước” được đặt ra cho tất cả người Công Dân Mỹ có nguồn gốc các chủng tộc khác nhau, họ là những người theo Chủ Nghĩa Thế Tục, những Người Có Đức Tin – Hữu Thần – Theism  và những Người Không Có Đức Tin – Vô Thần – Atheism; công việc tách rời Nhà Thờ ra khỏi Nhà Nước không còn là ưu tiên và nhiều người đã đang có “Tâm Lý Mặc Kệ” cho chính quyền của đảng cầm quyền nào muốn làm gì thì làm. Tuy nhiên, như vậy tự mình lừa dối mình và đồng thời cho phép người khác thao túng lừa dối mình.

Cũng vì Mỹ Quốc là một nước có Lý Tưởng Tự Do Tôn Giáo, và có nhiều tôn giáo khác nhau của nhiều chủng tộc chung sống trong một xã hội lai giống với nhau có đa văn hoá, đa tôn giáo, khiến cho Mỹ Quốc không nên là một nước chỉ có Một Tôn Giáo Được Xem Là Thượng Đẳng đứng trên các tôn giáo khác chỉ vì nó được dựa lưng vào chính quyền đương nhiệm. Ở đây chưa nói đến tính cách của một chính quyền đương nhiệm bị giới hạn bởi nhiệm kỳ cầm quyền.

Rõ ràng Hiến Pháp Mỹ Quốc đã được xác định không có Chế Độ Độc Tài Chuyên Chính Cha Truyền Con Nối. Hiện nay một bè lũ đang âm mưu đốt bỏ hiến pháp hiện hành để viết lại hiến pháp mới cho phù hợp với dã tâm ngàn năm cha truyền con nối và ý đồ thiết lập một Chính Quyền Tôn Giáo Chuyên Chính của chúng, phải không?

Tóm lại, người Công Dân Mỹ gồm các chủng tộc nhận ra rõ ràng đang có sự thiết lập một Chính Quyền Cực Hữu MAGA Cơ Đốc Thượng Đẳng. Trách nhiệm chung của người Công Dân Mỹ hiện nay chúng ta nên tìm ra những sáng kiến và hành động luật pháp, văn hoá và tôn giáo thích hợp với hiện tình nước Mỹ để ngăn chặn thảm hoạ này tràn lan như đám cháy rừng./.

@Dr.TristanNguyen@WashingtonDC.02092025

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MỚI CẬP NHẬT

spot_img