Tính đến trưa thứ Ba, hơn 2.000 chuyến bay đã bị hủy do các hãng hàng không Mỹ đang phải vật lộn với những ảnh hưởng kéo dài của trận bão tuyết mùa đông quét qua vùng Đông Bắc.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2.372 chuyến bay bị hủy và 1.881 chuyến bị hoãn, theo số liệu từ công cụ theo dõi chuyến bay của FlightAware . Số lượng chuyến bay bị hủy hoặc hoãn vào thứ Ba ít hơn nhiều so với tổng số của ngày thứ Hai.
Hành khách đi đến New York, Washington và các địa điểm khác trên khắp vùng Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc đang phải đối mặt với những gián đoạn đáng kể trong việc đi lại do tuyết rơi đe dọa sự ổn định của các kế hoạch bay và hoạt động sân bay.
Vào đêm Chủ nhật rạng sáng thứ Hai, người dân ở New York và Massachusetts đã chứng kiến tuyết rơi với tốc độ từ 2 đến 3 inch mỗi giờ, theo hãng tin AP .
“Mọi thứ rất yên tĩnh, ngoại trừ tiếng gió rít,” Luis Valez, nhân viên lễ tân tại một tòa nhà chung cư gần phố Wall, nói với AP. “Một vài cư dân đã ra ngoài mua những nhu yếu phẩm cần thiết. Ngoài ra thì không có gì khác.”
Khu vực Washington D.C. đã có hơn ba inch tuyết rơi từ Chủ nhật sang thứ Hai, gây chậm trễ giao thông trong ngày thứ Hai và tạm thời làm gián đoạn công việc tại cả hai viện của Quốc hội. Theo tờ Washington Post, đây là mùa đông lạnh nhất ở Washington kể từ mùa đông năm 2010-2011.
Theo hãng tin AP, khu vực Central Park ở New York đã ghi nhận lượng tuyết rơi dày 19 inch, trong khi khu vực Warwick, Rhode Island, nhận được lượng mưa hơn 3 feet.
Theo hãng tin AP, Nantucket đứng đầu về tốc độ gió giật với vận tốc 83 dặm/giờ.
Ny (Theo The Hill)




