Saturday, December 9, 2023
spot_img

Thái Lan phê chuẩn dự luật trao quyền bình đẳng hôn nhân cho các cặp đồng giới

Nội các Thái Lan hôm thứ Ba đã thông qua việc sửa đổi bộ luật dân sự để cho phép hôn nhân đồng giới, với kỳ vọng dự thảo sẽ được đệ trình lên Quốc hội vào tháng tới.

Karom Polpornklang, Phó phát ngôn viên Chính phủ, cho biết việc sửa đổi Bộ luật Dân sự và Thương mại sẽ thay đổi các từ “nam, nữ” và “vợ và chồng” thành “cá nhân” và “bạn đời kết hôn” để các cặp đồng giới có thể nhận được những quyền lợi tương tự mà các cặp đôi khác giới nhận được.

Ông cho biết luật sẽ bảo đảm quyền thành lập gia đình trong mối quan hệ giữa các cặp đồng giới, đồng thời nói thêm rằng bước tiếp theo sẽ là sửa đổi luật quỹ hưu trí để công nhận cả các cặp đồng giới.

Thủ tướng Srettha Thavisin nói với các phóng viên rằng dự thảo luật dự kiến ​​sẽ được đề xuất trước Quốc hội vào ngày 12/12. Nếu nó trở thành luật sau khi được Quốc hội thông qua và Quốc vương Maha Vajiralongkorn thông qua, Thái Lan sẽ là nước thứ ba ở châu Á, sau Đài Loan và Nepal, thực hiện việc này. cho phép kết hôn đồng giới.

Mặc dù nổi tiếng là quốc gia thân thiện với LGBTQ+ nhưng Thái Lan lại gặp khó khăn trong việc thông qua luật bình đẳng hôn nhân. Quốc hội năm ngoái đã tranh luận về một số sửa đổi pháp lý để cho phép bình đẳng hôn nhân hoặc kết hợp dân sự, vốn không cấp cho các cặp đồng giới tất cả các quyền giống như các cặp dị tính. Tất cả các dự luật đều không được thông qua trước khi phiên họp quốc hội của chính phủ trước đó kết thúc.

Chính phủ mới do đảng Pheu Thai lãnh đạo, nhậm chức vào tháng 8, đã khôi phục nỗ lực thông qua dự luật bình đẳng hôn nhân mà họ đã hứa trong chiến dịch bầu cử.

Việt Linh (Theo Nikkei Asia)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img