Sunday, December 10, 2023
spot_img

Greg Abbott, kẻ phân biệt chủng tộc đáng nguyền rủa!

Thống đốc tiểu bang Texas, Greg Abbott, đã bỗng dưng được nổi tiếng trên mạng xã hội vì một bài đăng với trạng thái vui vẻ qua tấm hình con chó của ông ta sau vụ xả súng hàng loạt rùng rợn ở tiểu bang của ông ta.

Ít nhất năm người thiệt mạng trong một vụ xả súng hôm thứ Sáu tại một khu nhà ở Cleveland, Texas, một thành phố nằm cách Houston khoảng 55 dặm về phía đông bắc. Ba trong số các nạn nhân là nữ, hai nạn nhân còn lại là nam, trong đó có một cậu bé 8 tuổi. Các nhân viên công lực đã tìm thấy ít nhất ba trẻ vị thành niên khác trong tình trạng không bị thương, trong đó có hai trẻ em nằm bên dưới hai trong số các nạn nhân nữ.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Nghi phạm tên Francisco Oropeza, 39 tuổi, vẫn còn đang tự do sau vụ thảm sát, các nhà chức trách dường như chưa bắt được nghi phạm, sau hơn hai ngày tìm kiếm, FBI địa phương hỗ trợ tìm kiếm và một thẩm phán ban hành lệnh bắt giữ với khoản tiền thế chân trị giá 5 triệu đô la.

Vào Chủ nhật, Greg Abbott đã công bố số tiền thưởng 50.000 đô la cho thông tin để bắt được Oropeza, trong một thông cáo báo chí ông ta đã lưu ý rằng, các nạn nhân là “những người nhập cư bất hợp pháp“. Greg Abbott cũng lưu ý rằng, nghi phạm Francisco Oropeza đã ở trong quận một cách bất hợp pháp.

Thượng nghị sĩ bang Roland Gutierrez đã chỉ trích tuyên bố của Abbott và cáo buộc thống đốc “đã không làm gì” để giữ cho Texas an toàn trước bạo lực súng đạn.

Thượng nghị sĩ Roland Gutierrez, người đại diện cho khu vực Uvalde, nơi một tay súng đã giết chết 19 học sinh và hai giáo viên vào năm ngoái, đã viết trên Twitter rằng: “Này Abbott, tôi muốn hỏi ông một câu, làm thế nào mà một người nhập cư bất hợp pháp, không có giấy tờ lại có thể có được một khẩu AR-15 trong tay và tự do bắn cho vui ngay tại nơi anh ta đang sinh sống trước khi gây ra vụ thảm sát? Nếu ông không trả lời được, thì tôi có thể trả lời thay cho ông, đó là vì ông và các đảng viên Cộng hòa khác đã làm cho luật súng trở nên dễ dàng hơn. Ông phải là người chịu trách nhiệm cho những thảm trạng này, không ai khác cả.”

Điều này chứng tỏ ở Texas thật tự do và là thiên đường của những người nhập cư chính vì biên giới lỏng lẻo, luật súng không an toàn, một người nhập cư bất hợp pháp, không biết đang sống trong ngôi nhà của ai, ai là chủ căn nhà, và làm sao anh ta có thể có được cây AR-15 và tự do bắn súng khơi khơi, không bị hàng xóm báo cảnh sát, thật là khó hiểu.

Dân biểu tiểu bang Texas, Veronica Escobar đã viết rằng: “Họ là những thành viên trong cùng một gia đình, và một trong những nạn nhân là một đứa trẻ. Greg Abbott là một người không có được lòng trắc ẩn và tình người. Ông ta không xứng đáng với công việc và vị trí của một Thống đốc.”

Cộng đồng người Mỹ gốc Tây Ban Nha của tiểu bang cũng tấn công Abbott và tweet rằng: “5 sinh mạng vô tội đã mất vì bạo lực súng đạn. Còn Thống đốc của tiểu bang thì quyết định phi nhân cách hóa và phi pháp hóa cuộc sống của những người thiệt mạng trong cuộc tấn công kinh hoàng này bằng cách gọi họ là những người nhập cư “bất hợp pháp”.”

Dân biểu New York Ritchie Torres đã tweet rằng: “Sự căm ghét đối với những người nhập cư và tình yêu đối với AR-15 của Greg Abbott đã vượt xa tình người của ông ta.”

