BISHOPVILLE, SC (AP) — Ba tuần trước lễ Giáng sinh, một lính canh đã phát hiện một gói hàng do máy bay không người lái thả xuống trong sân nhà tù.
Với bít tết, cần sa, càng cua, và thuốc lá trong nhiều ngày. Và để nêm nếm tất cả, một lon bia Old Bay.
Sở Cải huấn Nam Carolina cho biết trên nền tảng xã hội X với hashtag #ContrabandChristmas rằng bữa ăn bất hợp pháp này đã được một máy bay không người lái thả xuống sân nhà tù Lee Correctional Institution.
Một bức ảnh từ nhà tù Bishopville cho thấy một miếng bít tết sống vẫn còn trong bao bì của cửa hàng tạp hóa, chân cua và bia Old Bay cùng những túi ni lông đựng cần sa và vài bao thuốc lá. Nhà chức trách cho biết chiếc máy bay không người lái cũng đã bị tịch thu vào sáng Chủ nhật.
Các viên chức nhà tù cho biết họ đang điều tra và chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện.
Người phát ngôn của nhà tù Chrysti Shain cho biết: “Tôi đoán những tù nhân đang mong đợi gói hàng này đang rất khó chịu”.
Việc ngăn chặn hàng lậu vào nhà tù tiểu bang là một cuộc chiến dai dẳng. Người dân phải ném hoặc dùng máy bắn đá để đưa các kiện hàng điện thoại di động, ma túy hoặc các mặt hàng bất hợp pháp khác qua hàng rào bao quanh cho đến khi các viên chức nâng hàng rào lên và lắp thêm lưới ở phía trên.
Những kẻ cố buôn lậu đồ sau song sắt sẽ chuyển sang dùng máy bay không người lái, khiến các viên chức quản giáo phải liên tục tuần tra sân nhà tù và ngay bên ngoài để tìm những chiếc máy bay nhỏ đang cố thả hàng.
Chỉ riêng việc điều khiển máy bay không người lái gần nhà tù ở Nam Carolina đã là một tội nhẹ, có thể bị phạt tù tới 30 ngày. Việc thả hàng lậu vào nhà tù là một trọng tội, có thể khiến một người phải ngồi tù tới 10 năm.



