Thursday, November 30, 2023
spot_img

Trump lừa đảo tài chính bầu cử 2020, Jack Smith có thêm cáo buộc mới

Washington Post đã trích dẫn tám nguồn ẩn danh, rằng các công tố viên liên bang gần đây đã “tìm kiếm nhiều loại tài liệu liên quan đến việc gây quỹ sau cuộc bầu cử năm 2020, nhằm xác định xem liệu cựu Tổng thống Donald Trump hoặc các cố vấn của ông ta có lừa đảo các nhà tài trợ bằng cách sử dụng những tuyên bố sai sự thật về cử tri hay không”.

Các trường hợp gian lận chuyển khoản là phổ biến và có thể khá đơn giản, dễ lường gạt các nhà tài trợ. Đây là một tin xấu cho Trump và những tay chân thân cận vòng trong của ông ta. 

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Với báo cáo mới cho thấy Donald Trump và đám tay chân lo sốt vó về những cáo trạng lừa đảo có liên quan đến cuộc điều tra ngày 6 tháng 1 của cố vấn đặc biệt Jack Smith của Bộ Tư pháp.

Theo phát hiện của Ủy ban điều tra ngày 6 tháng 1 của Hạ viện được lưu ý vào tháng 12 rằng “Trump và Chiến dịch tranh cử của ông ta đã lừa những người ủng hộ bằng cách quyên góp được hơn 250 triệu đô la bằng cách tuyên bố rằng họ muốn chống gian lận mà họ biết là không tồn tại và thách thức một cuộc bầu cử mà họ biết rằng ông ấy đã thua.” Ủy ban điều tra gọi đó là một vụ lừa đảo lớn, bắt nguồn từ Lời nói dối lớn của Trump.

Đáng chú ý, các khoản phí gian lận chuyển khoản sẽ không phải là khám phá gì mới đối với Trump và thế giới lừa đảo của ông ta. Ví dụ, cựu chiến lược gia Tòa Bạch Ốc của Trump, Steve Bannon và những người khác đã bị truy tố về tội lừa đảo chuyển khoản liên quan đến vụ lừa đảo gây quỹ để xây bức tường, họ đã huy động được hàng triệu đô la được cho là để xây dựng bức tường do Trump chào hàng dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico. Các công tố viên liên bang đã cáo buộc Bannon và những người khác bỏ túi tiền để chi tiêu cá nhân. Bannon không nhận tội và sau đó nằm trong số những người thân tín được Trump ân xá trước khi mãn nhiệm.

Lời kết:

Liệu các công tố viên của Jack Smith có đưa ra các cáo buộc gian lận nào đối với cựu tổng thống hoặc các đồng minh của ông ta hay không vẫn còn phải xem.

Nhưng rõ ràng cáo buộc mới này sẽ được thêm vào danh sách với những cáo buộc khác mà Trump có thể phải đối mặt trong hai cuộc điều tra liên bang của mình. Vòng vây đang dần xiết lại với những cáo buộc mới, là những tội ác không thể phủ nhận và đám đàn em tay chân trong hạ viện như Jim Jordan cũng khó mà lên tiếng chống đở cho giáo chủ như vụ án Manhattan.

Việt Linh 19.04.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img