Friday, December 1, 2023
spot_img

Kẻ đánh bom tự sát kích nổ một thiết bị ở thủ đô Thổ ​​Nhĩ Kỳ

Một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ một thiết bị nổ ở trung tâm thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ vào Chủ nhật, vài giờ trước khi quốc hội dự kiến ​​mở cửa trở lại sau ba tháng nghỉ hè. Bộ trưởng Nội vụ cho biết kẻ tấn công thứ hai đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Hai sĩ quan cảnh sát bị thương nhẹ trong vụ tấn công gần lối vào Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Ali Yerlikaya cho biết trên X, nền tảng truyền thông xã hội trước đây gọi là Twitter.

Vụ tấn công xảy ra khi quốc hội chuẩn bị mở cửa trở lại với bài phát biểu của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Không có thông tin ngay lập tức về những kẻ tấn công. Các nhóm chiến binh người Kurd và cực tả cũng như nhóm Nhà nước Hồi giáo đã thực hiện các cuộc tấn công chết người trên khắp đất nước trong quá khứ.

Yerlikaya cho biết những kẻ tấn công đã đến hiện trường trên một chiếc xe thương mại hạng nhẹ.

Đoạn phim truyền hình cho thấy các đội phá bom đang làm việc gần một chiếc xe đang đỗ trong khu vực gần Đại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ và các tòa nhà chính phủ khác. Một bệ phóng tên lửa có thể được nhìn thấy nằm gần phương tiện.

Bộ trưởng Tư pháp Yilmaz Tunc cho biết một cuộc điều tra đã được tiến hành về “vụ tấn công khủng bố”.

Ông viết trên X: “Những cuộc tấn công này sẽ không cản trở cuộc chiến chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc chiến chống khủng bố của chúng tôi sẽ tiếp tục với quyết tâm cao hơn”.

Cảnh sát đã phong tỏa lối vào trung tâm thành phố và tăng cường các biện pháp an ninh, cảnh báo người dân rằng họ sẽ tiến hành các vụ nổ có kiểm soát đối với các gói hàng khả nghi.

Truyền thông đưa tin hai sĩ quan cảnh sát này đang được điều trị tại bệnh viện và tình trạng không nghiêm trọng.

Việt Linh (Theo Euro News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img