Donald Trump bắt đầu cuộc vận động tranh cử ở New Hampshire, South Carolina

6
1588

Lần đầu tiên kể từ khi Donald Trump tự tuyên bố trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024, Trump đã lên kế hoạch vào thứ Bảy tới thăm hai trong số ba tiểu bang đầu tiên, nơi ông ta dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự đón tiếp lạnh nhạt từ một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu.

Trump đã thêm một điểm dừng ở New Hampshire vào sáng thứ Bảy trước cuộc biểu tình chính trị của ông vào tối cùng ngày ở South Carolina.

Trump sẽ có bài phát biểu quan trọng tại cuộc họp thường niên của New Hampshire GOP, chủ tịch của GOP New Hampshire, Stephen Stepanek, đã lên tiếng ủng hộ Trump đối với vị trí bầu cử sơ bộ đầu tiên của tiểu bang.

Nhưng, không phải mọi đảng viên Cộng hòa đều cổ vũ việc Trump quay trở lại con đường tranh cử của tiểu bang New Hampshire, đặc biệt là sự lạnh nhạt đến từ Thống đốc Chris Sununu.

Trong nhiều tháng qua, Thống đốc bang New Hampshire, Chris Sununu, đã tăng cường chỉ trích Trump, thậm chí còn gọi Trump là “đồ điên rồ“.

Từ New Hampshire, Trump đến South Carolina, nơi Thống đốc Henry McMaster sẽ chào đón Trump nồng nhiệt hơn và xuất hiện trên sân khấu cùng Trump tại một cuộc mít tinh vào tối hôm đó với Thượng nghị sĩ Lindsey Graham và các đảng viên Cộng hòa hàng đầu khác từ phái đoàn quốc hội của tiểu bang.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Tim Scott dự kiến ​​​​sẽ không tham dự. Ông Tim Scott đang cân nhắc cuộc tranh cử tổng thống của riêng mình cùng với cựu Thống đốc Nikki Haley.

Việt Linh (Theo Common Dreams)

6 COMMENTS

 1. Con trâu trắng mất mùa, chả còn ai ũng hộ trump vì làm TT đé* được gì??? thua còn xúi giục dân nổi loạn, mà không hề chứng minh được 1 bằng chứng cỏn con, ngoài ra còn ăn cắp trên 300 tài liệu mật, khi chính phủ đòi lại thì không trao lại, tìm cách che dấu, trump vơ vét rất nhiều tài liệu mật về Mar-a-lago, để tìm những tài liệu liên quan đến trump + putin, để tiêu hũy đi. trump không muốn những tài liệu mật này lọt vào tay chính phủ Bảy đần. Thêm vào các nước nga sô, tàu công, iran, bắc hàn cần tài liệu này???trump bán ngay, lo đé* gì an ninh quốc gia???

 2. trump gần khai phá sản lần thứ 7??? $110.000 tiền phạt, trump không có tiền đóng???Phò trump đi lụm lon chưa về, Food stamp bán hỏng ai mua.
  Copy.
  Trump Request to Void $110,000 Contempt Fine Weighed by NY Court.

 3. Thiên tài của trump là putin, có tin đồn putin đi bán muối rồi. Putin không xâm lược Ukraine nếu trump là Tổng Thống, không phải vì sợ trump, mà không làm khó thằng đệ tử ruột của mình. Bảy đần đé* coi putin ra gì, gởi 31 chiến xa “xiện” cho Ukraine, nhưng đâu phải riêng gì Mỹ mà Đức 14 chiến xa và Châu Âu là 88 chiếc. Tổng cộng Ukraine được viên trợ 133 chiến xa. Ukraine tha hồ “Chơi”, thêm 1 hèo nữa thì putin dơ hai tay đầu hàng, không chừng Ukraine lấy lại toàn bộ lãnh thổ. Xong chiến tranh???bơm dầu và lúa mạch trả nợ cho Mỹ và Châu Âu.
  Hoan Hô Bảy Đần, hoan hô Nato, đả đão trump, đả đão MAGA, đả đão putin.
  Dave Goldiner, New York Daily News
  Thu, January 26, 2023 at 8:45 AM PST
  Former President Donald Trump on Thursday slammed the U.S. decision to send top-of-the-line tanks to Ukraine, calling the effort to repel the Russian invasion a “crazy war.”

  In the latest criticism of aid to Ukraine, Trump echoed the Russian talking point that sending the Abrams M1 tanks amount to an escalation that could lead to nuclear war.

  “FIRST COME THE TANKS, THEN COME THE NUKES,” Trump wrote on his social media site. “Get this crazy war ended, NOW. So easy to do!”

  Trump, who cheered Putin as a “genius” when he launched to invasion last year, has long expressed skepticism about the Western effort to defend Ukraine.

  As President Biden has led the push to help Kyiv, Trump and his MAGA allies have repeatedly demanded the U.S. stop spending big bucks to help the embattled nation.

 4. MAKE AMERICA GREAT AGAIN??? chổ nào??? thằng cộng sản putin làm hòa với nó???? Sợ nó chơi bomb nguyên tử??? không dám thẳng tay đối mặt với nó??? Nếu là Biden là trump đã tìm cách tránh né, cầu hòa không dám trực diên đối đầu với putin, Con chuột cống trốn chui, trốn nhũi ở Mar-a-lago.
  trump chỉ có tài nói đưa, bốt phét, xúi giục dân nổi loạn và ăn cắp tài liệu mật quốc gia.
  putin thua nặng, không ngờ khối Nato đoàn kết đứng sau lưng Mỹ, và TT Ukraine là người can đảm, khí thế chống lại nga sô gần 1 năm, ban đầu ai cũng tưởng 3 ngày là putin luộc Ukraine.