Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Bà chủ những ổ bài bạc phục vụ người Việt Quận Cam lãnh 1 năm tù 

SANTA ANA (OC Register) — Một phụ nữ gốc Việt ở Quận Cam, Nam California, vào thứ Hai lãnh bản án 1 năm tù liên bang sau khi nhận tội bài bạc bất hợp pháp, tống tiền và buôn bán ma túy ở Santa Ana. 

Honganh Thi Pham, hay còn gọi là Hồng, 41 tuổi bị Thẩm phán David O. Carter trao bản án 1 năm 1 ngày tù. 

Theo thoả thuận nhận tội, bà Hồng từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 8 năm 2021 đã âm mưu cùng với 3 bị cáo khác kinh doanh bài bạc bất hợp pháp. Công tố viên cáo buộc người phụ nữ này quản trị những ổ bài bạc trong những thương xá nhỏ bên đường, và tại nhà dân, kể cả 4 tụ điểm ở Santa Ana. 

Những bị cáo đồng phạm khác đang chờ ngày xét xử gồm có, Niệm Ngọc Hà 47 tuổi sinh sống tại Fountain Valley. Y bị cáo buộc đã mở và quản lý 4 sòng bạc bất hợp pháp:  EZ Boba, Sharks, Willits và Asia. Tham gia cùng tên Niệm còn có Mindy Bùi hay còn gọi là Thuỷ/Thuý 37 tuổi ở Westminster. Tên còn lại,  Sammy Cardona 36 tuổi ở Santa Ana bị cáo buộc là kẻ thực thi. Tên này hiện đang bỏ trốn. 

Trước đó,  Mindy Bui vào ngày 11 tháng 9 bị tuyên án 1 ngày tù, và cô ta đã thụ án đủ trong thời gian chờ xét xử. 

Ngoài ra, tên Hà cũng bị cáo buộc đã hối lộ khoảng $128.000 cho cựu Cảnh sát Santa Ana Steven Lopez “thoái hoá” để những ổ bài bạc của anh ta được bảo vệ, không bị cơ quan thực thi công lực can thiệp. Lopez vào tháng 9 năm 2020 báo cho tên Hà biết, cảnh sát Santa Ana dự tính  trong mấy ngày tới sẽ đóng cửa một trong những sòng bài của y. Lopez vào tháng 12 năm 2020 nhận tội nhận hối lộ, và phiên tuyên án anh ta sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 10. 

Hương Giang (Theo Orange County Register) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img