Sunday, December 3, 2023
spot_img

Tucker Carlson đã sẵn sàng đốt cháy Fox News

Tucker Carlson, cái loa phóng thanh của đảng Cộng hòa và Trump đã bị sa thải, lý do thì nhiều tội lắm, nhưng tội nặng nhất là cá tính phân biệt chủng tộc và xem thường mọi người của hắn ta, với chủ nhân và người làm công khi bị sa thải, trả hết lương hay bồi thường rồi thì đường ai nấy đi, công việc ai nấy làm, nhưng không, đó là đối với những con người bình thường thôi, còn những kẻ có dây mơ rễ má với nhau sau hơn mười mấy năm làm việc chung với nhau, hiểu hết về nhau, biết rõ về tâm địa xấu xa và dã tâm của nhau lại là một chuyện khác.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Tucker Carlson đã bị mạng Fox News bỏ rơi sau tin nhắn văn bản “Đó không phải là cách người da trắng chiến đấu” được cho là lý do chính đã gây ra “khủng hoảng” tại Fox News, để tránh hiểm họa về lâu dài nếu những tin nhắn bằng văn bản nội bộ như nội dung “phân biệt chủng tộc” đó lại bị tiết lộ với sự ủng hộ chủ trương “phân biệt chủng tộc” thì hậu quả càng lớn hơn, Fox News đã mạnh tay cắt bỏ khối ung nhọt lâu năm, nhưng theo nhiều nhận định của những nhà bình luận từ các tờ báo dòng chính khác, đó vẫn chưa phải là sự kết thúc của một triều đại thông tin dối trá và thối nát mà Tucker Carlson đã dày công xây dựng hàng bao năm trời.

Khi ở Fox News, chương trình của Tucker Carlson thường xuyên bị chỉ trích vì làm nền tảng cho các luận điểm theo chủ nghĩa dân tộc của người da trắng, bao gồm cả Thuyết thay thế vĩ đại, một âm mưu phân biệt chủng tộc lập luận rằng Đảng Dân chủ đang cố gắng “thay thế” người da trắng ở Mỹ.

Theo một số nguồn tin, Tucker Carlson có thể sẽ bắt tay với Newsmax để thành lập một chương trình mới mà hắn ta sẽ được Newsmax cho toàn quyền sắp xếp, dàn dựng chương trình, mặc sức tung hoành, không còn bị kiểm soát, nếu điều này là sự thật, quả thật đây là con dao hai lưỡi:

  • Newsmax chưa thấy bài học trước mắt của Fox News hay sao? Nếu vướng vào một vụ kiện tụng như của Fox New, liệu Newsmax có đủ sức để chi trả hay không?
  • Tucker Carlson sẽ giữ chủ trương hoạt động cũ, ủng hộ Trump và đảng Cộng hòa bằng những thuyết âm mưu với những lời nói dối lớn hay sẽ có hướng hoạt động hoàn toàn mới?

Nói chung, những gì báo chí biết được hợp đồng với những ràng buộc giữa Tucker Carlson và Fox News còn hiệu lực đến tháng 01 năm 2025. Còn hai công ty Rumble và Newsmax đã liên hệ với Tucker Carlson với những lời đề nghị sẽ trả nhiều hơn Fox News. Tucker Carlson cũng đã gặp người đứng đầu công ty Twitter, Elon Musk để thảo luận về việc “làm việc cùng nhau”.

Luật sư của Tucker Carlson cho biết họ sẽ thương thảo với Fox News để cho phép Tucker Carlson trở lại truyền hình trên một nền tảng khác, vì theo hợp đồng thì ngày nào hợp đồng giữa hai bên còn hiệu lực thì Tucker Carlson bị cấm tham gia các công việc truyền thông khác khi đang ký hợp đồng với Fox News, cũng không được phép xuất hiện trên các nền tảng khác dù với tư cách khách mời.

Tucker Carlson đang chuẩn bị cho một cuộc chiến có khả năng rất công khai với mạng lưới cũ của mình — nhưng anh ta sẽ giữ bí mật cho đến khi thời điểm thích hợp.

Tucker Carlson đã và đang cố gắng định hình lại thế giới tin tức bảo thủ. Fox News, đã chứng kiến ​​xếp hạng của mình sụt giảm kể từ khi Tucker Carlson bị sa thải, dù vậy, không làm việc gì cả cho Fox News nhưng Tucker Carlson vẫn còn được hưởng mức lương 20 triệu đô la một năm kể cả không làm việc gì, đây có lẽ là vị trí mà nhiều người hằng mơ ước.

Được biết, Tucker Carlson đang bận rộn lập kế hoạch cho một đế chế truyền thông của riêng mình. Nhưng anh ta cần Fox News cho anh ta thoát ra khỏi hợp đồng ngay bây giờ chứ không chờ khi hết hạn vào tháng 1 năm 2025 – tức sau cuộc bầu cử tổng thống.

Hiện nay, có thể nói là Tucker Carlson đã ra đi, nhưng nhiều lời nói dối của hắn ta vẫn đầu độc tâm lý của hàng triệu người theo dõi hắn ta hàng đêm và hàng triệu bộ não mà hắn ta đầu độc vẫn còn chung quanh chúng ta, trong đó có nhiều não trạng bị hư hỏng, thối rữa, mục nát và trống rỗng của những người Việt cuồng Trump.

Tucker Carlson và Rupert Murdoch vẫn phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà họ đã gây ra cho xã hội và con người tại nước Mỹ cho dù họ có thay đổi hay làm gì khác trong tương lai vì một thế giới thu gọn của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ chung quanh họ vẫn còn là một không gian đen tối và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Lời kết:

Vì bất kể Rupert Murdoch và Tucker Carlson có làm gì đi nữa, thì tôi nghĩ sự trừng phạt thích đáng của công lý duy nhất dành cho hai con người xấu xí này sẽ là sự chối bỏ, không xem, không nghe những gì họ nói.

Nhiều người Mỹ hiểu chuyện, nhìn ra sự dối trá của Fox News và Tucker Carlson sẽ hành động như vậy nhưng không phải là tất cả, vì vẫn còn hàng triệu con zombies trắng, đen, nâu, vàng lại sẽ lao đầu vào nghe Tucker Carlson, ngày nào mà hắn ta thoát được sự ràng buộc với Fox News để được nói thả giàn trên một nền tảng khác, lúc đó sự dối trá sẽ hoạt động trở lại trong những não trạng bị hư hỏng, xã hội và con người sẽ bị những thuyết âm mưu và những lời dối trá tiếp tục thao túng.

Nước Mỹ chưa có cách nào để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn này vì sức nặng của Tu chính án thứ nhất vẫn còn hiện diện trên đất nước này, bây giờ và mãi mãi.

Việt Linh 09.05.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img