Monday, September 25, 2023
spot_img

Roger Stone và Michael Flynn: Những nhà tiên tri ma quỷ

Cố vấn và là bạn thân của Trump, Roger Stone đã tìm thấy một lượng khán giả mới trong phong trào các nhà tiên tri MAGA.

Trong một tuyên bố tại một cuộc họp gần đây của các mục sư tại khu nghỉ mát Trump National Doral ở Miami, Florida, Roger Stoner đã nói rằng: “Tôi là người được giao một nhiệm vụ trọng đại, đem một lời tiên tri hiện đại về một người khổng lồ và là một người lính trong đạo quân của Chúa, người đó có tên là Donald Trump. Nền chính trị Hoa Kỳ ngày nay là cuộc đấu tranh giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, hay giữa những người theo chủ nghĩa tự do và những người bảo thủ. Đây là cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối. Đây là cuộc đấu tranh giữa thiện và ác. Đây là một trận chiến giữa thần thánh và vô thần, và chúng ta không được phép thua, bởi vì nếu chúng ta thua, nước Mỹ sẽ bước vào bóng tối ngàn năm.”

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Đối với những người đã từng biết về sự nghiệp và con người quái đản có cái mũi két, Roger Stone ở trung tâm của nền chính trị Cộng hòa hiện đại, thì lời tuyên bố về lòng mộ đạo này nghe có vẻ kỳ quặc và khá mới mẻ.

Nhưng cách hùng biện của Roger Stone đã phản ảnh sự thay đổi bản sắc tôn giáo của chính ông ta. Mặc dù lớn lên theo đạo Công giáo, Roger Stone tuyên bố rằng ông ta đã trải qua sự thức tỉnh tái sinh sau cuộc trò chuyện với nhà truyền giáo Franklin Graham tại một cuộc họp phục hưng vào tháng 1 năm 2020. Và kể từ đó, Roger Stone hiện được xác định là một Cơ đốc nhân không thuộc giáo phái nào.

Hôm nay tôi không nói về sự chân thành trong việc cải đạo từ Công giáo sang Cơ đốc giáo gần đây của ông ta với những cam kết đức tin mới. Tuy nhiên, tôi muốn nói đến sự truyền bá lời tiên tri của Roger Stone để khuấy động đám đông MAGA ủng hộ Trump.

TIN GIÁO Ở MỸ là một phong trào lớn, phức tạp từ 13,6 phần trăm đến 25,4 phần trăm dân số Hoa Kỳ. Đó là khoảng từ 45 đến 84 triệu người Mỹ, với nhiều xu hướng thần học, chính trị và bản sắc khác biệt với những người Mỹ còn lại. Phần lớn những người họ đã bị nhồi sọ trong suốt hơn 6 năm qua về sự gắn bó truyền giáo của người Mỹ với Donald Trump, là trung tâm của Chủ nghĩa Trump hay còn gọi là Cơ đốc giáo của Donald Trump.

Nói rõ hơn, những người theo đạo Tin lành (đặc biệt là những người theo đạo Tin lành da trắng) đã ủng hộ Trump trong cuộc bầu cử lớn vào năm 2016 và 2020. Tuy nhiên, nếu quý vị nhìn kỹ vào Ban Cố vấn Tin lành, với một nhóm cố vấn tôn giáo bên trong mà Trump đã tập hợp khi còn đương chức với những Cơ đốc nhân trung thành nhất của ông ta. Những người ủng hộ sẵn sàng xuất hiện theo lời hiệu triệu trong ngày 6 tháng 1 năm 2021 là một minh chứng cho thấy tác dụng của tôn giáo có một ảnh hưởng rất lớn đối với những người ủng hộ Cơ đốc giáo nhiệt thành nhất của Trump. Những người họ tin rằng Trump là người truyền giáo có sức lôi cuốn phi giáo phái, là một Cơ đốc nhân có sức lôi cuốn độc lập hoặc Cơ đốc nhân có sức lôi cuốn trong mạng lưới độc lập.

Những Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành không thường xuyên tham dự các nhà thờ trong khi dành sự quan tâm và nhiệt tình thực sự của họ cho các mục vụ tiên tri và nhà thuyết giáo trực tuyến. Và Roger Stone là một trong những nhà tiên tri tự phong và chuyên đưa ra những lời tiên tri về Trump, người do Thượng đế phái xuống để chăn dắt nước Mỹ.

Nếu quý vị thính giả nhìn thấy những tấm hình trên internet, trong nhưng buổi truyền giáo này, nhưng người đứng bên dưới, đủ lứa tuổi, trái gái, già trẻ, có đủ hết, họ đưa hai bàn tay lên chụm vào nhau như đón nhận lấy từ lời được Roger Stoner phun châu nhả ngọc ban phát cho họ, rồi đưa hay tay lên cao như tuyên thệ lòng trung thành với đôi mắt lờ đờ, ngây dại, không thần sắc.

Khi họ tụ họp xung quanh Roger Stone, chỉ chỉ thấy một thế giới quan hiện đại, được thúc đẩy bởi sự siêu nhiên, nơi một nhà tiên tri đương đại nói chuyện trực tiếp với Chúa và thông qua ông ta, từng lời sẽ được truyền lại cho những Cơ đốc nhân trung thành. Họ lắng nghe một cách chăm chú và như đắm chìm, ngây ngất trong niềm tin của các tín đồ Cơ đốc rằng họ đang được tiếp xúc với Chúa thông qua vị tiên tri mũi két Roger Stone.

