Monday, September 25, 2023
spot_img

Các phiên tòa trong năm 2024 là “những cơn ác mộng” với Trump

Cựu công tố viên Glenn Kirschner hôm Chủ nhật đã dự đoán những gì có thể sắp xảy ra với Donald Trump trong cuộc điều tra liên bang về việc giải quyết sai các tài liệu mật mà Trump ăn cắp từ Tòa Bạch Ốc đem về nơi ở riêng.

Glenn Kirschner cho biết một hậu quả có thể xảy ra của vụ bê bối là “những cơn ác mộng khủng khiếp” đối với Donald Trump.

Đại bồi thẩm đoàn trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về Donald Trump dự kiến ​​sẽ gặp lại vào tuần này, khoảng một tháng sau khi nhân chứng cuối cùng xuất hiện.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Glenn Kirschner nói rằng: “Những gì tôi đang thấy là thông lệ truy tố 101. Đây là cách mà các công tố viên trong các cuộc điều tra quy mô lớn sẽ trình bày tất cả bằng chứng cho đại bồi thẩm đoàn một khi các công tố viên nghĩ rằng họ đã hoàn thành công việc điều tra, và giờ là đến công việc của đại bồi thẩm đoàn.”

Trump cũng phải đối mặt với một phiên tòa khác vào năm tới trong vụ án tiền bịt miệng của Stormy Daniels. Ông ta vẫn đang bị điều tra hình sự vì cố gắng lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Georgia. Ngoài ra, Bộ Tư pháp đang điều tra vai trò của ông ta trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Lời kết:

Một văn bản “hoàn chỉnh” sẽ dẫn đến quyết định truy tố về việc buộc tội, trước khi cố vấn đặc biệt Jack Smith trình bày các khuyến nghị của mình với Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland.

Nếu Merrick Garland chấp thuận và đề xuất cáo trạng, đại bồi thẩm đoàn sẽ được yêu cầu bỏ phiếu. Glenn Kirschner cho biết thời điểm đó có thể đã gần kề, đồng thời nói thêm rằng một phiên tòa có thể xảy ra vào mùa hè năm 2024 đối với Trump, rất gần với cuộc bầu cử, là một “cơn ác mộng”.

Việt Linh, 08.06.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img