Monday, February 6, 2023
spot_img

Amazon cho biết họ sẽ cắt giảm hơn 18.000 việc làm, nhiều hơn so với kế hoạch ban đầu

Amazon đặc biệt thừa nhận rằng họ đã bổ sung nhân công quá nhanh trong các kho hàng khi người tiêu dùng chuyển sang đặt hàng trực tuyến.

Amazon cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ cắt giảm hơn 18.000 việc làm, một con số lớn hơn so với con số mà nhà bán lẻ điện tử ban đầu cho biết họ sẽ loại bỏ vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành Andy Jassy đã viết trong một bản ghi nhớ cho nhân viên mà công ty  đã đăng  trên blog của mình rằng: “Chúng tôi thường đợi để thông báo về những kết quả này cho đến khi chúng tôi có thể nói chuyện với những người bị ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, vì một trong những đồng đội của chúng tôi đã tiết lộ thông tin này ra bên ngoài, chúng tôi quyết định chia sẻ tin tức này sớm hơn để bạn có thể nghe chi tiết trực tiếp từ tôi.”

Các công ty công nghệ đang khởi sắc vào năm 2023, nơi họ đã dừng lại vào năm ngoái, chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế kéo dài. Salesforce  cho biết vào thứ Tư rằng họ sẽ  giảm 10% số lượng nhân viên, ảnh hưởng đến hơn 7.000 nhân viên. Cả Amazon và Salesforce đều thừa nhận rằng họ tuyển dụng quá nhanh trong đại dịch.

Vào tháng 11, Jassy cho biết Amazon sẽ loại bỏ các vai trò, kể cả tại các cửa hàng thực và trong các bộ phận thiết bị và sách của mình. CNBC đã báo cáo vào thời điểm đó rằng Amazon đang tìm cách sa thải khoảng 10.000 nhân viên của mình. Bây giờ con số cao hơn.

Jassy viết: “Amazon đã vượt qua những nền kinh tế không chắc chắn và khó khăn trong quá khứ, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy. Những thay đổi này sẽ giúp chúng tôi theo đuổi các cơ hội dài hạn với cơ cấu chi phí mạnh mẽ hơn; tuy nhiên, tôi cũng lạc quan rằng chúng ta sẽ trở nên sáng tạo, tháo vát và linh hoạt trong thời điểm này khi chúng ta không tuyển dụng ồ ạt và loại bỏ một số vai trò.”

Việt Linh (Theo Mother Jones)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments