Thursday, November 30, 2023
spot_img

8 người chết, mất tích, 504 nhà bị sập đổ sau 3 ngày mưa lớn

CaliToday News – Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 25-28/9, khu vực Trung Bộ và một số tỉnh Bắc Bộ đã có mưa rất to, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 29/9, mưa lớn, ngập lụt, sạt lở tại 7 tỉnh miền Trung và 11 tỉnh Bắc Bộ đã làm 8 người chết, mất tích (Sơn La 3, Hoà Bình 1, Thanh Hoá 3, Quảng Trị 1); 504 nhà bị sập đổ, hư hại và nhiều công trình phòng, chống thiên tai, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại.

Ngoài ra, còn có gần 25.000 ha lúa, gần 12.000 ha hoa màu, hàng ngàn ha cây trồng khác bị ngập, hư hại, hơn 1.100 ha ao hồ bị ngập, hư hại; 1 tàu cá bị chìm khi đang neo đậu trên sông Gianh (Quảng Bình).

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất ngay sau lũ, sớm ổn định đời sống người dân; kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân có nguy cơ thiếu đói.

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; chủ động triển khai các biện pháp mưa lũ, trong đó tập trung đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, rà soát, sơ tán ngay những hộ dân trong khu vực nguy hiểm, không đảm bảo an toàn khi có mưa lớn.

Huy động nguồn lực của địa phương khắc phục công trình hạ tầng bị hư hỏng; tổng hợp thiệt hại, nhu cầu (nếu có) báo cáo Ban Chỉ đạo để phối hợp với các Bộ ngành trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Nguon congan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img