Saturday, December 9, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene bị bắt quả tang nói dối trong cuộc phỏng vấn ’60 phút’

Nữ dân biểu phát xít cực đoan đã cố gắng viết lại lịch sử trong một cuộc phỏng vấn bị chỉ trích rộng rãi với nhà báo CBS Lesley Stahl.

Taylor Greene bị chỉ trích vì đã nói dối về những bình luận trước đây của bà ta cho rằng vụ nổ súng ở trường học ở Parkland, Florida là dàn dựng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Lesley Stahl của CBS News được phát sóng vào Chủ nhật với chương trình “60 Minutes,” Taylor Greene đã được hỏi về lập trường của bà ấy về vụ thảm sát năm 2018 khiến 17 sinh viên và nhân viên thiệt mạng. Hai năm trước khi được bầu vào Quốc hội, Taylor Greene đã trả lời một bình luận trên Facebook gọi vụ nổ súng là một hoạt động “cờ giả”. (có nghĩa là một sự việc được dàn dựng bởi một nhóm người vì mục đích chính trị)

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Nhưng khi được Lesley Stahl hỏi về điều đó, Taylor Greene đã trả lời dối trá một cách trâng tráo rằng: “Tôi chưa bao giờ nói Parkland là một hoạt động “cờ giả”. Không, tôi chưa bao giờ nói thế. Các vụ xả súng ở trường học thật kinh khủng. Tôi không nghĩ đó là một trò đùa.”

Nhưng khi Taylor Greene đang nói, thì nhân viên của chương trình “60 Minutes” đã chiếu một đoạn phim chụp màn hình bình luận trên Facebook năm 2018 của Taylor Greene dù hiện nay nó đã bị xóa.

Lesley mỉa mai nói rằng: “Chúng tôi đã kiểm tra thực tế trước khi tôi đến cuộc phỏng vấn này.”

Nhưng Taylor Greene đã đáp trả không vừa khi vặn ngược lại bằng câu hỏi: “Bạn đã kiểm tra thực tế tất cả các tuyên bố của tôi từ mẫu giáo đến lớp 12 và ở trường đại học chưa? Có kiểm tra tôi đã đóng thuế đầy đủ hay không? CÓ tìm hiểu xem tôi có bao giờ phạm luật chưa?

Taylor Greene, một người ủng hộ trung thành của Trump, là người đầu tiên công khai ủng hộ thuyết âm mưu QAnon được bầu vào Quốc hội, đã nhiều lần tán thành những điều vô nghĩa mang tính thuyết âm mưu về các vụ xả súng ở trường học.

Taylor Greene đã công khai ám chỉ niềm tin của mình rằng các vụ xả súng ở trường học đều được dàn dựng. Năm ngoái, Taylor Greene đã gợi ý trong một video rằng vụ nổ súng ngày 4 tháng 7 ở Highland Park, Illinois, được dàn dựng để “thuyết phục các đảng viên Cộng hòa ủng hộ việc kiểm soát súng nhiều hơn”.

CBS News đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vào cuối tuần qua vì đã phỏng vấn Taylor Greene và đưa ra một nền tảng cho lời hùng biện nguy hiểm của bà ấy. Lesley đã bị chỉ trích vì đã cho phép Taylor Greene chiếm quyền điều khiển cuộc trò chuyện, không chỉ ra một cách thỏa đáng những tuyên bố sai trái của nhà lập pháp và bình thường hóa hành vi vô điều kiện của kẻ cực đoan.

Norman Ornstein, một học giả danh dự tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ, đã tweet rằng: “Tôi đã biết Lesley Stahl hơn 40 năm, đã làm việc cùng bà ấy trong thời gian rất lâu. Bà ấy đã từng là một nhà báo tuyệt vời, nhưng đây là một màn trình diễn đáng hổ thẹn, đáng chê trách. Thật đáng xấu hổ,”

Việt Linh 04.04.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img