Tuesday, January 13, 2026

Mẹ và cha dượng bị bắt giữ do để con gái ở một mình trong căn nhà đầy phân và nước tiểu chó

Cha mẹ của một bé gái 14 tuổi ở Alabama đã bị buộc tội ngược đãi trẻ em và hành hạ động vật sau khi thiếu nữ này phải nhập viện.

Một người mẹ và cha dượng đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc bỏ mặc con gái 14 tuổi của họ sống một mình với thú cưng trong một căn nhà bẩn thỉu.

Theo các kênh truyền thông địa phương WALA , WKRG và KOLD , dẫn lời Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Mobile, Marchelle Lynn Pertilla và Eugene Medrano đã bị bắt và buộc tội ngược đãi trẻ em và hành hạ động vật. (MBSO)

Theo cáo buộc, cha mẹ đã chuyển đi nơi khác và bỏ lại đứa con 14 tuổi một mình suốt một năm.
Bên trong căn nhà tồi tàn ở Alabama.Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Mobile

Sở cảnh sát hạt Maricopa (MCSO) cho biết với các phương tiện truyền thông địa phương rằng cuộc điều tra vụ việc bắt đầu vào ngày 4 tháng 1 sau khi nhân viên tại cửa hàng Dollar General báo cáo về việc nhìn thấy một thiếu nữ loạng choạng trên đường trước cửa hàng.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ tìm thấy cô gái, người cho biết mình bị chóng mặt và đau bụng, và cô đã được đưa đến bệnh viện để điều trị y tế. 

Tại bệnh viện, các thám tử đã thẩm vấn thiếu nữ này, và cô bé khai rằng mình đã sống một mình ở nhà với những con chó của mình từ khoảng tháng Hai năm ngoái và không gặp mẹ và cha dượng kể từ ngày 31 tháng Mười. Cô bé cũng cho rằng họ đã chuyển đến Pensacola, Florida, mà không có cô, theo KOLD.

Theo nguồn tin, cô ấy cũng nói với cảnh sát rằng phương tiện liên lạc chính của cô với bố mẹ là qua ứng dụng mạng xã hội Snapchat và mẹ cô sẽ gửi đồ ăn qua DoorDash hoặc dịch vụ giao hàng của Walmart.

Một ngôi nhà nhỏ có hiên và cửa mở, xung quanh là một vài đồ vật nằm rải rác.
Hình ảnh ngoại thất của căn nhà di động Alabama.Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Mobile

Ngày hôm sau, các sĩ quan phối hợp với Cơ quan Kiểm soát Động vật Prichard đã thực hiện lệnh khám xét tại nhà di động của thiếu niên này ở Eight Mile, nơi họ cho biết bị phủ đầy nước tiểu, phân, gián và rác. Họ tìm thấy một con chó chết trong tủ quần áo và sáu con chó khác cũng sống trong khu đất, những con chó này đã được Cơ quan Kiểm soát Động vật Prichard đưa đi, theo WALA và KOLD.

Theo các nguồn tin, các thám tử cho biết họ cũng tìm thấy một mẩu giấy viết tay của thiếu niên này có tiêu đề “Mẹ đã nói với con bao nhiêu lần rằng mẹ không thể đón con!” và ghi rằng trên đó có 87 dấu gạch ngang.

Cảnh sát đã tìm thấy cha mẹ của thiếu niên này và thẩm vấn họ về vụ việc. Theo KOLD, Pertilla khai với các thám tử rằng thiếu niên này bị bỏ lại một mình vì cô bé từ chối rời bỏ những con vật hỗ trợ của mình. Hiện chưa rõ liệu có con chó nào trong số đó là chó hỗ trợ hay không.

Theo các nguồn tin, Pertilla và Medrano sau đó đã bị bắt giữ và đưa đến nhà tù Mobile County Metro.

Cha mẹ bị cáo buộc đã chuyển đi nơi khác và bỏ lại đứa con 14 tuổi một mình suốt một năm - Marchelle Pertilla
Marchelle Lynn Pertilla.Nhà tù Metro Quận Mobile

“Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm câu trả lời về lý do tại sao cô gái trẻ này lại sống một mình và liệu có ai khác đã cố gắng gọi cho cơ quan thực thi pháp luật hay không,” Cảnh sát trưởng hạt Mobile, Paul Burch, cho biết trong một tuyên bố với KOLD và WALA. 

Cha mẹ bị cáo buộc đã chuyển đi nơi khác và bỏ lại đứa con 14 tuổi một mình suốt một năm - Eugene Medrano
Eugene Medrano.Nhà tù Metro Quận Mobile

“Thật may mắn là có nhân viên của Dollar General đã liên hệ với chính quyền quận, nhờ đó chúng tôi mới có thể phản hồi. Nếu bạn thấy điều gì bất thường, hãy báo cáo. Điều đó có thể quyết định giữa sự sống và cái chết”, ông nói thêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MỚI CẬP NHẬT

spot_img