Niềm tin vào lời tiên tri thời hiện đại—và đặc biệt là niềm tin vào những lời tiên tri về Donald Trump—vừa tương quan chặt chẽ với niềm tin vào những tuyên bố của Trump về gian lận bầu cử vừa là tác nhân chính dẫn đến các quan điểm chính trị cực đoan, bao gồm cả việc sẵn sàng ủng hộ bạo lực hoặc vi phạm pháp luật để theo đuổi mục tiêu chính trị.

Điều này thực ra không gây ngạc nhiên đến những nhà thần học và các lãnh đạo tôn giáo chân chính. Vì những người Cơ đốc nhân luôn tin vào lời của các tiên tri, tin vào Trump thì họ cũng thực sự tin rằng Chúa đang can thiệp trực tiếp vào nền chính trị Hoa Kỳ và bổ nhiệm các tổng thống, thì nền dân chủ và ý muốn của người dân về mặt logic phải là thứ yếu và phụ thuộc vào ý muốn của Chúa.

Chính việc huy động những Cơ đốc nhân và kích động họ tham gia vào cuộc nổi dậy ở Điện Capitol ngày 6 tháng Giêng đã nói lên sự ảnh hưởng khá lớn của hàng trăm nhà tiên tri có sức thu hút được chính trị hóa cao này, họ đã tự tin tuyên bố trong chu kỳ bầu cử năm 2020 rằng, Chúa đã tiết lộ cho họ biết rằng Donald Trump sẽ tái đắc cử, giống như Trump đã đắc cử vẻ vang trong năm 2016. Thậm chí, một số nhà tiên tri này đã xuất hiện dẫn đầu buổi cầu nguyện và thờ phượng của Cơ đốc giáo trong đám đông vây quanh Điện Capitol vào ngày 6 tháng Giêng.

Có nhiều bằng chứng cho thấy rằng, một số nhà tiên tri cực hữu và nhà lãnh đạo chiến tranh tâm linh độc lập này đã tham gia các cuộc họp tâm linh cùng với Trump tại Tòa Bạch Ốc và dường như phối hợp chiến lược với các quan chức hàng đầu của chính quyền Trump trước cuộc bạo động.

Sau ngày 6 tháng 1, dù sự việc đã không xảy ra như lời các tiên tri đã dự đoán, nhưng sự ám ảnh bởi lời tiên tri này đã không biến mất mà họ vẫn cuồng tin cho rằng sự kiện sẽ xảy ra vào một thời điểm thích hợp sau đó.

Cơ đốc giáo tại Mỹ đã ngày càng trở nên cực đoan và gắn bó với Donald Trump nhiều hơn. Thậm chí một số nhà tiên tri Cơ đốc cực đoan bị chính trị hóa đã sử dụng thần học để biện minh cho chủ nghĩa Quốc xã ở Đức.

Sự việc thần thánh hóa trong chính trị này ngày càng phổ biến đã khiến cho một nhóm gồm 65 nhà lãnh đạo có uy tín độc lập đưa ra một tuyên bố vào đầu năm nay lên án việc sử dụng lời tiên tri hiện đại cho các mục đích chính trị đảng phái.

Dù vậy, tính đến hiện nay, con số những người trong phong trào MAGA, kể cả họ là những cơ đốc nhân thực thụ hay vô thần, bất chấp sự thực đang diễn biến quanh họ, họ vẫn chăm chỉ đi theo các nhà tiên tri của MAGA. Điển hình là nhà tiên tri mũi két Roger Stone đang tiếp tục nhai đi nhai lại những lời tiên tri giống nhau, phối hợp cùng với một nhà tiên tri khác có gốc gác xuất thân từ trong Quân đội, cựu tướng Michael Flynn, kẻ đã đưa ra một lời tiên tri khác cho rằng, chúng ta đang hướng đến một cuộc chiến vũ trang chống lại những đảng viên dân chủ độc ác.

Michael Flynn, giống như Roger Stone, lớn lên theo Công giáo, nhưng cũng đã tự thay đổi quan điểm và hệ tư tưởng theo Cơ đốc giáo và bỗng dưng trở thành những nhà tiên tri của Chúa, chuyên đưa ra những dự báo thần thánh về Donald Trump và một tương lai mới của nước Mỹ, trong đó chỉ có Cơ đốc giáo là chính phủ và không còn đảng chính trị nào nữa.

Lời kết:

Nếu nhận xét kỹ thì không khó để nhận ra rằng một số đồng minh và cố vấn thân cận nhất, am hiểu chiến lược nhất của Donald Trump — những người như Roger Stone, Michael Flynn đang xây dựng uy tín và ảnh hưởng trong các mạng lưới Lôi cuốn độc lập cực đoan này. Những người có Sức lôi cuốn Độc lập là động lực chính thúc đẩy việc truyền giáo ủng hộ Trump vào năm 2016, và những nhà tiên tri có Sức lôi cuốn là lực lượng thúc đẩy sự hỗn loạn trong cuộc bầu cử năm 2020. Và chắc chắn rằng, trong cuộc tổng tuyển cử năm 2024, những nhà tiên tri ma quỷ này, Roger Stone và Michael Flynn sẽ luôn có mặt trên tầng cây số để trợ lực cho Donald Trump giành lấy quyền lực bằng mọi thủ đoạn nham hiểm nhất, kể cả việc đưa Chúa ra làm mồi nhử các Cơ đốc nhân cuồng tín trong phong trào MAGA.

Việt Linh, 01.06.2023

Previous article
Next article
Jack Smith có thể truy tố Trump vì vi phạm Đạo luật Gián điệp, trời cũng không cứu nổi!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img