Friday, June 2, 2023
spot_img

Trump than thở, rên rỉ tại Waco chỉ để xin tiền?

Donald Trump đã đưa ra một số lời hứa lớn với những người ủng hộ tại cuộc biểu tình chính trị ở Waco, Texas vào thứ Bảy, thề sẽ đánh bại “thế lực ma quỷ” trong “trận chiến cuối cùng” năm 2024 và đưa đất nước trở thành “quốc gia tự do một lần nữa”.

Nhưng trong suốt một tiếng rưỡi tiếp theo, Trump đã nói khá rõ rằng chiến lược duy nhất mà ông ta có để đánh bại những “con quỷ” trên đất nước này luôn cần đến sự ủng hộ cả tinh thần và tài chính đồng thời không ngừng phàn nàn về những cuộc điều tra lớn nhỏ đang chĩa vào ông ta.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Trump hiện đang đối mặt với khả năng bị luật sư quận Manhattan Alvin Bragg truy tố — sớm nhất là vào tuần tới — về cáo buộc báo cáo sai về khoản thanh toán tiền bịt miệng cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trước chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông ta, nhưng theo các chuyên gia bầu cử thì dường như chiến dịch tranh cử năm 2024 của Trump sẽ khó bị gián đoạn hay ảnh hưởng xấu đển triển vọng giành được vé ứng viên đại diện đảng Cộng hòa ngay cả khi ông ta phải thi hành án trong tù.

Nhưng bất chấp vụ án của Stormy Daniels đang trở nên nghiêm trọng, cùng với một loạt các cuộc điều tra đang diễn ra khác, Donald Trump ngoài mặt đã cố gắng tỏ ra không sợ hãi và tuyên bố với đám đông cuồng tín rằng: “Bạn đưa tôi trở lại Tòa Bạch Ốc, khi đó triều đại của họ sẽ kết thúc và nước Mỹ sẽ lại là một quốc gia tự do.”

Nhưng Trump cũng không quên bài ca con cá để kêu gọi lòng thương hại, xót thương cho kẻ vô tội khi nói rằng: “Trong trường hợp của tôi, mọi thứ trong cuộc sống cá nhân, cuộc sống tài chính, cuộc sống kinh doanh và cuộc sống công cộng của tôi đã bị đảo lộn và mổ xẻ không giống ai trong lịch sử đất nước chúng ta. Điều đó có lẽ khiến tôi trở thành người đàn ông vô tội đáng thương nhất trong lịch sử đất nước chúng ta,”.

Lời kết:

Những lời ta thán của Trump có ít tiếng vỗ tay hơn vì dường như đám đông bên dưới đã phần nào hiểu ra, càng vỗ tay lớn thì tên nói khoác này sẽ càng nổ nhiều hơn, than thở nhiều hơn và khiến họ phải móc túi ra nhiều lần hơn.

Việt Linh 27.03.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT