Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Ngày càng nhiều gia đình AAPI chọn trường bán công CA Charter Public Schools cho con em của họ theo học

Trường bán công sẽ giúp học sinh thành công ở trường Đại học, trong Sự nghiệp và Cuộc sống

Tháng 5 18, 2023 – Khi lượng học sinh nhập học trường công trên toàn bang tiếp tục thay đổi, một xu hướng đáng chú ý là số gia đình người Mỹ gốc Á & cư dân đảo Thái Bình Dương (AAPI) chọn trường bán công cho con em họ theo học tăng cao trong thập kỷ qua.

Theo một phân tích dữ liệu nhập học của Sở Giáo Dục California-California Department of Education (CDE) do Hiệp Hội Trường Bán Công California-California Charter Schools Association (CCSA) thực hiện, lượng học sinh AAPI nhập học trường bán công tăng 78% trong giai đoạn 2012-2023, vượt xa mức tăng của tất cả các học sinh (66%).

Hiện nay, học sinh AAPI đại diện 6% học sinh trường bán công năm 2023, tăng từ 3% năm 2012. Con số này thể hiện ý tưởng ngày càng phổ biến rằng trường bán công cung cấp lựa chọn giáo dục mà phụ huynh và học sinh mong muốn ở trường công.

Một số các chủng tộc AAPI phổ biến nhất của học sinh ở trường bán công gồm Việt Nam, Philippin, Trung Quốc và Hàn Quốc. Những trường bán công như O’Farrell Charter School ở San Diego và Yav Pem Suab ở Sacramento được thành lập để mang lại giáo dục chất lượng cao cho cộng đồng AAPI.

“Trong 3 thập kỷ, trường bán công trên toàn California đã trao cơ hội cho các gia đình cho con em họ nhận được nền giáo dục chất lượng cao với sự nghiêm túc và hỗ trợ cần thiết để giúp học sinh vào đại học/cao đẳng và đạt được thành công” Ông Oliver Sicat, Giám đốc điều hành & nhà đồng sáng lập trường Ednovate Schools và thành viên Hội đồng của Hội Cựu sinh viên Châu Á Thái Bình Dương USC, phát biểu. “Trường bán công trao cơ hội để các gia đình trở nên sáng tạo với những dự định, chương trình giảng dạy và học tập và các hỗ trợ để đảm bảo học sinh không chỉ hoàn thành chương trình phổ thông mà còn được chuẩn bị tốt cho những bước tiếp theo: Vào đại học/cao đẳng và thành công.”

Các trường Ednovate là mạng lưới trường phổ thông công lập, miễn học phí, dự bị đại học chất lượng cao ở Los Angelees và Quận Cam, chủ yếu giảng dạy học sinh thế hệ đầu tiên chuẩn bị vào đại học. Họ có tỷ lệ học sinh được nhận vào đại học/cao đẳng là 99%.

Các trường bán công ở California sẽ chuẩn bị cho học sinh vào đại học/cao đẳng bằng nội dung giảng dạy tập trung vào lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán (STEM), nghiên cứu toàn cầu, ngôn ngữ chuyên sâu và nhiều chương trình ngôn ngữ. Kết quả là học sinh trường bán công sẽ được trang bị để thành công ở đại học/cao đẳng, trong sự nghiệp và cuộc sống dù họ thuộc chủng tộc, giới tính, tôn giáo hay mã vùng bưu điện nào.

Báo cáo của CCSA Charter Public School Students in Focus: Asian American & Pacific Islanders cho thấy trung bình học sinh trường bán công AAPI đến từ cộng đồng thu nhập thấp vượt trội hơn bạn bè ở trường công lập truyền thống trong môn Nghệ thuật ngôn ngữ Anh (ELA) và toán. Sự khác biệt này được thể hiện rõ trong ELA, 44% học sinh trường bán công đạt hoặc vượt điểm tiêu chuẩn, con số này ở học sinh học khu chỉ có 30%.

“Học sinh ở mọi hoàn cảnh xứng đáng nhận được cơ hội giáo dục sáng tạo và đáp ứng các mối quan tâm khác nhau của các em, và trường bán công tạo nên mô hình trường học thành công, nơi giúp mọi trẻ em có khả năng đạt được nguyện vọng của bản thân và gia đình,” Myrna Castrejón Chủ tịch và CEO CCSA, phát biểu. “Phụ huynh California đã nhắc đi nhắc lại rằng cần có nhiều lựa chọn giáo dục chất lượng cao trong giáo dục công để cạnh tranh trong thị trường việc làm toàn cầu.”

Phụ huynh quan tâm muốn biết thêm thông tin về trường bán công hoặc tìm trường bán công trong khu vực của mình có thể truy cập https://info.ccsa.org/vietnamese .

###

VỀ HIỆP HỘI TRƯỜNG BÁN CÔNG CALIFORNIA (CCSA)

Tầm nhìn của Hiệp hội trường bán công California (CCSA) là xây dựng trường công tuyệt vời đầy niềm vui và sự nghiêm túc để chuẩn bị cho tất cả học sinh California được thành công ở đại học/cao đẳng, trong sự nghiệp, trong cộng đồng và cuộc sống. Nhiệm vụ của CCSA là đáp ứng được những yêu cầu của phụ huynh, nhà giáo dục và cộng đồng cho lựa chọn trường công tuyệt vời bằng cách hỗ trợ và ủng hộ những trường bán công phi lợi nhuận chất lượng cao và chia sẻ thành công của họ cho toàn bộ trường công California. Tìm hiểu thêm tại Learn more.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT