Monday, September 25, 2023
spot_img

Trump đốt cháy sự nghiệp của Chris Licht, mất chức CEO của CNN

Chris Licht đã từ chức Giám đốc điều hành của CNN, sự việc đã được công bố vào sáng thứ Tư hôm qua.

Warner Bros. Discovery, công ty mẹ của CNN, đã thông báo việc từ chức của Chris Licht và có hiệu lực ngay lập tức.

Sự ra đi của Chris Licht diễn ra hơn một năm sau khi Licht tiếp quản CNN từ Jeff Zucker, người đã buộc phải nghỉ việc sau khi tiết lộ mối quan hệ với cấp dưới.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Chris Licht cáo buộc Jeff Zucker làm suy yếu khả năng lãnh đạo của mình bằng cách gieo rắc những câu chuyện tiêu cực về hoạt động đưa tin.

Công ty đã thông báo rằng Licht sẽ được thay thế bởi một nhóm “bao gồm các nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm” chẳng hạn như Amy Entelis, phó chủ tịch điều hành bộ phận phát triển nội dung và tài năng; Virginia Moseley, phó chủ tịch điều hành biên tập; và Eric Sherling, người đứng đầu chương trình có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nhiều người trong hệ thống CNN đã rất tức giận trước quyết định của Chris Licht vào tháng trước về việc tổ chức một sự kiện trực tiếp ở Hội trường của CNN tại New Hampshire với cựu Tổng thống Donald Trump, gây tiếng xấu đến nền tảng này, bị các cử tri độc lập và ủng hộ đảng Dân chủ xa lánh, còn các cử tri đảng Cộng hòa họ chỉ đến với CNN trong ngày có cuộc phỏng vấn của Trump mà thôi, và những người họ sau đó đã không quay lại.

Việc sa thải Chris Licht đã được đẩy nhanh do ảnh hưởng của quan hệ công chúng từ bài báo trên The Atlantic. Như đã nêu trong bài bình luận trên The Atlantic, xếp hạng của CNN đã giảm đáng kể kể từ khi Trump rời nhiệm sở và mạng này không chỉ mong muốn thu hút những người xem thuộc đủ thành phần, mà đặc biệt là những người Cộng hòa đã từ bỏ CNN trong những năm Trump cầm quyền. Tuy nhiên, khi cố gắng tìm kiếm một nền tảng trung dung, Chris Licht đã đến thăm các đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội với nỗ lực thuyết phục họ bắt đầu xuất hiện lại trên mạng CNN, một hành động bề ngoài xem ra có vẻ trung lập nhưng vẫn vấp phải sự hoài nghi từ những người bảo thủ, nhưng kết quả bất ngờ xảy ra khi Trump gợi ý lên sóng cho một cuộc phỏng vấn trên CNN, ông ta đã nhanh chóng chụp lấy cơ hội để biến cuộc phỏng vấn thành cuộc biểu tình vận động tranh cử, đồng thời tung ra hàng loạt thông tin sai trái về cuộc bầu cử năm 2020 và tấn công các cuộc điều tra về hành vi của ông ta khi đương chức.

Lời kết:

Đã quá muộn để cứu vãn sự nghiệp của Chris Licht sau khi những cuộc tấn công từ nhiều nền tảng báo chí hô hào tẩy chay CNN nếu không sa thải kẻ đã gieo tiếng xấu đến hệ thống truyền thông dòng chính luôn ủng hộ tin và sự thật, đấu tranh với tin giả và thuyết âm mưu từ cánh hữu cực đoan. Truyền thông dòng chính đã gọi cuộc phỏng vấn Trump của CNN là “một thảm họa kinh hoàng” và là “một sự ô nhục cho ngành báo chí của Hoa Kỳ”.

Licht chỉ nắm quyền trong một năm ngắn ngủi, nhưng ông ta đã đưa ra một số quyết định quan trọng và khủng khiếp, bao gồm cả việc buộc CNN phải đưa tin theo cách trung lập hơn, phi đảng phái hơn. Cách tiếp cận đó dường như được chuyển thành việc cho phép Donald Trump và Nikki Haley lên sóng trực tiếp, để thúc đẩy những điều sai trái và lập trường chính trị cực đoan.

Một năm của Chris Licht với tư cách là Giám đốc điều hành đầy rẫy những vụ sa thải, xếp hạng thấp và tinh thần làm việc kém của nhân viên. Và điều tệ hại nhất đã gây ảnh hưởng đến uy tín của hệ thống truyền thông dòng chính tại Mỹ là cú chuyển mình thất bại của Chris Licht nhằm đưa CNN thế vào vị trí của Fox News với hy vọng nắm giữ được số lượng độc giả mù quáng, não trạng bị hư hại đang ủng hộ Donald Trump.

Việt Linh, 08.06.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img