Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Những người điều hành nhà tang lễ ở Colorado bị kết án vì bán các bộ phận cơ thể của người chết mà không được phép

Hai người phụ nữ đã bị kết án 20 năm và 15 năm tù sau khi nhận tội trong một kế hoạch mà một công tố viên gọi là “khủng khiếp và bệnh hoạn.”

Hai người điều hành nhà tang lễ ở Colorado đã bán các bộ phận cơ thể hoặc thi thể trong một kế hoạch mà một công tố viên gọi là “khủng khiếp” đã bị kết án tù hôm thứ Ba.

Megan Hess, 46 tuổi, bị kết án 20 năm tù và mẹ cô, Shirley Koch, 69 tuổi, bị kết án 15 năm, Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ cho Quận Colorado cho biết trong một tuyên bố .

Các công tố viên cho biết họ điều hành Nhà tang lễ Sunset Mesa ở Montrose, một thành phố có khoảng 20.000 dân ở phía tây Colorado, đồng thời đánh cắp và bán các bộ phận cơ thể hoặc thi thể từ năm 2010 đến 2018.

Trong nhiều trường hợp, các gia đình không hề hay biết, và trong những trường hợp khác, họ đặc biệt từ chối hiến tặng hài cốt của người thân.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho biết thi thể hoặc các bộ phận cơ thể của hàng trăm người đã bị đánh cắp.

Hess đã thành lập Quỹ tang lễ Sunset Mesa vào năm 2009 và sau đó là một doanh nghiệp dịch vụ hiến tặng, theo một thỏa thuận nhận tội được đệ trình trong trường hợp của cô ấy.

Theo thỏa thuận, doanh nghiệp dịch vụ hiến tạng được thành lập để bán hài cốt người cho các mục đích khoa học, y tế hoặc giáo dục.

Các luật sư của Hess và Koch đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận vào tối thứ Tư.

Các luật sư của Hess đã viết trong các tài liệu tòa án rằng cô ấy tin rằng mình đang giúp nghiên cứu y tế thông qua các khoản quyên góp, nhưng họ thừa nhận rằng động cơ của cô ấy đã bị “biến dạng”. Các luật sư của Koch gọi đây là một nỗ lực “sai lầm” nhằm giúp đỡ công việc kinh doanh và khoa học của con gái bà.

Các công tố viên cho biết ngoài việc đánh cắp thi thể và các bộ phận cơ thể, họ còn bán hài cốt của những người mắc bệnh truyền nhiễm nhưng được chứng nhận là không có bệnh.

Luật sư Hoa Kỳ Cole Finegan cho biết trong một tuyên bố: “Họ đã lợi dụng nhiều nạn nhân vừa mới mất người thân. Hành vi của các bị cáo thật khủng khiếp, bệnh hoạn và bị thúc đẩy bởi lòng tham”.

Một thỏa thuận bào chữa cho Hess trích dẫn các trường hợp thay vào đó, chân, tay, đầu hoặc toàn bộ cơ thể của những người đáng lẽ được hỏa táng đã được bán. Một số đã được tìm thấy, và một số thì không.

Khi toàn bộ cơ thể được bán, hài cốt hỏa táng được trả lại cho những gia đình thường không phải là người thân của họ. Toàn bộ cơ thể đã được bán trong hàng trăm trường hợp, theo thỏa thuận nhận tội.

Việt Linh (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT