Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Bị cáo đầu tiên cáo trạng RICO ở Georgia thoả thuận nhận tội, hợp tác với công tố 

(CaliToday) – Scott Hall vào thứ Sáu trở thành bị cáo đầu tiên trong 19 bị cáo bị truy tố ở Quận Fulton theo đạo luật Tội phạm có Tổ chức của Georgia đạt được thoả thuận nhận tội với công tố viên.

Hall trước toà quận Fulton thay đổi từ không nhận 7 cáo buộc đại hình sang nhận tội 5 tội danh tiểu hình âm mưu cố tình can thiệp vào nhiệm vụ bầu cử. Ông ta bị tuyên án 5 năm quản chế, phạt $5000 Mỹ kim và 200 giờ lao động cộng đồng.

Chuyên viên bảo lãnh tại ngoại 59 tuổi bị cáo buộc đã hỗ trợ xâm phạm trái phép thiết bị bầu cử, và ăn trộm dữ liệu cử tri ở Quận Coffee, theo cáo trạng. Hall ban đầu đối mặt với 7 tội danh, 6 trong số này liên quan đến những nỗ lực đó.

Những tội danh Hall nhận vào thứ Sáu khác với 7 tội danh ban đầu. Ông ta nhận tội theo Đạo luật Tội phạm Lần đầu của Georgia, và luật sư biện hộ cho hay, những tội tiểu hình mà thân chủ nhận không phải “tội suy đồi đạo đức.”

Hall vào sáng thứ Sáu phải gởi cho Văn phòng Biện lý Quận Fulton băng ghi âm tuyên bố, và ông phải viết thư xin lỗi công dân tiểu bang Georgia.

Theo thoả thuận nhận tội, chuyên viên tại ngoại này bị cấm trao đổi với bất nhân chứng hay đồng bị cáo nào trong vụ truy tố. Ông ta cũng không được nói chuyện với truyền thông cho đến khi tất cả các vụ đều được giải quyết.

“Đây không phải là vấn đề được lên lịch vào hôm nay, nhưng tôi được cả hai bên cho biết, họ sẽ có một phiên điều trần không chuẩn bị trước.

Hiện chưa rõ Hall có thể cung cấp cho công tố viên những thông tin gì. Nhưng một trong những điều kiện thoả thuận nhận tội, ông ta sẽ phải ra là nhân chứng trong những phiên toà trong tương lai.

Tất cả những bị cáo còn lại đều không nhận tội. Hiện chưa rõ có bị cáo nào sẽ theo chân Scott Hall thay đổi, và đồng ý hợp tác với các nhà điều tra hay không.

Hương Giang (Theo CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img