Sunday, March 26, 2023
spot_img

Các công tố viên New York triệu tập đại bồi thẩm đoàn trong vụ tiền bịt miệng Stormy Daniel của Trump

Các công tố viên ở New York đã triệu tập một đại bồi thẩm đoàn trong cuộc điều tra lại về khoản tiền bịt miệng được trả cho một ngôi sao phim người lớn nói rằng cô ấy đã ngủ với Donald Trump.

Cuộc điều tra tập trung vào khoản thanh toán 130.000 đô la cho nữ diễn viên Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Vị trí của đại bồi thẩm đoàn, lần đầu tiên được The New York Times đưa tin hôm thứ Hai , đánh dấu một giai đoạn mới quan trọng trong cuộc điều tra của Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg về khoản thanh toán 130.000 đô la cho nữ diễn viên Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump.

Michael Cohen, cựu luật sư của Trump, đã gặp các công tố viên trong những tuần gần đây và có thể được yêu cầu xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn.

Michael Cohen đã nhận tội tại tòa án liên bang vào năm 2018 về việc thực hiện khoản thanh toán bất hợp pháp cho Daniels vì “mục đích chính là ngăn chặn sự ảnh hưởng” đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và cho biết ông làm như vậy theo lệnh của Trump.

Michael Cohen, người đã bị kết án ba năm tù vì tội đó và các tội khác, đã khẳng định trong một cuộc phỏng vấn trên MSNBC hôm thứ Hai rằng khoản thanh toán “được thực hiện theo chỉ đạo và vì lợi ích của Donald J. Trump.”

Một luật sư của Trump đã từ chối bình luận vào tối thứ Hai.

Trump đã phủ nhận việc từng ngủ với Daniels, nhưng ông thừa nhận rằng ông đã trả cho Michael Cohen số tiền 130.000 đô la.

Vào năm 2018, Trump đã tweet rằng số tiền này “không phải từ chiến dịch tranh cử” và thỏa thuận này là “một hợp đồng riêng tư giữa hai bên, được gọi là thỏa thuận không tiết lộ hoặc NDA.”

Trump đã từngg viết trên Twitter rằng: “Thỏa thuận được sử dụng để ngăn chặn những cáo buộc sai trái và tống tiền của cô ấy về một vụ ngoại tình… mặc dù đã ký một lá thư chi tiết thừa nhận rằng không có vụ ngoại tình nào,”.

Công ty của Trump đã bị kết án trong tháng này về tội gian lận thuế do văn phòng luật sư quận đưa ra. Bragg cho biết vào thời điểm đó rằng bản án “kết thúc chương quan trọng này trong cuộc điều tra đang diễn ra của chúng tôi về cựu tổng thống và các doanh nghiệp của ông ấy,” và nói thêm, “Bây giờ chúng tôi chuyển sang chương tiếp theo.”

Việt Linh (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT