Friday, February 3, 2023
spot_img

Hơn 10.000 người bị lừa khi mua hàng online

Cali Today News – Thế và đồng phạm bị cáo buộc lập các fanpage bán hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Sau khi nhận tiền cọc, họ chặn liên lạc với người mua.

Ngày 16/1, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra tỉnh này vừa khởi tố Nguyễn Văn Thế (sinh năm 1992), Hà Duy Thông (sinh năm 2003) và 3 bị can khác về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, từ năm 2020, nhóm của Thế thấy nhiều người có nhu cầu mua hàng online nên lập các fanpage “Đồ gia dụng thông minh”, “EU Helen đồ nhập Pháp, Đức”, “Min shop luxury store”… để quảng cáo hàng nhập khẩu và rao xả hàng giá rẻ.

Khi có ai đó liên hệ mua hàng, các bị can yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc hoặc thanh toán trước tiền mua hàng. Nhận được tiền, Thế và đồng phạm chặn liên lạc, chiếm đoạt số tiền cọc.

Để xóa dấu vết giao dịch, nhóm của Thế sử dụng tài khoản ngân hàng được đăng ký bằng nhiều tên người dùng khác nhau. Số tiền thu lời bất chính cũng không chuyển ngay vào tài khoản cá nhân của Thế, mà được chuyển qua trang web betlixi88… để mua điểm ảo đánh bạc. Sau đó, Thế bán tiền game cho đại lý để đổi sang tiền Việt Nam đồng.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định số bị hại của vụ án là gần 10.000 người trú tại nhiều địa phương khác nhau. Tổng số tiền các bị can chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.

Ngày 6/1, Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ Nguyễn Văn Thế và các đồng phạm tại chung cư GreenBay Garden, Thành Phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong vụ án, Thế bị cáo buộc giữ vai trò cầm đầu.

Nguồn zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments