Thursday, December 7, 2023
spot_img

Chính quyền Biden muốn Quốc hội cấm các hãng hàng không tính phí chỗ ngồi cho gia đình

Chính quyền Biden hôm thứ Hai đã yêu cầu các nhà lập pháp Hoa Kỳ thông qua luật cấm các hãng hàng không tính phí chỗ ngồi cho gia đình nếu họ muốn có ghế liền kề trong khi đặt chỗ.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT) Pete Buttigieg đã viết thư cho các nhà lập pháp và gửi cho họ dự thảo luật cấm các hãng hàng không thu phí người lớn đi cùng ngồi cạnh trẻ em từ 13 tuổi trở xuống nếu đáp ứng một số điều kiện.

Dự thảo đề xuất được xem xét sẽ áp dụng cho các gia đình đi du lịch trên cùng một chuyến bay, trong cùng một hạng dịch vụ khi đặt chỗ và và sẽ có hiệu lực sau 180 ngày kể từ ngày thông qua, các hãng hàng không không tuân thủ có thể bị phạt.

Dự luật sẽ chỉ đạo các hãng hàng không hoàn lại tiền hoặc cung cấp chỗ ngồi trên chuyến bay khác nếu không có chỗ ngồi liền kề trong một số điều kiện nhất định.

Tuần trước, American Airlines (AAL.O), Alaska Airlines (ALK.N) và Frontier Airlines (ULCC.O) đã đồng ý bảo đảm trong các kế hoạch dịch vụ khách hàng sẽ không tính phí chỗ ngồi gia đình nếu các điều kiện cụ thể được đáp ứng.

Giám đốc điều hành của Southwest Airlines (LUV.N) Bob Jordan cho biết tuần trước hãng hàng không đang thảo luận với USDOT về việc sẽ cho phép cha mẹ đi cùng trẻ em từ sáu tuổi trở xuống được lên máy bay trước một số hành khách khác.

Airlines for America, đại diện cho các hãng hàng không lớn của Mỹ, cho biết các hãng của họ không tính phí chỗ ngồi gia đình, nhưng hầu hết không đưa các cam kết vào kế hoạch dịch vụ khách hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ không tôn trọng các cam kết bằng văn bản có thể phải đối mặt với các hành động thực thi của Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ. Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ đã bắt đầu soạn thảo các quy định để chấm dứt tất cả phí chỗ ngồi cho gia đình nhưng có thể mất nhiều năm để hoàn thành.

Việt Linh (Theo Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img