Shannon Watts, người sáng lập Moms Request Action, đã viết rằng: “Abbott là một người bài ngoại, phân biệt chủng tộc đáng khinh bỉ“.

Nam diễn viên George Takei đã trả lời dòng tweet của Abbott rằng: “Hành động của ông thật đáng khinh bỉ khi nghĩ đến việc đưa ra tình trạng nhập cư của những nạn nhân vô tội để chối bỏ trách nhiệm. Thật xấu hổ cho một Thống đốc như ông.”

Trong khi đó, Carlos Eduardo Espina, một nhà hoạt động vì quyền của người nhập cư, đã đăng một bức ảnh chụp giấy tờ tùy thân của một trong những nạn nhân trên Twitter, xác nhận rằng cô ấy là thường trú nhân của Hoa Kỳ và mỉa mai nói rằng: “Theo tôi, đối với ông Abbott, bất kỳ ai đến từ một quốc gia khác đều là những ‘người nhập cư bất hợp pháp’. Thật đáng xấu hổ“.

Cảnh sát báo cáo rằng Oropeza bị cáo buộc đã thực hiện vụ nổ súng bằng súng trường kiểu AR-15 sau khi các nạn nhân, là hàng xóm của anh ta, yêu cầu anh ta ngừng bắn súng ở sân trước vì nó gây ồn ào khiến những đứa trẻ cảm thấy sợ hãi.

Vài giờ sau khi tin tức về vụ nổ súng kinh hoàng xuất hiện, Thống đốc của tiểu bang Texas, Greg Abbott, một đảng viên Cộng hòa, là Thống đốc bị tật ở chân, phải ngồi xe lăn, nhưng không vì thế mà ông ta đáng thương và hiền lành hơn những người đi đứng bình thường, mà tay Thống đốc này hung hăng, tàn nhẫn và công khai phân biệt chủng tộc.

Vào khoảng 12:30 chiều giờ địa phương, tài khoản Twitter chính thức của Greg Abbott đã chia sẻ một bài đăng vui vẻ có ảnh con chó của anh ấy với cái miệng hơi cười, và viết rằng: “Tất cả những nụ cười cho ngày cuối tuần.”

Sự phản ứng quái đản của tên Thống đốc phân biệt chủng tộc này đối với thảm kịch đang diễn ra ở Cleveland đã nhanh chóng bị nhiều người tố cáo trên Twitter, bao gồm cả Brett Cross, một phụ huynh đã mất con trong vụ xả súng ở trường tiểu học Robb ở Uvalde vào tháng 5 năm ngoái.

Ông Cross đã mỉa mai tweet trả lời Greg Abbott rằng: “Tất cả những nụ cười vào cuối tuần này ư? Không hề đề cập một chữ nào đến 5 mạng người đã bị sát hại trong tiểu bang của ông. Với ông, sau những mạng người mất đi, ông chỉ có những nụ cười sau Uvalde, sau El Paso. Mẹ kiếp nụ cười của ông, một con người nhẫn tâm với đồng loại. Đồ vô cảm!”

Lone Star, một công ty truyền thông tiến bộ ở Texas đã đưa ra một phản hồi cho bài đăng của Greg Abbott và ghi rằng: “Trong khi hầu hết người dân Texas đều thức dậy trước tin tức về vụ sát hại khủng khiếp một gia đình vô tội bằng khẩu AR-15 thì Greg Abbott lại có thể tweet về một ngày cuối tuần tuyệt vời với những nụ cười. Thật là vô cùng trơ trẽn và xấu hổ. Tiểu bang của ông ta vừa có thêm 5 người vô tội chết vì bạo lực súng đạn, và cách ông ta tweet những nụ cười bằng tấm hình con chó của ông ta, theo tôi, chắc là một cách diễn đạt lời cảm ơn của ông ta vì sự hy sinh của họ.”

Lời kết:

Tục ngữ Việt Nam mình có câu: “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, chỉ khi nào, những nạn nhân trong các vụ thảm sát có những người thân trong gia đình của Greg Abbott thì ông ta mới hiểu được nỗi đau khi mất người thân là như thế nào.

Chưa bị, chưa sợ, chưa đi dưới mưa thì không biết ướt là gì, tên sát thủ ngồi xe lăn này xứng đáng phải chịu những sự nguyền rủa tệ hại nhất bởi quan điểm phân biệt chủng tộc đáng lên án của ông ta.

Việt Linh 02.05.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img