Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Truy tố nhân viên hợp đồng IRS trộm hồ sơ thuế của Trump đưa cho báo chí 

(CaliToday) – Công tố liên bang vào thứ Sáu thông báo cáo trạng truy tố một nhân viên hợp đồng với Sở Thuế IRS, người bị cáo buộc trộm hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump, người được ghi trong hồ sơ là “viên chức chính phủ cao cấp.”
Charles Edward Littlejohn 38 tuổi làm việc cho IRS từ năm 2018 đến 2020, theo hồ sơ toà. Trong thời gian hợp đồng, Littlejohn bị cáo buộc đã ăn trộm “hồ sơ thuế và thông tin khai thuế liên quan đến Viên chức Công A,” và tiết lộ những thông tin đó cho 1 cơ quan truyền thông.
Mặc dù viên chức này không được nêu danh trong hồ sơ toà, nhưng một nguồn tin thông thạo cuộc điều tra cho CNN hay, hồ sơ thuế này của ông Trump.
Ngoài hồ sơ thuế của cựu Tổng thống, Littlejohn cũng bị cáo buộc trộm thông tin thuế của “hàng ngàn người thượng nhất quốc gia, trong đó có hồ sơ thuế và thông tin khai thuế hơn 15 năm trước.” Littlejohn sau đó gởi thông tin thuế cho một cơ quan truyền thông thứ hai không được nêu danh.
“Cả hai cơ quan truyền thông đều xuất bản hàng loạt bài báo nói về những thông tin thuế mà họ có được từ Bị cáo,” hồ sơ toà ghi.
Trên thực tế, New York Times và ProPublica đều xuất bản những bài báo dựa trên hồ sơ thuế của cựu Tổng thống và những người Mỹ giàu có khác chung quanh khoảng thời gian đó, năm 2020 và 2021. Hồ sơ tòa không nêu danh các cơ quan truyền thông, mặc dù họ không bị cáo buộc hành vi sai trái.
Littlejohn bị truy tố 1 tội danh tự tiện công bố hồ sơ khai thuế và thông tin thuế. Nếu bị kết tội, anh ta có thể đối mặt với bản án tối đa lên đến 5 năm tù.
“ProPublica” không biết danh tánh nguồn tin đã cung cấp hàng loạt thông tin về thuế được những người Mỹ giàu có nhất trả,” ProPublica ghi trong tuyên bố.
Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img