Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Đe doạ chỉ phí thời gian – Fani Willis nhạo Cộng hoà đòi tài liệu điều tra Trump 

(The Hill) – Biện lý Quận Fulton Fani Willis lên án Dân biểu Cộng hoà Jim Jordan về lá thư mới đây yêu cầu giao nộp tài liệu liên quan đến cáo trạng hình sự truy tố cựu Tổng thống Donald Trump, hành động được công tố viên xem là lời đe dọa, và thiếu hiểu biết. 

“Trong nghề này, và là một phụ nữ giữ chức vụ này, đe dọa tôi chỉ lãng phí thời gian,” Willis tuyên bố tại Lễ hội âm nhạc thế giới – Revolt World Festival – diễn ra tại Atlanta vào Chủ nhật. 

Hồi đáp chính thức của Willis đối với lá thư của Jordan đặt câu hỏi liệu Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện có hiểu biết về luật hay không, chế nhạo “nỗ lực của ông ta can thiệp, và cản trở truy tố.” Biện lý cho rằng, phản ứng của bà thậm chí không cần thiết vì “luật hiến pháp lâu đời rõ ràng cho phép tôi phớt lờ sự xâm phạm bất hợp pháp và không chính đáng của quý vị.” 

“Nó sẽ không mang lại kết quả cho bất cứ ai, và tôi không quan tâm nếu đó là một thành viên của Quốc hội đi nữa, tôi không quan  tâm nếu đó là ai trong cộng đồng địa phương, một điều mà mọi người biết tôi là một công tố viên cho cơ hội bình đẳng,” Willis nói. “Vì vậy, nếu quý vị đến cộng đồng này, và quý vị vi phạm luật, quý vị sẽ bị buộc phải chịu trách nhiệm. 

Chánh công tố quận Fulton viên thường xuyên né tránh những câu hỏi về đạo đức và năng lực truy tố công bằng vô tư, cũng như những đe doạ đối với tính mạng và gia đình bà. Willis cho biết, bà và mẹ bà bị quấy rối đe dọa trực tuyến sau bản cáo trạng dành cho ông Trump. 

Theo Willis, công việc của bà lớn hơn chuyện chỉ theo đuổi truy tố, mà còn đứng lên vì cộng đồng. 

“Những gì họ không làm là ngồi vào chỗ của tôi. Tôi là người ở đó, cùng với một bà mẹ đang khóc, thông thường trông giống tôi, và họ kể tôi nghe những câu chuyện như, ‘Con tôi sắp tốt nghiệp vì vậy tôi chôn nó cùng với mũ và áo choàng,”’ Willis nói. “Chỉ đến khi nào người ta có gánh nặng đó trên đôi vai mình thì người ta mới hiểu tại sao nó rất quan trọng, rằng mọi người đều có giá trị.” 

Phiên toà xét xử 2 trong 19 bị cáo trong bản cáo trạng Tội phạm có tổ chức, liên quan đến những nỗ lực can thiệp và đảo ngược kết quả bầu cử ở Georgia sẽ diễn ra bắt đầu từ 23 tháng 10. Hiện toà chưa ấn định ngày xử 17 bị cáo còn lại, trong đó có ông Donald Trump, do một số bị cáo đang đấu đá pháp lý đòi chuyển truy tố của họ lên toà liên bang. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img