Thursday, November 30, 2023
spot_img

Trump: Không ai thông báo tôi bị truy tố!

(CaliToday) – Donald Trump vào thứ Tư cho biết không được thông báo bị truy tố, trong khi một phát ngôn nhân của ông trả lời thẩm vấn trước đại bồi thẩm đoàn ở Florida đang điều tra cựu Tổng thống giải quyết sai trái tài liệu Mật chính phủ sau khi rời Toà Bạch Ốc.
“Không ai nói cho tôi hay tôi bị truy tố,” Trump cho biết trên Truth Social. “Và tôi sẽ không bị ‘truy tố’ vì tôi KHÔNG làm gì sai trái.”
Đầu giờ thứ Tư, cựu Tổng thống gọi các cuộc điều tra hình sự những hành động của ông “là trường hợp CAN THIỆP bầu cử lớn nhất và xấu xa nhất trong lịch sử quốc gia chúng ta.” Trump cho rằng, các công tố liên bang và nhiều tiểu bang khác nhau đang tiến hành những cuộc điều tra này “TẤT CẢ ĐỀU PHÁT XÍT.”
Sau nhiều lần tìm cách lấy lại tài liệu chính phủ bất thành, kể cả bằng trát đòi tài liệu, FBI vào ngày 8 tháng 8 năm 2022 thực thi trát khám xét Mar-a-Lago, thu giữ hơn 100 tài liệu Mật và hàng ngàn tài liệu không bí mật. Cuộc khám xét diễn ra 3 tháng trước khi Trump thông báo tái tranh cử tổng thống Cộng hoà năm 2024.
Phụ tá quan trọng của ông Trump, Taylor Budowich, vào thứ Tư ra lấy lời khai trước đại bồi thẩm đoàn tại toà liên bang ở Miami khoảng 1 tiếng đồng hồ. Budowich bị thẩm vấn về những tuyên bố trước đây được ông ta nhân danh cựu Tổng thống đưa ra, trong đó cho rằng, Trump không giữ hồ sơ Mật sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc vào tháng 1 năm 2021.

“Hôm nay, trong những gì chỉ có thể được mô tả là nỗ lực giả tạo và vô cùng gây rắc rối để sử dụng thẩm quyền chính phủ để ‘bắt’ Trump, tôi đã hoàn thành nghĩa vụ pháp lý khi ra khai trước đại bồi thẩm đoàn, và tôi trả lời mọi câu hỏi trung thực,” Budowich đăng trên Twitter sau khi xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn. “Nước Mỹ đã trở thành quốc gia yếu kém và tan vỡ – một bước thụt lùi do Biden và Dân chủ thèm khát quyền lực. Tôi sẽ không bị việc vũ khí hoá chính phủ này đe doạ,” ông ta nói thêm.

Hương Giang (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img