Monday, September 25, 2023
spot_img

Thống đốc New Hampshire, Chris Sununu đã đưa ra quyết định mới nhất không tham gia lĩnh vực mở rộng của các ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2024.

Ông cho biết rằng: “Tôi đã dành ra thời gian sáu tháng qua để xem xét mọi thứ và hôm nay tôi đưa ra quyết định không tranh cử tổng thống với tấm vé của Đảng Cộng hòa vào năm 2024. Rõ ràng đó là một cuộc phiêu lưu khá mạo hiểm, và tôi tin rằng trong tình hình chính trị hiện tại, tôi không nghĩ đây là thời điểm tốt hay cơ hội tốt khiến tôi phải tham gia”.

Chris Sununu, người đang trong nhiệm kỳ hai năm thứ tư của mình, New Hampshire là một tiểu bang chiến trường quan trọng trong cuộc tổng tuyển cử, đồng thời tổ chức cuộc tranh cử thứ hai trong lịch đề cử tổng thống của GOP, đã nghiêm túc cân nhắc việc tranh cử vào Tòa Bạch Ốc trong gần một năm.

Rõ ràng cuộc tổng tuyển cử năm tới là một trường hợp vô cùng khó khăn đối với bất cứ ứng cử viên nào, kể cả tôi, một khi Donald Trump vẫn đang nhận được khá nhiều sự ủng hộ trong các cuộc thăm dò so với mọi người nghĩ. Và điều này đã thay đổi quyết định của tôi cho cuộc tổng tuyển cử năm 2024. Tôi sẽ không tham gia cuộc đua.”

Donald Trump, người đã phát động cuộc tranh cử thứ ba liên tiếp vào Tòa Bạch Ốc vào tháng 11.2024, hiện đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò đề cử tổng thống mới nhất của GOP, cả trên toàn quốc và ở các tiểu bang quan trọng.

Việt Linh (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img