Monday, February 6, 2023
spot_img

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người sống sót sau cuộc tấn công chết người của Nga vào khu chung cư Dnipro

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết trong một bài đăng trên Telegram rằng: “Suốt ngày đêm. Chúng tôi tiếp tục chiến đấu vì mọi sinh mạng”,

Các lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm suốt đêm những người sống sót trong đống đổ nát của một tòa nhà chung cư bị trúng tên lửa của Nga ở thành phố Dnipro của Ukraine, các quan chức Ukraine cho biết hôm Chủ nhật khi cuộc săn lùng những người bị chôn vùi trong đống đổ nát đang diễn ra.

Gửi lời chia buồn tới người thân và bạn bè của các nạn nhân, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết trong một bài đăng trên Telegram rằng 25 người, bao gồm cả một đứa trẻ, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công vào thành phố ở miền trung nam Ukraine.

Ông cho biết 73 người, trong đó có 13 trẻ em đã bị thương và 43 người mất tích. Ông nói thêm rằng 39 người đã được giải cứu.

Kyrylo Tymoshenko, một quan chức cấp cao trong văn phòng của Zelenskyy, cho biết trong một bài đăng riêng trên kênh Telegram của mình rằng 72 căn hộ đã bị phá hủy trong cuộc tấn công và 164 căn nhà bị hư hại.

Ông nói: “Bây giờ cần phải tái định cư cho cư dân của ít nhất 236 căn hộ – tức là hơn 400 người sống trong tòa nhà này và các khu vực lân cận,” ông nói và cho biết thêm rằng hơn 500 người đang tham gia nỗ lực cứu hộ.

Tymoshenko cũng cho biết 21 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công, xảy ra khi nhiều người Ukraine đang đón Tết cổ truyền và Tết Chính thống .

Các nhân viên cấp cứu cho biết vào sáng sớm Chủ nhật, họ có thể nghe thấy những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát kêu cứu, nhưng với nhiệt độ lạnh cóng, lực lượng cứu hộ phải chạy đua với thời gian để kéo họ ra khỏi đống đổ nát.

Tại Kharkiv, các hệ thống tàu điện ngầm tạm dừng hoạt động giữa các cuộc tấn công và các quan chức khu vực kêu gọi người dân tìm nơi trú ẩn.

Cuộc bắn phá tiếp tục vào Chủ nhật, khi bộ chỉ huy quân sự Ukraine cho biết Nga đã tiến hành ba cuộc không kích, 57 cuộc tấn công bằng tên lửa và 69 cuộc tấn công từ các hệ thống tên lửa hạng nặng vào Chủ nhật. Lực lượng Ukraine đã bắn hạ 26 chiếc.

Ở những nơi khác, có những báo cáo mâu thuẫn nhau về số phận của thị trấn khai thác muối Soledar đang bị tranh chấp gay gắt ở miền đông Ukraine.

Các lực lượng Nga tuyên bố đã chiếm được thị trấn hôm thứ Sáu với sự hỗ trợ của Tập đoàn Wagner, một lực lượng quân sự tư nhân.

Nó sẽ đánh dấu một chiến thắng hiếm hoi của Điện Kremlin khi nước này sắp tròn một năm kể từ khi xâm lược Ukraine vào cuối tháng 2, với rất ít thành công trên chiến trường.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar phủ nhận các thông tin cho rằng Soledar đã thất thủ hôm thứ Bảy, nói rằng “các trận chiến ác liệt” giành thị trấn vẫn đang tiếp tục.

Việt Linh (Theo CNBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments