Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Toà cấm tiết lộ thông tin bồi thẩm viên Georgia xử Trump và 18 đồng phạm 

(CaliToday) – Danh tánh bồi thẩm viên xét xử cựu Tổng thống Donald Trump và đồng phạm can thiệp vào bầu cử Georgia sẽ được giữ bí mật cho đến cuối phiên toà, theo lệnh toà Thượng thẩm quận Fulton đưa ra vào thứ Hai.
Các bồi thẩm viên đó “sẽ được xác định bằng số trong hồ sơ toà, hoặc ở những thủ tục công khai trong thời gian chờ xét xử,” Thẩm phán Scott McAfee ghi trong phán quyết.
“Các bên trong vụ này bị cấm tiết lộ danh tánh, địa chỉ, số điện thoại, hoăc thông tin công việc làm của bồi thẩm đoàn hoặc bất cứ bồi thẩm viên tiềm năng nào,” lệnh toà ghi.
Toà cũng cấm ghi băng, chụp hình, hay bất cứ những hình ảnh nào, kể cả vẽ hình hay ký hoạ “tại chỗ, hoặc dưới những hình thức khác có thể nhận dạng được những bồi thẩm viên đó.” Tuy nhiên, ghi âm sẽ được phép khi chánh thẩm viên đọc phán quyết, Thẩm phán lưu ý.
Thẩm phán McAfee đưa ra án lệnh trên sau những đe doạ nhắm vào các viên chức quận Fulton, dẫn đến FBI phải nhảy vào cuộc điều tra.
Vào tháng 8, những người ủng hộ ông Trump đăng trên mạng trực tuyến danh tánh và địa chỉ các thành viên đại bồi thẩm đoàn đã bỏ phiếu truy tố cựu Tổng thống và đồng phạm.
Trump đối mặt với 13 tội danh hình sự trong cáo trạng Tội phạm có Tổ chức sâu rộng, trong đó cáo buộc ông cùng 18 đồng phạm âm mưu bất chánh đảo ngược kết quả bầu cử 2024 nhằm bám víu quyền lực.
Tất cả các bị cáo đều không nhận tội. Riêng bị cáo Kenneth Chesebro và Sidney Powell sẽ được đưa ra xử vào ngày 23 tháng 10, sau khi yêu cầu toà được nhanh chóng xét xử. Toà chưa ấn định phiên toà của những bị cáo còn lại.
Hương Giang (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img