Friday, January 27, 2023
spot_img

Trẻ em sống gần phi trường đối mặt với nguy cơ ngộ độc chì

Cali Today News – Theo HealthDay trong khi các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ đã cố gắng giảm mức độ phơi nhiễm chì ở trẻ em kể từ những năm 1970, nghiên cứu mới cho thấy trẻ em sống gần phi trường vẫn tiếp xúc với kim loại nặng ở mức độ nguy hiểm.

Tác giả nghiên cứu Sammy Zahran , phó chủ tịch kinh tế tại Đại học bang Colorado ở Fort cho biết: “Qua một loạt các thử nghiệm, chúng tôi tìm thấy nồng độ chì trong máu của trẻ em sống gần phi trường bị đẩy lên cao do sự lắng đọng của xăng máy bay có chì”. Collins.

Zahran nói: “Điều này cho thấy chúng ta nên hỗ trợ chính sách nhằm hạn chế lượng khí thải chì hàng không để bảo vệ phúc lợi của trẻ em có nguy cơ.

Khi phân tích nồng độ chì trong máu của trẻ em dưới 6 tuổi từ năm 2011 đến năm 2020, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đứa trẻ càng sống gần Phi trường Reid-Hillview ở Hạt Santa Clara, California thì càng có nhiều khả năng đứa trẻ đó bị nhiễm chì trong máu. mức vượt quá ngưỡng an toàn của California. Ngưỡng an toàn đó là 4,5 microgam trên mỗi decilit.

Báo cáo được xuất bản trực tuyến vào ngày 10 tháng 1 trên PNAS Nexus .

Xăng pha chì vẫn là một phần tiêu chuẩn của xăng hàng không. Các nhà nghiên cứu cho biết trong một thông cáo báo chí rằng nó được sử dụng bởi khoảng 170.000 phi cơ động cơ pít-tông trên toàn quốc, chiếm tới 2/3 lượng khí thải chì ở Hoa Kỳ.

Điều này đúng ngay cả khi những nỗ lực loại bỏ chì khỏi sơn, hệ thống ống nước, lon thực phẩm và xăng ô tô đã dẫn đến việc giảm mức độ chì trong máu của trẻ em Mỹ trong nhiều thập kỷ. Theo nghiên cứu, hiệu quả nhất của các chính sách này là loại bỏ chì khỏi xăng ô tô theo Đạo luật Không khí Sạch năm 1970.

Trong nghiên cứu này, xác suất mẫu máu vượt quá ngưỡng an toàn của tiểu bang thấp hơn 21,4% đối với trẻ em sống cách phi trường một dặm trở lên so với trẻ em sống cách sân bay nửa dặm.

Trẻ em sống ở hướng gió của phi trường có khả năng có mức chì trong máu cao hơn khoảng 2,2 lần so với ngưỡng đáng lo ngại.

Các nhà điều tra nhận thấy mức độ chì trong máu của trẻ em cư trú trong bán kính nửa dặm từ phi trường đặc biệt dễ bị tổn thương trước sự gia tăng lưu lượng phi cơ động cơ pít-tông.

Nguồn HealthDay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments