Saturday, December 2, 2023
spot_img

DeSantis VS. Trump, tranh giành ngôi vị MAGA King 2024: Cử tri – Tài phiệt – Tin lành

Thống đốc Florida đã phát biểu trước các nhóm cảnh sát ở Thành phố New York và các vùng ngoại ô Chicago và Philadelphia khi ông tăng cường khả năng tranh cử tổng thống.

Các nhóm thực thi pháp luật mà Thống đốc Florida Ron DeSantis đã phát biểu trước thứ Hai có thể đã ở ba thành phố khác nhau, nhưng họ có một điểm chung: Họ hoàn toàn ở trong lãnh thổ của Donald Trump.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

DeSantis, người được cho là sẽ tuyên bố tranh cử tổng thống, đã đến thăm Thành phố New York và các vùng ngoại ô của Philadelphia và Chicago để ca ngợi các chính sách mà ông đã giúp đưa ra ở Florida mà theo ông, sẽ mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho cơ quan thực thi pháp luật.

Bằng cách gửi một thông điệp ủng hộ cảnh sát trực tiếp đến một số liên đoàn cảnh sát lớn nhất trong nước, DeSantis đang nhắm đến một khu vực bầu cử chuyên biệt mà Trump đã sở hữu kể từ lần đầu tiên ông ra tranh cử tổng thống vào năm 2016.

Bất cứ ai muốn ra tranh cử tổng thống đều thèm muốn sự tán thành của Tổ chức cảnh sát huynh đệ quốc gia, nhóm lao động cảnh sát lớn nhất trong cả nước. Nhóm này đã ủng hộ Trump vào năm 2016 và một lần nữa vào năm 2020.

Hôm thứ Hai, trong hội trường Hiệp sĩ Columbus ở Elmhurst, một vùng ngoại ô cách Chicago chưa đầy 20 dặm, Ron DeSantis đã được một đám đông khoảng 250 người cổ vũ và huýt sáo trước những tuyên bố của ông về những gì ông ta đã ban hành ở Florida.

Trong khi đó, bên ngoài địa điểm nơi DeSantis phát biểu, một nhóm người biểu tình đã đến trước khi sự kiện bắt đầu, cầm những tấm biển có nội dung như “Hãy chấp nhận người đồng tính” và hô vang “Đồ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, chống đồng tính, Ron DeSantis, hãy cút đi.”

DeSantis nói về các biện pháp trừng phạt tội phạm nghiêm khắc của ông ta và nói rằng ông ta muốn án tử hình cho bất kỳ ai sát hại một sĩ quan cảnh sát.

Không chịu thua DeSantis, Donald Trump biết rằng DeSantis đang trên ngưỡng cửa bước vào đấu trường lần này và đang tập trung rất nhiều vào ngành thực thi pháp luật để chứng tỏ là người cứng rắn, mạnh mẽ, Trump đã ngay lập tức phát hành một video vào thứ Hai công bố kế hoạch bảy điểm để giảm tội phạm và “khôi phục luật pháp và trật tự”. Những điểm này bao gồm việc truy lùng “những công tố viên theo chủ nghĩa cực đoan đang hủy bỏ bảo lãnh bằng tiền mặt, từ chối buộc tội và giao nộp các thành phố của chúng ta cho bọn tội phạm bạo lực.” Trump cũng kêu gọi Bộ Tư pháp mở các cuộc điều tra về quyền công dân đối với các công tố viên, nêu tên những người ở Chicago, Los Angeles và San Francisco, “để xác định xem họ có tham gia bất hợp pháp vào việc thực thi luật dựa trên chủng tộc hay không.”

Nhưng DeSantis đã vượt ra ngoài các chính sách thực thi pháp luật trong các bài phát biểu của mình, xoay quanh một loạt các vướng mắc chính trị và pháp lý mới nhất của ông, bao gồm cả việc đàn áp Walt Disney, loại bỏ một công tố viên đã từ chối thực thi luật về phá thai và thúc đẩy một cuộc chiến tranh văn hóa trong trường học.

Tại New York, những người đến tham dự bao gồm các cơ quan thực thi pháp luật, các nhà lập pháp tiểu bang và các thành viên của Quốc hội thuộc đảng Cộng Hòa. Chỉ riêng sự có mặt của các chính trị gia đã là một dấu hiệu cho thấy các đảng viên Cộng hòa đã sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​từ một người có thể thay thế Donald Trump.

Lời kết:

Không còn là một điều mơ hồ, mà dường như chắc chắn là Ron DeSantis sẽ tham gia cuộc đua tìm lấy chiếc vé ứng viên Tổng thống đảng Cộng Hòa trong năm 2024, những kẻ hung hăng, chủ trương bạo lực trong đảng Cộng Hòa sẽ phải đấu đá với nhau để đi tới, nhưng nếu nhìn vào những chính sách cực đoan mà Ron DeSantis đã cho ban hành trong tiểu bang Florida của ông ta, từ đàn áp người bất đồng chính kiến, phân biệt chủng tộc, cổ súy một cuộc chiến văn hóa trong trường học, đàn áp quyền bầu cử thì cũng đủ nhận ra, dã tâm và tham vọng quyền lực của DeSantis còn ghê gớm và tàn nhẫn hơn Trump gấp nhiều lần, nước Mỹ đã không may mắn phải chứng kiến chính trường đang từng bước thay đổi theo chiều hướng cực đoan với những kẻ xấu xí, tệ hại xuất hiện ngày càng nhiều.

Việt Linh 23.02.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img