Friday, January 27, 2023
spot_img

Jeff Beck, nghệ sĩ guitar và nhạc sĩ nhạc rock huyền thoại, qua đời ở tuổi 78

Cali Today News – Jeff Beck, nghệ sĩ guitar rock được coi là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã qua đời, thông tin được đăng trên các tài khoản mạng xã hội chính thức của ông. Ông qua đời ở tuổi 78.

“Thay mặt cho gia đình anh ấy, chúng tôi vô cùng đau buồn, xin chia sẻ tin tức về sự ra đi của Jeff Beck,” thông tin bài đăng cho biết. “Sau khi đột ngột mắc bệnh viêm màng não do vi khuẩn, anh ấy đã qua đời một cách thanh thản vào ngày hôm qua.”

Đại diện của anh ấy, Melissa Dragich, đã xác nhận tin này với CNN qua email.

Beck trở nên nổi tiếng vào những năm 60 khi thay thế Eric Clapton ở Yardbirds. Anh ấy rời đi một năm sau đó để thành lập nhóm riêng của mình The Jeff Beck Group, với sự góp mặt của Rod Stewart và Ron Wood.

Anh ấy được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1992 với tư cách là một phần của Yardbirds và được giới thiệu lại vào năm 2009 với tư cách là nghệ sĩ solo.

Beck (trái) trong Lễ giới thiệu Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll thường niên lần thứ 24 vào năm 2009 tại Cleveland, Ohio.

Từng tám lần đoạt giải Grammy, Beck lần đầu tiên giành được giải thưởng trình diễn nhạc cụ rock xuất sắc nhất vào năm 1985 cho “Escape”. Anh ấy tiếp tục giành chiến thắng năm lần nữa trong hạng mục đó.

Năm ngoái, Beck đi lưu diễn với Johnny Depp, sau khi cả hai cùng nhau thu âm một album cover có tựa đề “18”.

Một số bài hát được đánh giá cao nhất của Beck bao gồm “Heart Full of Soul,” đĩa đơn năm 1965 của Yardbirds, “I Ain’t Superstitious” trong album solo đầu tay năm 1968 của anh với The Jeff Beck Group, “Truth” và “Freeway Jam ” từ album thứ hai của anh ấy, “Blow by Blow” vào năm 1975.

Phản ứng trước cái chết của Beck, Stewart đã viết trên Twitter rằng Beck “là một trong số ít nghệ sĩ guitar khi biểu diễn trực tiếp sẽ thực sự lắng nghe tôi hát và hưởng ứng.”

“Jeff, anh là người vĩ đại nhất,” anh nói.

Một người bạn cũ khác của Beck, Wood, cũng vinh danh anh ấy vào thứ Tư, viết trên Twitter rằng anh ấy “sẽ rất nhớ anh ấy.

“Tôi muốn cảm ơn anh ấy vì tất cả những ngày đầu chúng tôi cùng nhau ở Tập đoàn Jeff Beck, chinh phục nước Mỹ,” anh viết. “Về mặt âm nhạc, chúng tôi đã phá vỡ mọi quy tắc, thật tuyệt vời, nhạc rock ‘n’ roll đột phá!”

Tay bass KISS và đồng trưởng nhóm Gene Simmons gọi sự ra đi của Beck là “đau lòng”.

“Không ai chơi guitar như Jeff,” Simmons viết trên Twitter. “Xin hãy cầm lấy hai album đầu tiên của Jeff Beck Group và chứng kiến ​​sự tuyệt vời.”

Theo người đại diện của anh, Beck đến từ Anh và sống cùng vợ là Sandra.

Nguồn CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments