Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trùm mafia bị truy nã gắt gao nhất Italy, Matteo Messina Denaro bị bắt

Denaro, bị cáo buộc là trùm mafia Cosa Nostra ở Sicily, đã lẩn trốn hơn 30 năm

Cảnh sát Carabinieri của Ý đã bắt giữ Matteo Messina Denaro, trùm mafia bị truy nã gắt gao nhất của đất nước, người đã chạy trốn trong ba thập niên.

Denaro, người bị giam giữ tại một phòng khám ở thủ đô Palermo của Sicily, bị cáo buộc là trùm của băng đảng mafia Cosa Nostra ở Sicily.

Ông ta đã bị kết án vắng mặt với mức án tù chung thân vì vai trò của ông ta trong vụ sát hại các công tố viên chống mafia Giovanni Falcone và Paolo Borsellino năm 1992. Ông ta cũng phải đối mặt với bản án chung thân vì vai trò của mình trong các vụ đánh bom ở Florence, Rome và Milan khiến 10 người thiệt mạng vào năm sau.

Pasquale Angelosanto, vị tướng của cảnh sát quốc gia carabinieri tuyên bố rằng: “Hôm nay, ngày 16 tháng 1, chúng tôi đã bắt giữ Matteo Messina Denaro chạy trốn bên trong Palermo, nơi ông ta đã đến để điều trị,”

Denaro, biệt danh ”Diabolik”, từng được coi là ứng cử viên cho vị trí trùm của các trùm mafia Sicilia, sau cái chết của Bernardo Provenzano năm 2016 và Salvatore Riina năm 2017.

Người đàn ông 60 tuổi – người từng tuyên bố khét tiếng: “Một mình tôi lấp đầy một nghĩa trang” – dường như vẫn duy trì lối sống xa hoa của mình một thời gian sau khi bỏ trốn, nhờ một số nhân viên ngân hàng.

Vào tháng 8 năm 2021, đài truyền hình công cộng Rai của Ý đã phát hành một đoạn ghi âm từ tháng 3 năm 1993, trong đó giọng nói của Denaro lần đầu tiên được xác định trong một phiên tòa mà anh ta được gọi để làm chứng. Sau một vài tuần, ông ta bỏ trốn và không được tìm thấy kể từ đó.

Ông ta bị kết tội và bị kết án vắng mặt vào năm 2002 với mức án tù chung thân vì đã đích thân giết hoặc ra lệnh giết hàng chục người.

Việt Linh (Theo TheGuardian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments