Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Người phụ nữ 104 tuổi nhảy dù từ phi cơ, hy vọng lập kỷ lục thế giới

CaliToday News – Một cụ bà 104 tuổi ở Chicago đang hy vọng được chứng nhận là người già nhất từng nhảy dù sau khi thực hiện cú nhảy song song từ độ cao 13.500 feet ở phía bắc Illinois

Một cụ bà 104 tuổi ở Chicago đang hy vọng được chứng nhận là người lớn tuổi nhất từng nhảy dù sau khi để lại khung tập đi trên mặt đất và thực hiện cú nhảy song song ở miền bắc Illinois.

Tờ Chicago Tribune đưa tin: “Tuổi tác chỉ là một con số,” Dorothy Hoffner nói với đám đông đang cổ vũ ngay sau khi chạm đất vào Chủ nhật tại Skydive Chicago ở Ottawa, cách Chicago khoảng 140 km về phía tây nam .

Kỷ lục Guinness Thế giới về vận động viên nhảy dù lớn tuổi nhất được xác lập vào tháng 5 năm 2022 bởi Linnéa Ingegärd Larsson, 103 tuổi đến từ Thụy Điển. Nhưng Skydive Chicago đang nỗ lực để Kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận cú nhảy của Hoffner là kỷ lục, WLS-TV đưa tin.

Hoffner lần đầu tiên nhảy dù khi bà 100 tuổi. Vào Chủ nhật, bà để lại chiếc xe tập đi của mình ngay gần máy bay – một chiếc Skyvan – và được giúp đỡ bước lên các bậc thang để cùng những người khác đang chờ bên trong để nhảy dù.

“Đi nào, đi thôi, Geronimo!” Hoffner nói sau khi cuối cùng cô cũng đã ngồi vào chỗi

Khi lần đầu tiên nhảy dù, cô cho biết mình đã bị đẩy ra khỏi máy bay. Nhưng vào Chủ nhật, được buộc bởi một người hướng dẫn được Hiệp hội Nhảy dù Hoa Kỳ chứng nhận, Hoffner nhất quyết muốn dẫn đầu cuộc nhảy từ độ cao 13.500 feet (4.100 mét).

Cô ấy trông bình tĩnh và tự tin khi máy bay ở trên cao và cửa phía sau của nó mở ra để lộ những cánh đồng trồng trọt màu rám nắng ở phía dưới ngay bên dưới trước khi cô ấy lao về phía rìa và nhảy lên không trung. Cô ấy lao ra khỏi máy bay, hướng đầu về phía trước, hoàn thành cú lộn nhào về phía trước hoàn hảo trên bầu trời, trước khi bay ổn định trong tư thế rơi tự do với bụng hướng xuống đất.

Cuộc lặn kéo dài bảy phút, bao gồm cả việc chiếc dù của cô ấy từ từ hạ xuống mặt đất. Khi tiếp đất, gió hất mái tóc trắng của Hoffner ra sau, cô bám chặt vào dây nịt qua đôi vai hẹp, nhấc chân lên và nhẹ nhàng ngồi phịch xuống bãi đáp đầy cỏ.

Bạn bè đổ xô đến để chia sẻ lời chúc mừng, trong khi có người mang chiếc xe tập đi màu đỏ của Hoffner tới. Cô ấy đứng dậy nhanh chóng và được hỏi cảm giác thế nào khi trở lại mặt đất.

“Tuyệt vời,” Hoffner nói. “Nhưng ở đó thật tuyệt vời. Mọi thứ thật thú vị, tuyệt vời, không thể tuyệt vời hơn.”

Sau cú nhảy, tâm trí của Hoffner nhanh chóng hướng về tương lai và những thử thách khác. Người phụ nữ sống ở Chicago, sắp bước sang tuổi 105 vào tháng 12, cho biết sắp tới bà có thể sẽ đi khinh khí cầu.

“Tôi chưa bao giờ ở một trong những nơi đó,” cô nói.

MT (Nguồn usnews)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img