Sunday, March 26, 2023
spot_img

Donald Trump bắt đầu cuộc vận động tranh cử ở New Hampshire, South Carolina

Lần đầu tiên kể từ khi Donald Trump tự tuyên bố trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024, Trump đã lên kế hoạch vào thứ Bảy tới thăm hai trong số ba tiểu bang đầu tiên, nơi ông ta dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự đón tiếp lạnh nhạt từ một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu.

Trump đã thêm một điểm dừng ở New Hampshire vào sáng thứ Bảy trước cuộc biểu tình chính trị của ông vào tối cùng ngày ở South Carolina.

Trump sẽ có bài phát biểu quan trọng tại cuộc họp thường niên của New Hampshire GOP, chủ tịch của GOP New Hampshire, Stephen Stepanek, đã lên tiếng ủng hộ Trump đối với vị trí bầu cử sơ bộ đầu tiên của tiểu bang.

Nhưng, không phải mọi đảng viên Cộng hòa đều cổ vũ việc Trump quay trở lại con đường tranh cử của tiểu bang New Hampshire, đặc biệt là sự lạnh nhạt đến từ Thống đốc Chris Sununu.

Trong nhiều tháng qua, Thống đốc bang New Hampshire, Chris Sununu, đã tăng cường chỉ trích Trump, thậm chí còn gọi Trump là “đồ điên rồ“.

Từ New Hampshire, Trump đến South Carolina, nơi Thống đốc Henry McMaster sẽ chào đón Trump nồng nhiệt hơn và xuất hiện trên sân khấu cùng Trump tại một cuộc mít tinh vào tối hôm đó với Thượng nghị sĩ Lindsey Graham và các đảng viên Cộng hòa hàng đầu khác từ phái đoàn quốc hội của tiểu bang.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Tim Scott dự kiến ​​​​sẽ không tham dự. Ông Tim Scott đang cân nhắc cuộc tranh cử tổng thống của riêng mình cùng với cựu Thống đốc Nikki Haley.

Việt Linh (Theo Common Dreams)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT