Sunday, February 5, 2023
spot_img

‘Quyết định sắp xảy ra’: Công tố viên Georgia sẽ buộc tội Trump

Biện lý khu vực Atlanta đang điều tra nỗ lực của Donald Trump nhằm lật đổ cuộc bầu cử năm 2020 đã chỉ ra hôm thứ Ba rằng các quyết định về việc có nên truy tố cựu tổng thống hoặc các cộng sự của ông hay không là “sắp xảy ra”.

Nhận xét của luật sư quận Fulton, Willis, được đưa ra khi cô thúc giục một thẩm phán phản đối những lời kêu gọi công bố kết quả cuộc điều tra kéo dài một năm của cô.

Các quyết định sắp xảy ra,” Biện lý quận Fulton Fani Willis cho biết trong phiên tòa hôm thứ Ba do thẩm phán tòa sơ thẩm Georgia triệu tập giám sát “đại bồi thẩm đoàn có mục đích đặc biệt” mà Willis đã sử dụng để thu thập bằng chứng trong năm qua.

Nhận xét của Willis được đưa ra khi cô thúc giục thẩm phán Robert McBurney phản đối những lời kêu gọi công bố kết quả cuộc điều tra kéo dài một năm của cô, mà cô đã tiến hành cùng với đại bồi thẩm đoàn đặc biệt để xem xét Trump và những người thân cận của ông.

Willis đã dành cả năm ngoái để điều tra nỗ lực của Trump và các đồng minh nhằm đảo ngược kết quả bầu cử ở Georgia, mặc dù tiểu bang này thua hơn 11.000 phiếu. Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đã điều tra cuộc gọi điện thoại vào ngày 2 tháng 1 của Trump tới Ngoại trưởng Georgia Brad Raffensperger, yêu cầu ông “tìm” đủ số phiếu bầu để đưa ông vượt lên trên Joe Biden ở tiểu bang này.

Willis đã theo đuổi bằng chứng về nỗ lực quốc gia rộng lớn hơn của Trump nhằm lật đổ cuộc bầu cử cùng các đồng minh hàng đầu như Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, Mark Meadows, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, luật sư John Eastman và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham.

Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đã kết thúc cuộc điều tra vào đầu tháng này, giải tán vào đầu tháng 1 và khuyến nghị rằng những phát hiện của họ sẽ được công bố công khai.

McBurney sau đó đã kêu gọi một phiên điều trần để thảo luận về việc nên tuân theo khuyến nghị của ban hội thẩm hay giữ bí mật về báo cáo. Willis nói với thẩm phán rằng việc công khai báo cáo có thể gây nguy hiểm cho các vụ truy tố sắp xảy ra.

Trong trường hợp này, chúng ta phải lưu tâm đến việc bảo vệ quyền của các bị cáo trong tương lai,” Willis nói, đồng thời nhấn mạnh rằng nhiều người có thể phải đối mặt với cáo buộc.

Cuộc thảo luận hôm thứ Ba là kết quả của luật đại bồi thẩm đoàn bất thường của Georgia, cho phép các công tố viên buộc tội một “đại bồi thẩm đoàn có mục đích đặc biệt” không có quyền đưa ra cáo trạng chính thức nhưng có thể giúp các công tố viên thu thập bằng chứng về một chủ đề cụ thể.

Nếu Willis chọn theo đuổi các cáo buộc chống lại Trump hoặc những người khác, cô ấy cần trình bày bằng chứng của mình trước một đại bồi thẩm đoàn truyền thống, sau đó có thể đưa ra cáo trạng.

Thomas Clyde, một luật sư đại diện cho một số cơ quan truyền thông ủng hộ việc công bố báo cáo, đã thúc giục McBurney đứng về phía đại bồi thẩm đoàn hơn là Willis.

Chúng tôi tin rằng báo cáo nên được công bố ngay bây giờ và toàn bộ,” Clyde nói.

Ông lưu ý rằng những phát hiện trong các cuộc điều tra tội phạm thường được công bố công khai ngay cả khi các cuộc điều tra và thủ tục tố tụng của đại bồi thẩm đoàn vẫn tiếp tục.

McBurney lưu ý rằng cuộc điều tra của Willis đã được đi kèm với việc công bố thông tin và bằng chứng bất thường bởi ủy ban tuyển chọn của Hạ viện vào ngày 6 tháng 1 và từ các nhân chứng được triệu tập trước đại bồi thẩm đoàn liên bang để điều tra các vấn đề tương tự, không điều nào trong số đó làm chệch hướng cuộc điều tra của Willis. Ông cũng lưu ý rằng có rất ít điều có thể ngăn cản các đại bồi thẩm viên đơn giản nói với người khác về những phát hiện trong báo cáo của họ.

Nhưng McBurney cho biết ông muốn có thêm thời gian để xem xét các lập luận và cho biết bất kỳ phán quyết nào mà ông đưa ra sẽ đưa ra thông báo trước khi có khả năng công bố báo cáo.

Việt Linh (Theo Huffpost)

5 COMMENTS

    • Hornet , mấy con khỉ sở thú Columbus nó có đái bậy như thèng biden không , nhớ đừng đến gần nó không thui nó bóp dzế ông như biden bóp lờ mấy bà

      • trump hiếp râm bà Jean Carroll, tháng 10 năm 2023, tòa sẽ xử vụ này. còn Bảy đần bóp vú ai???có bằng chứng không?? Có bị ai sue chưa???có ngày xử chưa vậy cháu???trình ra cho làng xóm xem và ông nội mày xem??? Không có bằng chứng???cháu ngậm máu phun người???Tội khẩu nghiệp. Nghe bà Jean Carroll khai hữu thệ với LS của trump.

        Carroll khai: “Tôi cảm thấy các ngón tay của anh ấy lục lọi quanh âm đạo của tôi và trọng lượng khổng lồ này chống lại tôi. Đầu tôi đau, trọng lượng khổng lồ này”, Carroll nói thêm sau đó trong phần khai. “Tôi đang ở trong một tình huống mà tôi không thể – tôi không thể – có lúc tôi nhớ mình đã nói, ‘Đây là Donald Trump, chuyện quái gì đang xảy ra vậy?’ Và sau đó tôi cảm thấy dương vật của anh ấy bên trong tôi.” ( Khi trump rút dương vật ra khỏi âm đạo của tôi??nhựa ái ân vung vãi trên váy của tôi, tôi còn giữ đến hôm nay, xin trình lên quý tòa làm chứng) câu này chế thêm cho mùi mẫn, tình tiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments