Monday, December 4, 2023
spot_img

​​Newsom và DeSantis đồng ý tranh luận trên Fox News vào tháng 11

(The Hill) – Ứng cử viên tổng thống Cộng hoà vòng sơ bộ, Thống đốc Florida Ron DeSantis và Thống đốc California Gavin Newsom đồng ý sẽ tham dự buổi tranh luận trên Fox News vào tháng 11. 
Do Sean Hannity điều hợp, tranh luận sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 11, và sẽ  được phát sóng trên chương trình giờ vàng 9h tối của xướng ngôn viên ngôi sao. 
Tranh luận sẽ kéo dài 90 phút, và được tổ chức tại Georgia, mặc dù chưa có địa điểm cụ thể. 
Trong tuyên bố nội bộ, Hannity cho biết, ông “mong muốn đưa đến cho khán giả một cuộc tranh luận đầy thông tin về những vấn đề hàng ngày, và những triết lý quản trị tác động đến đời sống của mọi người dân Mỹ.” 
Cuộc tranh luận diễn ra khi DeSantis đang tìm cách bứt phá sân chơi sơ bộ Cộng hoà, để khẳng định mình là đối thủ hợp pháp của cựu Tổng thống Donald Trump – người đang dẫn đầu với khoảng cách khá xa trong tất cả các cuộc thăm dò sơ bộ Cộng hoà. 
DeSantis sẽ tham gia vào tranh luận Cộng hoà vào 9h tối thứ Tư ngày 27 tháng 9, được Fox Business và Univision đồng  tổ chức tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở Simi Valley, California. Xướng ngôn viên Fox  Stuart Varney và Dana Perino, cùng với  Ilia Calderón của Univision điều hợp chương trình. 
Cựu Tổng thống dự tính sẽ tiếp tục bỏ qua tranh luận. Ông Trump không tham dự buổi tranh luận sơ bộ Cộng hoà đầu tiên vào tháng trước, viện lý do dẫn  trước khá xa những ứng cử viên khác, và do mối quan hệ “thù địch” với Fox. 
Trước đó, Thống đốc Dân chủ Newsom gởi đề nghị tranh luận chính thức cho xướng ngôn viên Fox News Sean Hannity vào ngày 28 tháng 7, trong đó nêu rõ đề nghị cho buổi tranh luận. 
Toán của DeSantis trong thư đề ngày 4 tháng 6 gởi cho Hannity cho biết, Thống đốc chấp nhận tranh luận, nhưng chỉ dưới một số điều kiện. DeSantis đề nghị 4 ngày tranh luận từ 19 tháng 9 đến 8 tháng 11, trong khi Newsom đề nghị 2 ngày 8 hoặc 10 tháng 11. 
DeSantis muốn có khán giả theo dõi trực tiếp trong phim trường, 50 -50 mỗi bên, trong khi Newsom đề nghị không có khán giả trong phim trường. 
DeSantis không muốn phát biểu mở đầu, trong khi Newsom hai bên có 4 phút phát biểu mở đầu. 
DeSantis còn đề nghị mỗi bên gởi băng video 2 phút và phải được Fox News phê chuẩn trước khi phát ở đầu tranh luận. 
Hiện chưa rõ điều kiện cuối cùng của cuộc tranh luận vào ngày 30 tháng 11 như thế nào. 
Newsom trong thời gian gần đây xuất hiện trên nhiều cơ quan truyền thông, thậm chí có cuộc phỏng vấn sâu rộng với chương trình “60 Minutes” trên CBS News vào Chủ nhật.
Thống đốc Dân chủ nhiều lần tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Joe Biden vào năm 2024. 
Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img