Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Kenneth Chesebro tiếp tục yêu cầu toà bãi bỏ truy tố can thiệp bầu cử Georgia 

(ABC News) – Luật sư biện hộ ông Kenneth Chesebro vào thứ Ba đệ thỉnh nguyện bãi bỏ những cáo buộc hình sự trong vụ can thiệp bầu cử Georgia, cho rằng, những hành động của thân chủ “chính đáng” vì chúng nằm trong phạm vi công việc của một luật sư cho chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2020. 
“Ông Chesebro là một chuyên viên trong luật hiến pháp, hành động trong quyền hạn của một luật sư trong việc nghiên cứu và tìm ra những tiền lệ để hình thành quan điểm pháp lý áp dụng cho thân chủ là Chiến dịch Trump,” thỉnh nguyện ghi. 
Chesebro và 18 bị cáo khác, trong đó có cựu Tổng thống Donald Trump, vào tháng trước không nhận tội tất cả các cáo buộc trong bản truy tố Tội phạm có Tổ chức liên quan đến nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020 tại Georgia. 
Chesebro bị truy tố 7 tội danh, liên quan đến những hành động “thúc đẩy âm mưu.” 
Trong hồ sơ, toán luật sư biện hộ thừa nhận, thân chủ của họ dự thảo bản ghi nhớ tập trung vào chiến lược sử dụng “đại cử tri thay thế” để ngăn chặn Joe Biden nhận được 270 phiếu đại cử tri, nhưng hành động này chính đáng vì Chesebro “hoàn thành nghĩa vụ trong vai trò luật sư với thân chủ.” 
Luật sư khẳng định, hình sự hoá những hành vi của thân chủ họ sẽ “cản trở thực hành lâu dài của các luật sư ủng hộ cho những quan điểm pháp lý mới.” 
“Nếu Tòa cho phép Tiểu bang truy tố những người diễn dịch gây tranh cãi, hay có những quan điểm mới, hoặc thậm chí diễn dịch sai luật khó hiểu, thì các tạp chí luật dành cho sinh viên và các tạp chí luật ở khắp mọi nơi sẽ đột nhiên thấy mình thiếu nhân viên,” thỉnh nguyện ghi. 
Đây là lần thứ hai Chesebro yêu cầu toà bãi bỏ truy tố ông ta. Vào ngày 5 tháng 9, luật sư  biện hộ đệ thỉnh nguyện yêu cầu bãi bỏ tất cả 7 cáo buộc chống lại thân chủ của họ, viện dẫn Điều khoản Tối cao trong Hiến pháp. Cụ thể, Điều khoản 2 nói rõ Hiến pháp, các đạo luật do Quốc hội ban hành và các hiệp ước do chính phủ Hoa Kỳ ký là “luật tối cao của quốc gia.” Điều này có nghĩa, khi xuất hiện mâu thuẫn giữa luật của tiểu bang và luật liên bang, luật tiểu bang sẽ bị vô hiệu.
Toà ấn định phiên xử Chesebro và Sidney Powell vào ngày 23 tháng 10 sau khi cả hai đều yêu cầu được nhanh chóng xét xử. 
Hương Giang (Theo ABC NEWS)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img